(2x-1)(x²-z+1)-2x³+3x²=2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trog những HĐT trên chắc là
bn đánh máy thiếu số mũ nhỉ??
Phải ko
1.\(\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)-\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=\left(2x\right)^3+y^3-\left(2x\right)^3+y^3=2y^3\)
2. \(2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(2x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2\)
\(=\left(2x+1+3x-1\right)^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)
3. \(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)\)
\(=\left(x-y+z+y-z\right)^2=x^2\)
4. \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x-3\right)^2\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3-x+3\right)=6\left(x-3\right)\)
5. \(\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=x^3+2x^2-x-2-x^3+y^3=2x^2-x-2+y^3\)
6. Áp dụng các hằng đẳng thức đáng nhớ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: A nguyên
=>3x+1 chia hết cho 2-x
=>3x-6+7 chia hết cho x-2
=>x-2 thuộc {1;-1;7;-7}
=>x thuộc {3;1;9;-5}
b: B nguyên
=>8x-4+6 chia hết cho 2x-1
=>2x-1 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
=>x thuộc {1;0;2;-1}
c: C nguyên
=>x-1 chia hết cho 2x+1
=>2x-2 chia hết cho 2x+1
=>2x+1-3 chia hết cho 2x+1
=>2x+1 thuộc {1;-1;3;-3}
=>x thuộc {0;-1;1;-2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
v) \(\left(-\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(2x+6-4c^3\right)\)
\(=-\dfrac{1}{2}\left(2x+6-4c^3\right)+3\left(2x+6-4c^3\right)\)
\(=-x^2-3x+2c^3x+6x+18-12c^3\)
\(=-x^2+3x+2c^3x+18-12c^3\)
f) \(\left(2x-5\right)\left(x^2-x+3\right)\)
\(=2x\left(x^2-x+3\right)-5\left(x^2-x+3\right)\)
\(=2x^3-2x^2+6x-5x^2+5x-15\)
\(=2x^3-7x^2+11x-15\)
w) \(\left(3x+1\right)\left(x^2-2x-5\right)\)
\(=3x\left(x^2-2x-5\right)+\left(x^2-2x-5\right)\)
\(=3x^3-6x^2-15x+x^2-2x-5\)
\(=3x^3-5x^2-17x-5\)
x) \(\left(6x-3\right)\left(x^2+x-1\right)\)
\(=6x\left(x^2+x-1\right)-3\left(x^2+x-1\right)\)
\(=6x^3+6x^2-6x-3x^2-3x+3\)
\(=6x^3+3x^2-9x+3\)
y) \(\left(5x-2\right)\left(3x+1-x^2\right)\)
\(=5x\left(3x+1-x^2\right)-2\left(3x+1-x^2\right)\)
\(=15x^2+5x-5x^3-6x-2+2x^2\)
\(=-5x^3+17x^2-x-2\)
z) \(\left(\dfrac{3}{4}x+1\right)\left(4x^2+4x+4\right)\)
\(=\dfrac{3}{4}x\left(4x^2+4x+4\right)+\left(4x^2+4x+4\right)\)
\(=3x^3+3x^2+3x+4x^2+4x+4\)
\(=3x^3+7x^2+7x+4\)
f: =2x^3-2x^2+6x-5x^2+5x-15
=2x^3-7x^2+11x-15
w: =3x^3-6x^2-15x+x^2-2x-5
=3x^3-5x^2-17x-5
x: =6x^3+6x^2-6x-3x^2-3x+3
=6x^3+3x^2-9x+3
y: =(5x-2)(-x^2+3x+1)
=-5x^3+15x^2+5x+2x^2-6x-2
=-5x^3+17x^2-x-2
z: =3x^3+3x^2+3x+4x^2+4x+4
=3x^3+7x^2+7x+4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x) \(\left|2x-5\right|=x+1\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-5=x+1\\2x-5=-x-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-x=1+5\\2x+x=-1+5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\3x=4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
y) \(\left|3x-2\right|-1=x\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-2\right|=x+1\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=x+1\\3x-2=-x-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-x=1+2\\3x+x=-1+2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\4x=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
z) \(\left|3x-7\right|=2x+1\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-7=2x+1\\3x-7=-2x-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2x=1+7\\3x+2x=-1+7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\5x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\)
v) \(\left|2x-1\right|+1=x\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=x-1\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=x-1\\2x-1=-x+1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-x=-1+1\\2x+x=1+1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chuyển về dạng nguyên thể rồi tính thể chất khối lượng sau đó quay về đang tìm mũ của nhiều số làm ra rồi thì dễ lắm bạn ạ k minh nha
a)\(\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
b)\(\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(3x+7\right)\)
c)\(-2\left(x-4\right)\left(2x+1\right)\)
d)\(\left(x-5\right)\left(4x+1\right)\)
e)\(3\left(x-2\right)\left(3x-2\right)\)
g)\(2\left(a-b\right)^2\)
h)\(\left(xy-3\right)\left(5y^2-2z\right)\)
i)\(\left(4x+1\right)\left(2x-y\right)\)
l)\(abc^2\left(b-a\right)\left(b+c\right)\)
m)\(\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại
A=...............
= (3x+5)2 + ( 3x-5)2 - 9x2 -4
= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4
= 9x2 +30x + 25 + 9x2 -30x+25-9x2 -4
= 9x2 + 46
sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại
d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x2 +1) - 5
= 8x3 -1 - 8x3 -8x-5
= -8x-6
= -2(4x+3)
sai nhé. bạn nên kiểm tra lại