Tìm nghiệm của đa thức sau
6x - 2
9 - x^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6x2 - 3 - 9 = 0
6x2 = 0 - (-3 - 9)
6x2 = 12
x2 = 12 : 6
x2 = 2
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{cases}}\)
Đề sai rùi
đề 1: 6x^2-3-9=0 <=> 6x^2=12 <=> x^2=2 <=> \(x=\pm\sqrt{2}\)
Đề 2: 6x^2-3x-9=0 <=> 2x^2 -x-3=0 <=> (2x^2-3x)+(2x-3) =0 <=> (x+1)(2x-3)=0 <=> x=-1 hoặc x=3/2
a) Ta có \(P\left(x\right)=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+a\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)+a\)
\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+a\)
Đặt \(b=x^2+8x+9\) khi đó P(x) có dạng:
\(\left(b-2\right)\left(b+6\right)+a=b^2+4b+a-12=b\left(b+4\right)+a-12\)
nên để \(P\left(x\right)⋮Q\left(x\right)\Leftrightarrow a-12=0\Leftrightarrow a=12\)
Ta có:
\(x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}}\)
Vậy...
a, \(A=2\left(x-1,5\right)-5=0\)
\(2x-3-5=0\Leftrightarrow2x-8=0\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)
b, \(B=-3x+8+6x-9=0\)
\(3x-1=0\Leftrightarrow3x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)
c, \(C=6x-18x^3=0\)
\(6x\left(1-3x^2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x=0\\1-3x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x^2=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\frac{1}{\sqrt{3}}\end{cases}}}\)
\(2x^2+2x+1=0\)
\(< =>4x^2+4x+2=0\)
\(< =>\left(2x\right)^2+2.2x.1+1^2+1=0\)
\(< =>\left(2x+1\right)^2+1=0\)
Do \(\left(2x+1\right)^2\ge0=>\left(2x+1\right)^2+1>0\)
=> pt voo nghieemj
\(x^2-6x+15=0\)
\(< =>x^2-2.x.3+9+6=0\)
\(< =>\left(x-3\right)^2+6=0\)
Do \(\left(x-3\right)^2\ge0=>\left(x-3\right)^2+6>0\)
=> da thuc vo nghiem
\(a)\) Ta có :
\(x^2+6x+9=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-3\)
Vậy nghiệm của đa thức \(f\left(x\right)=x^2+6x+9\) là \(x=-3\)
Chúc bạn học tốt ~
\(6x-2=0\\ \Leftrightarrow6x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)
\(9-x^2=0\\ \Leftrightarrow x^2=9\\ \Leftrightarrow x=\pm3\)