1.a)(2x - 5 ). (4 -3x) - (3x +11) .(5-2x) -15 . (2x -5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x-5\right).\left(4-3x\right)-\left(3x+11\right).\left(5-2x\right)-15\left(2x-5\right)\)
\(=\)\(\left(2x-5\right).\left(4-3x\right)+\left(3x+11\right).\left(2x-5\right)-15\left(2x-5\right)\)
\(=\left(2x-5\right).\left(4-3x+3x+11-15\right)\)
\(=\left(2x-5\right).0\)
\(=0\)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a) = 8x-6x-20+15x-15-6x+55-22x-30x+75
b)3x3+5x2-6x2+10x+9x-15-2x3+7x2+2x2+7x-2x-7
bạn chỉ cần chép lại đầu bài rồi ghi kết quả này vào là xong nhá bởi vì đây là nhân đa thức với đa thức mà
a: \(\left(3x-1\right)\left(-\dfrac{1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\5-\dfrac{1}{2}x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=10\end{matrix}\right.\)
b: \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{2}:\dfrac{15}{4}=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{4}{15}=\dfrac{20}{30}=\dfrac{2}{3}\)
=>7/6x=2/3
hay \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{7}{6}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)
c: \(\left(\dfrac{44}{7}x+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{-11}{7}:\dfrac{11}{5}=\dfrac{-5}{7}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{44}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
hay \(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
a) \(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow80x=480\Rightarrow x=6\)
b) \(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow4x=0\Rightarrow x=0\)
c) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
=\(\left(2x-5\right)\left(4-3x\right)+\left(3x+11\right)\left(2x-5\right)-15\left(2x-5\right)\)
=\(\left(2x-5\right)\left(4-3x+3x-11-15\right)\)
=0
\(\left(2x-5\right)\cdot0\)
a, (x-1).(x-2).(x-3)
= (x2 - 2x - x + 2) . (x-3)
= (x2 - 3x + 2). (x-3)4
= x3 - 3x2 - 3x2 + 9x + 2x -6
= x3 - 6x2 + 11x -6
b) (x2 +x+1)(x2-1)(x2-x+1)
= (x4 - x2 + x3 - x+ x2 -1) . (x2 - x +1)
= (x4 + x3 -x -1) . (x2 - x +1)
= x6 - x5 + x4 + x5 - x4 + x3 - x2 + x -1
= x6 + x3 - x2 + x - 1
c) (2x-5)(4-3x)-(3x+11)(5-2x)-15(2x-5)
= (8x - 6x2 - 20 + 15x) - (15x-6x+55-22x) - 30x + 75
= 8x - 6x2 - 20 + 15x - 15x+6x-55+22x - 30x+75
= 6x-6x2 +55
d)(x2-2x+3)(3x-5)-(x2+x-1)(2x+7)
làm tương tự phần C
lưu ý trước dấu ngoặc là dấu trừ, khi phá ngoặc ra phải đổi dấu
giải
(2x-5).(4-3x)-(3x+11).(5-2x)-15.(2x-5)
8x-6x^2-20+15x-(15x-6x^2+55-22x)-30x+75
8x-6x^2-20+15x-15x+6x^2-55+22x-30x+75
(8x+15x-15x+22x-30x)+(-6x^2+6x^2)+(-20-55+75)
0+0+0=0
chúc bạn học tốt nha