K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2017

Sai đề rồi, mình sửa dùm luôn.

\(\left(x-5\right)\left(x+2\right)+3\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^2+5x^2\)

= \(x^2+2x-5x-10+3x^2-12-9x^2+3x-\dfrac{1}{4}+5x^2\)

= -22,25

Vậy...

5 tháng 7 2017

Sửa đề:\(\left(x-5\right)\left(x+2\right)+3\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^2+5x^2\)

\(=x^2+2x-5x-10+3\left(x^2+2x-2x-4\right)-\left(9x^2-3x+\dfrac{1}{4}\right)+5x^2\)

\(=x^2-3x-10+3x^2-12-9x^2+3x-\dfrac{1}{4}+5x^2\)

\(=\left(x^2+3x^2-9x^2+5x^2\right)+\left(-3x+3x\right)+\left(-10-12-\dfrac{1}{4}\right)=-\dfrac{89}{4}\)

Vậy ............................(đpcm)

Chúc bạn học tốt!!!

9 tháng 7 2015

OLM đang duyệt câu trả lời của mjk

23 tháng 10 2019

\(=x^2-5x+x-5+3\left(x^2-4\right)-\left(9x^2-3x+\frac{1}{4}\right)+5x^2\)

\(=\left(x^2+3x^2-9x^2+5x^2\right)+\left(-5x+x+3x\right)+\left(-5-12-\frac{1}{4}\right)\)

\(=0x^2-x-\frac{69}{4}\)Bạn xem lại đề bài nhé!

13 tháng 9 2023

\(a,P=\left(x^2+8x\right)\left(2x-5\right)+x^2\left(-11-2x\right)-8+40x\)

\(=2x^3-5x^2+16x^2-40x-11x^2-2x^3-8+40x\)

\(=\left(2x^3-2x^3\right)+\left(-5x^2+16x^2-11x^2\right)+\left(-40x+40x\right)-8\)

\(=-8\)

\(\Rightarrow \) Giá trị của \(P\) không phụ thuộc vào biến \(x\).

\(b,Q=\left(5x-2\right)\left(x^2+2x\right)-x\left(5x^2+8x-4\right)+26\)

\(=5x^3+10x^2-2x^2-4x-5x^3-8x^2+4x+26\)

\(=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(10x^2-2x^2-8x^2\right)+\left(-4x+4x\right)+26\)

\(=26\)

\(\Rightarrow\) Giá trị của \(Q\) không phụ thuộc vào biến \(x\).

\(c,B=3x\left(x+5\right)-\left(3x+18\right)\left(x-1\right)+14\)

\(=3x^2+15x-\left(3x^2-3x+18x-18\right)+14\)

\(=3x^2+15x-3x^2+3x-18x+18+14\)

\(=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(15x+3x-18x\right)+\left(18+14\right)\)

\(=32\)

\(\Rightarrow\) Giá trị của \(B\) không phụ thuộc vào biến \(x\).

#\(Toru\)

a: =2x^3-5x^2+16x^2-40x-11x^2-2x^3-8+40x

=-8

b: =5x^3+10x^2-2x^2-4x-5x^3-8x^2+4x+26

=26

c: =3x^2+15x-3x^2+3x-18x+18+14

=32

a: \(=x^2-3x-19+3x^2-12-9x^2+3x-\dfrac{1}{4}+5x^2\)

\(=-31.25\)

b: \(=x^3-6x^2+12x-8+6x^2-12x+6-x^3+1\)

\(=-1\)

27 tháng 12 2021

\(=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x=0\)

5 tháng 7 2017

a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra  5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra  (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha 
Chúc bạn học giỏi 

5 tháng 7 2017

a) =5x2-2x2+3x+2-3x2-3x+7

    =2+7=9