Tính chẵn -lẻ của hàm số sau=)))
Y= f ( x ) = -1 nếu x < 0, 0 nếu x = 0, 1 nếu x >1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giả sử hàm số f(x) là hàm số chẵn trên đoạn [-a; a], ta có:
Đổi biến x = - t đối với tích phân
Ta được:
Vậy
Trường hợp sau chứng minh tương tự. Áp dụng:
Vì
là hàm số lẻ trên đoạn [-2; 2] nên
f(x)=x+1\(\ge\)0
Thay f(2009)=2009+1\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)2009+1=2010
Vậy : f(2009)=2009+1\(>\)0
Mấy các kia lm tương tự l đc
Do 2009 > 0 \(\Rightarrow f\left(2009\right)=2009+1=2010\)
DO -1004 < 0 \(\Rightarrow f\left(-1004\right)=1-2\cdot\left(-1004\right)=2009\)