/7-2x/+7=2x timf x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
17 + (x - 7) + 2(2x + 1) = 17
<=> x - 7 + 2(2x + 1) = 17 - 17
<=> x - 7 + 2(2x + 1) = 0
<=> x + 2(2x + 1) = 0 + 7
<=> x + 2(2x + 1) = 7
<=> x + 4x + 1 = 7
<=> 5x + 2 = 7
<=> 5x = 7 - 2
<=> 5x = 5
=> x = 1
\(17+\left(x-7\right)+2\left(2x+1\right)=17\)
\(\Rightarrow x-7+4x+2=0\)
\(\Rightarrow5\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{8}{5}=\frac{-12}{x}\left(x\ne0\right)\)\(\Leftrightarrow8x=-60\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-60}{8}=\frac{-15}{2}\)(tmđk)
\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\left(x\ne1\right)\)\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=16\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\left(tm\right)\\x=-3\left(tm\right)\end{cases}}}\)
\(\frac{8}{5}=\frac{-12}{x}\)
\(\Rightarrow8x=-60\)
\(x=-60:8\)
\(x=-7,5\)
Vậy x=-7,5
\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=16\)
\(\left(x-1\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4+1=5\\x=-4+1=-3\end{cases}}\)
vậy x=5 hoặc x=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-2x\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(-2x\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\)\(x^4\)\(+4x^3\)\(+2x^2\)\(+x\)\(-7\)
\(B=\)\(2x^4\)\(-4x^3\)\(-2x^2\)\(-5x\)\(+3\)
b) f(x)= A(x)+B(x)= \(3x^4-4x\)\(-4\)
g(x)=A(x)-B(x) = \(-x^4+8x^3+4x^2+6x\)\(-10\)
c) g(x)= \(0^4+8.0^3+4.0^2\)\(+6.0\)\(-10\)
= -10
g(-2)=\(-2^4+8.-2^3+4.-2^2+6.-2\)\(-10\)
=\(-54\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x=3y
=>\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{2}\)
=>\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{6}\)
4y=3z
=>\(\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\)
=>\(\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{8}\)
=>\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{8}\)
mà x-y+2z=57
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{8}=\dfrac{x-y+2z}{9-6+2\cdot8}=\dfrac{57}{19}=3\)
=>x=27; y=18; z=24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra, ta có: \(2x-1⋮x-1\)
\(\Rightarrow2\left(x-1\right)+1⋮x-1\)
\(\Rightarrow1⋮x-1\)
Vì \(x\in Z\Rightarrow x-1\inƯ\left(1\right)=\left\{\mp1\right\}\)
Ta có các trường hợp sau:
\(\orbr{\begin{cases}x-1=1\\x-1=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;0\right\}\)
2x-1 chia hết cho x-1
=>2x-2+1 chia hết cho x-1
=>2(x-1)+1 chia hết cho x-1
mà 2(x-1) chia hết cho x-1
=>1 chia hết cho x-1 => x-1 thuộc Ư(1) thuộc {1;-1} => x thuộc {2;0}
Vậy x thuộc {2;0}
Chúc bạn học tốt ^^!!!
=>/7-2x/ = 2x-7
đk 2x-7\(\ge\)0=> x\(\ge\) 7/2
/7-2x/=2x-7
=> 7-2x =2x-7; 7-2x = -( 2x-7)
Nếu 7-2x= 2x-7=> x= 7/2( thỏa mãn x\(\ge\) 7/2)
Nếu 7-2x=-(2x-7)=>-2x=-2x+7+7=>0x= 14 ( vô lí)
Vậy x=7/2