Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x - 1/9 = 8/3
=> x = 8/3 + 1/9
=> x = 25/9
1/3x + 650%x - x = -6
=> (1/3 + 13/2 - 1)x = -6
=> 35/6x = -6
=> x = -6 : 35/6
=> x = -36/35
a. 3.(5+2+3)=30
b. 9.(2+5+3)=90
c. 8.(5-2+6)=72
d. (1000-298).(140:14-10)=702.0=0
4(x-3)2-320 = 0
=> 4(x-3)2 = 320
=> (x-3)2 = 320 : 4 = 80 = (8,94427191)2 = (-8,94427191)2
TH1:
x - 3 = 8,94427191
=> x = 11,94427191
TH2:
x - 3 = -8,94427191
=> x = -5,94427191
7(4+x)3-875 = 0
=> 7(4+x)3 = 875
=> (4+x)3 = 875:7 = 125 = 53
=> 4 + x = 5
=> x = 1
650 - 5(x+4)2 = 330
5(x+4)2 = 650 - 330 =320
=> (x+4)2 = 320 : 5 = 64 = 82
=> x+4 = 8
=> x = 4
3(5-x)2-15 = 60
=> 3(5-x)2 = 75
=> (5-x)2 = 25 = 52 =(-5)2
TH1:
5-x =5
=> x = 0
TH2: 5-x = -5
=> x = 10
\(\frac{1}{3}.x+650\%x-x=-6\)
\(x.\left(\frac{1}{3}+650\%-1\right)=-6\)
\(\frac{35}{6}.x=-6\)
\(x=-6:\frac{35}{6}\)
\(x=-\frac{36}{35}\)
~ Thiên Mã ~
\(\frac{1}{3}x+650\%x-x=-6\)
\(\frac{1}{3}x+\frac{13}{2}x-x=-6\)
\(x\left(\frac{1}{3}+\frac{13}{2}-1\right)=-6\)
\(x\left(\frac{2}{6}+\frac{39}{6}-\frac{6}{6}\right)=-6\)
\(x\frac{35}{6}=-6\)
\(x=-6.\frac{35}{6}\)
\(x=-35\)
\(\Rightarrow x=-35\)
\(\frac{1}{3}x+650\%\cdot x-x=\left(-6\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}x+6,5\cdot x-x=\left(-6\right)\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{3}+6,5-1\right)=\left(-6\right)\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{3}+\frac{13}{2}-1\right)=\left(-6\right)\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{2}{6}+\frac{39}{6}-\frac{6}{6}\right)=\left(-6\right)\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{2+39-6}{6}\right)=\left(-6\right)\)
\(\Rightarrow x\cdot\frac{35}{6}=\left(-6\right)\)
\(\Rightarrow x=\left(-6\right):\frac{35}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{36}{35}\)
a) \(2\dfrac{3}{4}-x=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{4}-x=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{4}=2\)
b) \(x:\dfrac{5}{6}=-\dfrac{3}{5}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{5}.\dfrac{5}{6}=-\dfrac{15}{30}=-\dfrac{1}{2}\)
c) \(1\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}:x=1\)
\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}:x=1-1\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}:x=-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}:-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=-2\)
d) \(x-\dfrac{1}{9}=\dfrac{8}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{3}+\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{25}{9}\)
e) \(\dfrac{1}{2}x+650\%x-x=-6\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x+\dfrac{13}{2}x-x=-6\)
\(\Rightarrow x\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{13}{2}-1\right)-6\)
\(\Rightarrow6x=-6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-6}{6}=-1\)
g) \(2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)+3\left(-1+\dfrac{x}{3}\right)=x\left(\dfrac{2}{x}-1\right)\) \(\text{Đ}K:x\ne0\)
\(\Rightarrow2x-1-3+x=2-x\)
\(\Rightarrow3x-4=2-x\)
\(\Rightarrow3x+x=2+4\)
\(\Rightarrow4x=6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{4}=\dfrac{3}{2}\)
a)\(\dfrac{x}{60}=-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x\cdot4=60\cdot\left(-3\right)\)
\(x\cdot4=-180\)
x=45
b)\(\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{x}\)
\(\Rightarrow2x=5\cdot12\)
\(2x=60\)
x=30
c)\(x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{6}{21}\)
\(x=\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\)
x=1
d)\(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{63}{24}\)
\(x=\dfrac{21}{8}-\dfrac{7}{8}\)
\(\dfrac{14}{8}\)
\(7^6+7^5-7^4\)
\(=7^4\left(7^2+7-1\right)\)
\(=7^4\cdot55⋮55\)
\(16^5+2^5\)
\(=\left(2^4\right)^5+2^5\)
\(=2^{20}+2^5\)
\(=2^5\left(2^{15}+1\right)\)
\(=2^5\cdot32769⋮33\)
x = -0,5
nha
Bài giải:
(x+3)+ (x+ 6) + (x+9)+...+(x+60) = 650
Ta có:
(x+x+x+...+x) + (3+ 6+ 9+..+ 60)
Gọi 3+ 6+ 9+...+60= A
Ta có:
9- 6= 3; 6-3= 3;...
Vậy KC cách đều của dãy là 3
Số số hạng của dãy là:
(60- 3): 3+1= 20 (số)
Tổng dãy A là: (60+3) x 20: 2= 630
=) Kết quả của x là
650-630= 20
Đáp số: x= 20
Bạn thử tham khảo nhé^^