\(8^x+2^{3x+1}=24\)
nhah nhé !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3x+2\right)\left(x^2-1\right)=\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1-3x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(-2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x+2=0\) ; \(x+1=0\) ; \(-2x+1=0\)
+) \(3x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{3}\)
+) \(x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
+) \(-2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Tập nghiệm: \(S=\left\{\dfrac{-2}{3};\dfrac{1}{2};-1\right\}\)
(3x+2)(x2-1)=(9x2-4)(x+1)
<=> (3x+2)(x+1)(x-1)-(3x-2)(3x+2)(x+1)=0
<=> (3x+2)(x+1)(x-1-3x+2)=0
<=> (3x+2)(x+1)(1-2x)=0
<=> \(\left\{{}\begin{matrix}3x+2=0\\x+1=0\\1-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-2}{3}\\x=-1\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy....\(\left\{{}\begin{matrix}3x+2=0\\x+1=0\\1-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=-2\\x=-1\\-2x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-2}{3}\\x=-1\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
1 + 8 + 15 + 22 + 29 + ... + 407 + 414
Bài làm :
1 + 8 + 15 + 22 + 29 + ... + 407 + 414 ( có 60 số hạng )
= (414 + 1) x 60 : 2 = 12450
Số số hạng của dãy số đó là :
( 414 - 1 ) : 7 + 1 = 60 ( số hạng )
Tổng của dãy số đó là :
( 414 + 1 ) x 60 : 2 = 12450
Đáp số : 12450
a: Ta có: 5x=-4y
nên \(\dfrac{x}{\dfrac{1}{5}}=\dfrac{y}{\dfrac{-1}{4}}\)
mà x+y=45
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{\dfrac{1}{5}}=\dfrac{y}{\dfrac{-1}{4}}=\dfrac{x+y}{\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{4}}=\dfrac{45}{-\dfrac{1}{20}}=900\)
Do đó: x=180; y=-225
b: Ta có: \(\dfrac{x}{\dfrac{1}{5}}=\dfrac{y}{\dfrac{-1}{4}}\)
nên \(\dfrac{-3x}{-\dfrac{3}{5}}=\dfrac{-2y}{\dfrac{1}{2}}\)
mà -3x-2y=24
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{-3x}{-\dfrac{3}{5}}=\dfrac{-2y}{\dfrac{1}{2}}=\dfrac{-3x-2y}{-\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{2}}=\dfrac{24}{\dfrac{-1}{10}}=-240\)
Do đó: \(\left\{{}\begin{matrix}-3x=144\\-2y=-120\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-48\\y=60\end{matrix}\right.\)
\(\frac{2}{5}.\frac{1}{x}+\frac{1}{x}.2+\frac{2}{5}=0,5\)
\(\Rightarrow\frac{2}{5x}+\frac{2}{x}+\frac{2}{5}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{5x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{5}\right)=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5x}+\frac{5}{5x}+\frac{x}{5x}=\frac{1}{2}:2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{1+5+x}{5x}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow4.\left(1+5+x\right)=5x\)
\(\Rightarrow4+20+4x=5x\)
\(\Rightarrow24+4x=5x\)
\(\Rightarrow5x-4x=24\)
\(\Rightarrow x=24\)
\(8^x+2^{3x}+1=24\)
\(\Rightarrow2^{3x}+2^{3x}=23\)
\(\Rightarrow2^{3x+1}=23\)
đến đây bó tay!
\(8^x+2^{3x+1}=24\)
\(\left(2^3\right)^x+2^{3x}.2=24\)
\(2^{3x}+2^{3x}.2=24\)
\(2^{3x}.\left(1+2\right)=24\)
\(2^{3x}.3=24\)
\(2^{3x}=24:3\)
\(2^{3x}=8\)
\(\Rightarrow2^{3x}=2^3\)
\(\Rightarrow3x=3\)
\(x=3:3\)
\(x=1\)
Vậy \(x=1\)