tim x biet : (2x-1)^3=27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hướng dẫn cách lm thôi nha, hơi lười chút
B1: Tìm ước của 27 là những số dương: 1;3;9;27
B2: Ghép các số đó là k quả của 2x-1 và 3y -2
B3: sau đó tìm x và y
B4: Kết luận
bài này
dễ mà
bn ai cũng
làm được trừ
mấy bn ở lớp dưới thôi
a)\(\Leftrightarrow\left(9x^2-30x+25\right)-\left(9x^2+6x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow9x^2-30x+25-9x^2-6x-1=8\)
\(\Leftrightarrow9x^2-30x-9x^2-6x=8-25+1\)
\(\Leftrightarrow-36x=-16\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{9}\)
Vậy \(x=\frac{4}{9}\)
b)\(\Leftrightarrow16x^2-6x-\left(16x^2-24x+9\right)=27\)
\(\Leftrightarrow16x^2-6x-16x^2+24x-9=27\)
\(\Leftrightarrow16x^2-6x-16x^2+24x=27+9\)
\(\Leftrightarrow18x=36\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
Chúc bạn học tốt.
(2x - 1).(3y - 2) = 27
=> 27 chia hết cho 3y - 2
Mà 3y - 2 chia 3 dư 1 và \(3y-2\ge-2\) do \(y\in N\)
=> \(\begin{cases}3y-2=1\\2x-1=27\end{cases}\)=> \(\begin{cases}3y=3\\2x=28\end{cases}\)=> \(\begin{cases}y=1\\x=14\end{cases}\)
Vậy x = 14; y = 1
32.3x - 1 = 27
=> 3x - 1 = 27 : 32
=> 3x - 1 = 3
=> x - 1 = 3
=> x = 2
(2x-1)3=27
=>(2x-1)3=33
=>2x-1=3
=>2x=3+1
=>2x=4
=>x=4:2
=>x=2
(2x-1)^3=27
(2x-1)^3=3^3
2x-1=3
2x=3+1
2x=4
x=4/2
x=2