Cho biểu thức :A = 13 +6 x n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: A = (\(\dfrac{7}{13}\) + \(\dfrac{6}{13}\)) x 100 - 13 x a
Thay a = 10 vào A ta có:
A = (\(\dfrac{7}{13}\) + \(\dfrac{6}{13}\)) x 100 - 13 x 10
A = \(\dfrac{13}{13}\) x 100 - 130
A = 100 - 130
A = - 30
Thay a = 987 vào biểu thức A ta có:
A = (\(\dfrac{7}{13}\) + \(\dfrac{6}{13}\)) x 100 - 13 x 987
A = \(\dfrac{13}{13}\) x 100 - 12831
A = 100 - 12831
A = -12731
Bài 4 :
Thay x=y+5 , ta có :
a ) ( y+5)*(y5+2)+y*(y-2)-2y*(y+5)+65
=(y+5)*(y+7)+y^2-2y-2y^2-10y+65
=y^2+7y+5y+35-y^2-2y-2y^2-10y+65
= 100
Bài 5 :
A = 15x-23y
B = 2x-3y
Ta có : A-B
= ( 15x -23y)-(2x-3y)
=15x-23y-2x-3y
=13x-26y
=13x*(x-2y) chia hết cho 13
=> Nếu A chia hết cho 13 thì B chia hết cho 13 và ngược lại
a) Ta có : \(A=\dfrac{x^2+y^2+5}{x^2+y^2+3}=1+\dfrac{2}{x^2+y^2+3}\)
Dễ thấy \(x^2\ge0;y^2\ge0\forall x;y\)
nên \(x^2+y^2+3\ge3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x^2+y^2+3}\le\dfrac{1}{3}\)
<=> \(\dfrac{2}{x^2+y^2+3}\le\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow A=1+\dfrac{2}{x^2+y^2+3}\le\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow A_{max}=\dfrac{5}{3}\)(Dấu "=" xảy ra khi x = y = 0)
a) 6 000 × 5 : 3 = 30 000 : 3
= 10 000
b) 13 206 × (36 : 9) = 13 206 × 4
= 52 824
yêu cầu tính j vậy bạn