tìm x biết
\(x:\dfrac{2}{7}=0,8\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x : \(\dfrac{2}{7}\)= 0,8
= > x = 0,8 x\(\dfrac{2}{7}\)
=> x = \(\dfrac{8}{35}\)
Vậy x = \(\dfrac{8}{35}\)
x : \(\dfrac{2}{7}\) = 0,8
x : \(\dfrac{2}{7}\) = \(\dfrac{8}{10}\)
x = \(\dfrac{4}{5}.\dfrac{2}{7}\)
x = \(\dfrac{8}{35}\)
\(\Rightarrow x-1=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}\times\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}\times1\\ \Rightarrow x-1=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}=1\\ \Rightarrow x=1+1=2\)
b) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{7}{20}\)
\(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{7}{20}=\dfrac{5}{7}\)
\(\left|x-3\right|=\dfrac{1}{2}\)
\(x-3=\pm\dfrac{1}{2}\)
x-3 | \(\dfrac{1}{2}\) | \(-\dfrac{1}{2}\) |
x | \(3\dfrac{1}{2}\) | \(2\dfrac{1}{2}\) |
b: =>2|3x+1|=18
=>|3x+1|=9
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=9\\3x+1=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\x=-\dfrac{10}{3}\end{matrix}\right.\)
a, - \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{4}{5}\).\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}\).\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\)+ \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}\).\(x\) = 1
\(x\) = \(\dfrac{5}{4}\)
b, - \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{4}{7}\): \(x\) = \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{4}{7}\): \(x\) = - \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{4}{7}\): \(x\) = - \(\dfrac{29}{35}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{7}\): (- \(\dfrac{29}{35}\) )
\(x\) = - \(\dfrac{20}{29}\)
c, \(\dfrac{4}{7}\).\(x\) + \(\dfrac{2}{3}\) = - \(\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{4}{7}\).\(x\) = -\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{4}{7}\).\(x\) = - \(\dfrac{13}{15}\)
\(x\) = - \(\dfrac{13}{15}\): \(\dfrac{4}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{91}{60}\)
a: x=4/27-2/3=4/27-18/27=-14/27
b: =>3/4x-1/4x=1/6+7/3
=>1/2x=1/6+14/6=5/2
hay x=5
c: =>13/10x=7/2+5/2=6
=>x=13/10:6=13/60
d: (3x+2)(-2/5x-7)=0
=>3x+2=0 hoặc 2/5x+7=0
=>x=-2/3 hoặc x=-35/2
a, \(\dfrac{3}{7}\)\(x\)- \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) = \(\dfrac{10}{21}\)
(\(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{10}{21}\)
- \(\dfrac{5}{21}\) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{10}{21}\)
\(x\) = \(\dfrac{10}{21}\) : (-\(\dfrac{5}{21}\))
\(x\) = -2
b, \(\dfrac{7}{35}\) : (\(x-\dfrac{1}{3}\)) = - \(\dfrac{2}{25}\)
\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{7}{35}\) : (- \(\dfrac{2}{25}\))
\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\) = - \(\dfrac{5}{2}\)
\(x\) = - \(\dfrac{5}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(x\) = - \(\dfrac{13}{6}\)
c, 3.(\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)) - 5.(\(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)) = - \(x\)+ \(\dfrac{1}{5}\)
3\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\) - 5\(x\) - 3 = - \(x\) + \(\dfrac{1}{5}\)
- \(x\) + 5\(x\) - 3\(x\) = - \(\dfrac{3}{2}\) - 3 - \(\dfrac{1}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{47}{10}\)
\(a,\dfrac{3}{7}x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x.-\dfrac{5}{21}=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x=-2\\ b,\dfrac{7}{35}:\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{2}{25}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{5}:\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{2}{25}\\ \Rightarrow x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{5}{2}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{13}{6}\\ c,3.\left(x-\dfrac{1}{2}\right)-5.\left(x+\dfrac{3}{5}\right)=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow3x-\dfrac{3}{2}-5x+5=-x+\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x\left(3-5\right)-\dfrac{3}{2}+5=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow-2x-\dfrac{13}{2}=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow-x-\dfrac{13}{5}=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{13}{5}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{12}{5}.\)
a) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
X/3 = y/4 = x/3 + y/4 = 28/7 = 4
=> x = 4 × 3 = 12
=> y = 4 × 4 = 16
Vậy x = 12, y = 16
B) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
X/2 = y/(-5) = x/2 - y/(-5) = (-7)/7 = -1
=> x = -1 × 2 = -2
=> y = -1 × -5 = 5
Vậy x = -2, y = 5
C) làm tương tự như bài a, b
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
x8=y12=z15=x+y−z8+12−15=105=2x8=y12=z15=x+y−z8+12−15=105=2
Do đó: x=16; y=24; z=30
\(x+\dfrac{2}{7}=\dfrac{-49}{x+2^2}\)
\(⇔x+\dfrac{2}{7}+\dfrac{49}{x+4}=0\)
\(⇔\dfrac{7x(x+4)+14(x+4)+343}{7(x+4)}=0\)
\(⇔\dfrac{7x^2+28x+14x+48+343}{7(x+4)}=0\)
\(⇔\dfrac{7x^2+42x+391}{7(x+4)}=0\)
\(⇔7x^2+42x+391=0\)
\(⇔x∉R\)
=> x= 0,8 x \(\dfrac{2}{7}\)
=> x=2,8
Tìm x biết:
\(x:\dfrac{2}{7}=0,8\)
\(\Rightarrow x=0,8.\dfrac{2}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1,6}{7}\)