K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2017

\(100-3x=-130\)

\(3x=100-\left(-130\right)\)

\(3x=230\)

\(x=230:3\)

\(x=\dfrac{230}{3}\)

Vậy .....

15 tháng 8 2017

\(100-3x=-130\)

\(\Rightarrow3x=230\Rightarrow x=\dfrac{230}{3}\)

Vậy.........

Chúc bạn học tốt!!!

8 tháng 1 2018

a)

\(4\left(x-1\right)-\left(3x+2\right)=16\)

=> 4x - 4 - 3x - 2 = 16

=> x - 6 = 16

=> x = 22

Vậy .......

b)

\(7\left(x-5\right)+5\left(15-x\right)=130\)

=> 7x - 35 + 75 - 5x = 130

=> 2x + 40 = 130

=> 2x = 90

=> x = 45

Vậy........

c)

\(30\left(x-2\right)-6\left(x-5\right)-22x=100\)

=> 30x - 60 - 6x + 30 - 22x = 100

=> 2x - 30 = 100

=> 2x = 130

=> x = 65

Vậy.....

d) \(x-17+x=x-23\)

=> 2x - 17 = x - 23

=> x = -6

Vậy .......

8 tháng 1 2018

a) 4(x-1)-(3x+2)=16 b)7(x-5)+5(15-x)=130

<=>4x-4-3x-2=16 <=>7x-35+75-5x=130

<=>x-6=16 <=>2x+40=130

<=>x=22 <=>2x=90

<=>x=45

c) 30(x- 2 ) - 6( x - 5 ) - 22x = 100 d) x-17+x=x-23

<=>30x-60-6x+30-22x=100 <=>2x-x=-23+17

<=>2x-30=100 <=>x=-6

<=>2x=130

<=>x=65

18 tháng 6 2023

15 - 2( 3\(x\) + 1) = 11 \(\times\) 13 - 130

15 - 2(3\(x\) + 1) = 143 - 130

15 - 2(3\(x\) + 1) = 13

        2(3\(x\) + 1) = 15 - 13 

         2(3\(x\) +1) = 2

            3\(x\) + 1  = 2:2

            3\(x\) + 1  =1

            3\(x\)        = 0

               \(x\) = 0

18 tháng 6 2023

15-2(3x+1)=11x13-130

15-2(3x+1)=143-130

15-2(3x+1)=13

     2(3x+1)=15-13

2(3x+1)=2

3x+1=2:2

3x+1=1

3x=0

Vậy x=0

20 tháng 6 2023

Để giải phương trình 15 - 2 * (3x + 1) = 11 * 13 - 130, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

Vậy, giá trị của x là 0

  1. Bỏ dấu ngoặc bằng cách nhân -2 với các số trong dấu ngoặc: 15 - 6x - 2 = 143 - 130

  2. Tiến hành rút gọn các số: 13 - 6x = 13

  3. Di chuyển các thành phần chứa x về cùng một phía của phương trình: 13 - 13 = 6x

  4. Rút gọn phải phía trái: 0 = 6x

  5. Giải phương trình: 6x = 0

  6. Xác định giá trị của x: x = 0

  7.  
  8.  

18 tháng 6 2023

đề bài hỏi gì vậy bạn???

3 tháng 8 2017

130 - 3x = 88

         3x = 130 - 88

         3x = 42

           x = 42 : 3

           x = 14

3 tháng 8 2017
130 - 3x = 88 3x = 130 - 88 3x = 42 x = 42 : 3 x = 14
11 tháng 1 2018

Viết lại (3x−4)2(3x-4)2 như (3x−4)(3x−4)(3x-4)(3x-4) .

(3x−4)(3x−4)(3x-4)(3x-4)

Mở rộng (3x−4)(3x−4)(3x-4)(3x-4) sử dụng phương pháp FOIL .

Chạm để có thêm bước ...

3x(3x)+3x⋅−4−4(3x)−4⋅−43x(3x)+3x⋅-4-4(3x)-4⋅-4

Đơn giản và kết hợp như các thuật ngữ .

Chạm để có thêm bước ...

9x2−24x+16

11 tháng 1 2018

Thanks!!!!!

1 tháng 12 2021

nhầm lớp nha
nhớ phải chọn đúng lớp