1, Tìm x,y, biết
a, 5*(x+y)+2=3xy
b, 3x + 4y = 2xy
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x2+y2-4x+4y+8=0
⇔ (x-2)2+(y+2)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)
b)5x2-4xy+y2=0
⇔ x2+(2x-y)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)
c)x2+2y2+z2-2xy-2y-4z+5=0
⇔ (x-y)2+(y-1)2+(z-2)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-1=0\\z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y=1\\z=2\end{matrix}\right.\)
b: Ta có: \(5x^2-4xy+y^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{4}{5}xy+y^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{2}{5}y+\dfrac{4}{25}y^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}y\right)^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)
Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)
a) 6x² + 3xy² + A = x² + y² - 2xy²
A = x² + y² - 2xy² - 6x² - 3xy²
A = (x² - 6x²) + (-2xy² - 3xy²) + y²
A = -5x² - 5xy² + y²
b) B - (2xy - 4y²) = 5xy + x² - 7y²
B = 5xy + x² - 7y² + 2xy - 4y²
B = (5xy + 2xy) + (-7y² - 4y²) + x²
B = 7xy - 11y² + x²
a)
\(6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=x+2-x+5.\)
\(18x-2=7\)
\(18x=9\)
\(x=\frac{1}{2}\)
b) Mình tạm thời chưa giải vì chwua hiểu x* ý bạn là gì. bao giờ bạn đọc dc hãy bảo mình x* là gì và tk để mình biết mà giải tiếp nha
a) 3x( 2x + 3) -(2x+5)(3x-2)=8
<=> 6x^2+9x-6x^2+4x-15x+10=8
<=> -2x+10=8
<=> -2x= 8-10 = -2
<=> x=1
b) (3x-4)(2x+1)-(6x+5)(x-3)=3
<=> 6x^2+3x-8x-4-6x^2+18x-5x+15=3
<=> -8x+11=3
<=> -8x= -8
<=> x=1
c, 2(3x-1)(2x+5)-6(2x-1)(x+2)=-6
<=> 2(6x^2+15x-2x-5)-6(2x^2+4x-x-2)=6
<=> 2(6x^2+13x-5)-6(2x^2+3x-2)=6
<=> 12x^2+ 26x-10-12x^2-18x+12=6
<=> 8x+2=6
<=> 8x=4
<=> x= 1/2
d, 3xy(x+y)-(x+y)(x^2 +y^2+2xy)+y^3=27
<=> 3x2y+3xy2-(x+y)(x+y)2+y3=27
<=> 3x2y+3xy2-(x+y)3+y3=27
<=> 3x2y +3xy2 -x3-3x2y-3xy2-y3+y3=27
<=> -x3=27
<=> x= \(-\sqrt[3]{27}\)= -3
a) \(3x^2-3xy-5x+5y\)
\(=\left(3x^2-3xy\right)-\left(5x-5y\right)\)
\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)
b) \(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)
\(=2xy\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)
\(=2xy\left[x^2-\left(y^2+2y+1\right)\right]\)
\(=2xy\left[x^2-\left(y+1\right)^2\right]\)
\(=2xy\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
c) \(x^2+1+2x-y^2\)
\(=\left(x^2+2x+1\right)-y^2\)
\(=\left(x+1\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+1+y\right)\left(x+1-y\right)\)
d) \(x^2+4x-2xy-4y+y^2\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(4x-4y\right)\)
\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x-y+4\right)\)
e) \(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
f) \(2x^2+4x+2-2y^2\)
\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)
\(=2\left[\left(x^2+2x+1\right)+y^2\right]\)
\(=2\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]\)
\(=2\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)
a: =3x(x-y)-5(x-y)
=(x-y)(3x-5)
b: \(=2xy\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)
\(=2xy\left[x^2-\left(y^2+2y+1\right)\right]\)
\(=2xy\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
d:
Sửa đề: x^2+4x-2xy-4y+y^2
=x^2-2xy+y^2+4x-4y
=(x-y)^2+4(x-y)
=(x-y)(x-y+4)
e: =x(x^2-2x+1)
=x(x-1)^2
f: =2(x^2+2x+1-y^2)
=2[(x+1)^2-y^2]
=2(x+1+y)(x+1-y)
a: M=2(-2x-3xy^2+1)-3xy^2+1
=-4x-6xy^2+2-3xy^2+1
=-4x-9xy^2+3
b: Thay x=-2 và y=3 vào M, ta được:
M=2*(-2)-3*(-2)*3^2+1
=-4+1+6*9
=54-3
=51