K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2017

a) \(3\left(x-2\right)=6\)

\(x-2=6:3\)

\(x-2=2\)

\(x=2+2\)

\(x=4\left(tm\right)\)

Vậy ..............

b) \(x-2=0\)

\(x=0+2\)

\(x=2\left(tm\right)\)

Vậy ...............

7 tháng 8 2017

a. 3(x-2)=6

x-2=6:3

x-2=3

x =3-2

x = 1

(câu b. mình ko làm đc)

7 tháng 8 2017

a) x-2=6:3

x-2=2

x=4

b)x=2

7 tháng 8 2017

a)3(x-2)=6

x-2=6:3

x-2=3

x=3+2

x=5

b)x-2=0

x=2

22 tháng 3 2020

a,  3(x+3)-2(x-5)=11

=> 3x+9-2x+10=11

=> 3x-2x=11-10-9

=>  x=-8

Vậy.........

b,   14-4|x|=-6

=>  -4|x|=8

=>   |x|=-2(VL vì trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc = 0)

Vậy......

11 tháng 2 2020

b) -4.(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0

20 tháng 10 2016

S=30+32+34+36+...+3200

6S=32+34+36+...+3202

6S-S=(32+34+36+...+3202)-(1+32+34+...+3200)

5S=1+(32-32)+(34-34)+...+(3200-3200)+3202

S=(3200+1):5\(\frac{ }{ }\)

28 tháng 3 2018

1)

a) \(2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow2x=6\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

b) \(x\times\left(x+2\right)-3\times\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\times\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

c) \(\frac{x-6}{x+1}=\frac{x^2}{x-1}\)

nhân chéo lên, ngại chết đc

6 tháng 8 2018

a.

-2 (x+6)+6 (x-10)=8

-2x -12 +6x -60 =8

4x -72 =8

4x = -64

  x= -16

b.

7x (2+x) -7x (x+3) =14

7x [ (2+x)-(x+3) ] =14

7x (2+x-x-3) =14

-7x =14

x= -2

25 tháng 9 2021

\(a)\)\(\left[\left(8.x-12\right)\div4\right].3^3=3^6\)

\(\left[\left(8.x-12\right)\div4\right]=3^6\div3^3\)

\(\left[\left(8.x-12\right)\div4\right]=3^3\)

\(\left(8.x-12\right)\div4=27\)

\(\left(8.x-12\right)=27.4\)

\(8.x-12=108\)

\(8.x=108+12\)

\(8.x=120\)

\(x=120\div8\)

\(x=15\)

25 tháng 9 2021

\(b)\)\(3^{2.x-4}-x^0=8\)

\(3^{2.x-4}-1=8\)

\(3^{2.x-4}=8+1\)

\(3^{2.x-4}=9\)

\(3^{2.x-4}=3^2\)

\(2.x-4=2\)

\(2.x=2+4\)

\(2.x=6\)

\(x=3\)

18 tháng 1 2017

a/ trường hợp 1: x=2 và y=3

 trường hợp 2: x=-2 và y=-3

 trường hợp 3: x=1 và y=6 

 trường hợp 4: x=-1 và y=-6

b/ (x-1).(x-2)=0

=> x-1 =0 hoặc x-2=0

=> x=1 hoặc x=2