tính
\(-2\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{8}\)
giải đầy đủ mình mới like nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x : \(\dfrac{2}{7}\)= 0,8
= > x = 0,8 x\(\dfrac{2}{7}\)
=> x = \(\dfrac{8}{35}\)
Vậy x = \(\dfrac{8}{35}\)
x : \(\dfrac{2}{7}\) = 0,8
x : \(\dfrac{2}{7}\) = \(\dfrac{8}{10}\)
x = \(\dfrac{4}{5}.\dfrac{2}{7}\)
x = \(\dfrac{8}{35}\)
Sửa đề: \(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{27}=\dfrac{z^3}{64}\) và \(x^2+2y^3+3z^3=630\)
Có:\(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{27}=\dfrac{z^3}{64}\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{2y^2}{18}=\dfrac{3z^2}{48}\) và \(x^2+2y^2+3z^2=630\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau có:
\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{2y^2}{18}=\dfrac{3z^2}{48}=\dfrac{x^2+2y^2+3z^2}{70}=\dfrac{630}{70}=9\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=36\\y^2=\dfrac{9\cdot18}{2}=81\\z^2=\dfrac{9\cdot48}{3}=144\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}y=9\\y=-9\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}z=12\\z=-12\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy ....................
P/s: Chỗ -650 sửa thành 630 vì \(x^2+2y^2+3z^2\ge0\) nên = -650 rất vô lí --> mk sửa với lại sửa thành 630 thì kq đẹp hơn :))
~ Nếu mà đề bạn đúng thì thay số vào là đc nhé ~
`(2/3x-1/2)*3/4-2/5x=4 1/4`
`=>2/3x*3/4-1/2*3/4-2/5x=17/4`
`=>1/2x-3/8-2/5x=17/4`
`=>1/2x-2/5x=17/4+3/8`
`=>x(1/2-2/5)=37/8`
`=>x*1/10=37/8`
`=>x=37/8:1/10`
`=>x=37/8xx10`
`=>x=185/4`
Xem hộ mình nhanh nhanh nha có lần mình trả lời của bạn mà bạn ko thèm để ý luôn
1, \(\dfrac{1}{3-2\sqrt{2}}-\dfrac{1}{3+2\sqrt{2}}=\dfrac{3+2\sqrt{2}}{9-8}-\dfrac{3-2\sqrt{2}}{9-8}\)
\(=3+2\sqrt{2}-3+2\sqrt{2}=4\sqrt{2}\)
2, \(\dfrac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}-\dfrac{3}{\sqrt{18}+2\sqrt{3}}=\dfrac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}-\dfrac{3}{\sqrt{18}+\sqrt{12}}\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}-\dfrac{3}{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}=\dfrac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{6}.\left(-1\right)}-\dfrac{3\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{6}.\left(-1\right)}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{3}+3\sqrt{2}-3\sqrt{2}+3\sqrt{3}}{-\sqrt{6}}=\dfrac{5\sqrt{3}}{-\sqrt{6}}=-5\sqrt{18}=-15\sqrt{2}\)
3, \(\dfrac{2}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{-2}{\sqrt{5}+2}=\dfrac{2\left(\sqrt{5}+2\right)}{1}-\dfrac{2\left(\sqrt{5}-2\right)}{1}\)
\(=2\sqrt{5}+4-2\sqrt{5}+4=8\)
tương tự
\(\dfrac{1}{3-2\sqrt{2}}-\dfrac{1}{3+2\sqrt{2}}=3+2\sqrt{2}-3+2\sqrt{2}=4\sqrt{2}\)
\(E=\dfrac{\left(\dfrac{1}{2}-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-1\right)\cdot...\cdot\left(\dfrac{1}{2002}-1\right)\left(\dfrac{1}{2003}-1\right)}{\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{8}{9}\cdot...\cdot\dfrac{9999}{10000}}\)
\(=\dfrac{\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{1}{2002}\right)\left(1-\dfrac{1}{2003}\right)}{\left(1-\dfrac{1}{4}\right)\left(1-\dfrac{1}{9}\right)\left(1-\dfrac{1}{100^2}\right)}\)
\(=\dfrac{\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{1}{2002}\right)\left(1-\dfrac{1}{2003}\right)}{\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\left(1+\dfrac{1}{2}\right)\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\left(1+\dfrac{1}{100}\right)}\)
\(=\dfrac{\dfrac{100}{101}\cdot\dfrac{101}{102}\cdot...\cdot\dfrac{2002}{2003}}{\left(1+\dfrac{1}{2}\right)\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1+\dfrac{1}{100}\right)}\)
\(=\dfrac{100}{2003}:\left(\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot...\cdot\dfrac{101}{100}\right)\)
\(=\dfrac{100}{2003}:\left(\dfrac{101}{2}\right)=\dfrac{100}{2003}\cdot\dfrac{2}{101}=\dfrac{200}{202303}\)
\(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{4}{5}\\ =-\dfrac{5}{21}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{21}\\ =\left(-\dfrac{5}{21}+\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\\ =0:\dfrac{4}{5}\\ =0.\)
Sửa cho mk dòng đầu là :4/5 và dòng tiếp theo mk thiếu :4/5
c.\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{5}{7}:x=-\dfrac{2}{21}\)
\(x=\dfrac{5}{7}:-\dfrac{2}{21}\)
\(x=-\dfrac{15}{2}\)
d.\(3\dfrac{1}{4}:\left|2x-\dfrac{5}{12}\right|=\dfrac{39}{16}\)
\(\left|2x-\dfrac{5}{12}\right|=3\dfrac{1}{4}:\dfrac{39}{16}\)
\(\left|2x-\dfrac{5}{12}\right|=\dfrac{4}{3}\)
\(\rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\dfrac{5}{12}=\dfrac{4}{3}\\2x-\dfrac{4}{12}=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\) \(\rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{7}{4}\\2x=-\dfrac{11}{12}\end{matrix}\right.\) \(\rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{8}\\x=-\dfrac{11}{24}\end{matrix}\right.\)
A, \(\dfrac{4}{9}+x=\dfrac{5}{3}\)
\(x\)\(=\dfrac{5}{3}-\dfrac{4}{9}\)
\(x\)\(=\dfrac{11}{9}\)
B,\(\dfrac{3}{4}.x=\dfrac{-1}{2}\)
\(x=\dfrac{-1}{2}:\dfrac{3}{4}\)
\(x=\)\(\dfrac{-2}{3}\)
\(-2\dfrac{3}{4}\)+\(\dfrac{7}{8}\)
= \(\dfrac{-11}{4}\)+\(\dfrac{7}{8}\)
= \(\dfrac{-15}{8}\)
Vậy tổng trên bằng \(\dfrac{-15}{8}\)