tính tổng
A=2+4+6+...+2010
( Ko tính theo cách tinhsdayx số)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
\(2010.3+2010.6+2010\)
\(=2010.3+2010.6+2010.1\)
\(=2010.\left(3+6+1\right)\)
\(=2010.10=20100\)
\(2.134.5\)
\(=2.5.134\)
\(=10.134=1340\)
Bài 2 : Lỗi
Bài 3 : Thùng bé : \(\left(600-120\right):2=240\left(l\right)\)
Thùng to : \(600-240=360\left(l\right)\)
Bài 4 : Nữ : \(\left(45-3\right):2=21\left(hs\right)\)
Nam : \(45-21=24\left(hs\right)\)
\(A=1+2+3+...+7+8=\dfrac{\left(8+1\right).\left(\dfrac{8-1}{1}+1\right)}{2}=36\)
\(B=3+4+5+...+10+11=\dfrac{\left(11+3\right).\left(\dfrac{11-3}{1}+1\right)}{2}=63\)
\(C=1+3+5+...+13+15=\dfrac{\left(15+1\right).\left(\dfrac{15-1}{2}+1\right)}{2}=64\)
\(D=2+4+6+...+18+20=\dfrac{\left(20+2\right).\left(\dfrac{20-2}{2}+1\right)}{2}=110\)
\(E=1+4+7+...+22+25=\dfrac{\left(25+1\right).\left(\dfrac{25-1}{3}+1\right)}{2}=117\)
\(G=1+5+9+...+33+37+41=\dfrac{\left(41+1\right).\left(\dfrac{41-1}{4}+1\right)}{2}=231\)
2010 * 4 - 2010 * 4
=.......... r bạn tự tính
66-66=..........bạn tự tính
Cau 1:
Ban lay 4 so 2010 = 2010 x 4. Nhu vay 4 so 2010 - 2010 x 4 la het con so 1 so 2010 .Vay dap so:2010
Cau 2:
Co 11 so 6 ban lay 6 x 11 = 66.Nhu vay 66 - 66 = 0.Dap so:0
trong dãy trên có số các số là \(\frac{79-1}{3}\)=26→có 13 cặp
lại có 79+1=80
→tổng của dãy là 80*13=1040
\(C=2^2+4^2+...+2010^2\)
\(=2\left(1+1\right)+4\left(3+1\right)+...+2010\left(2009+1\right)\)
\(=2+1.2+4+3.4+...+2010+2009.2010\)\
\(=\left(2+4+...+2010\right)+\left(1.2+3.4+...+2009.2010\right)\)
Đặt A = 2+4+...+2010 = \(\frac{\left(2010+2\right).1005}{2}=1011030\)
Đặt B=1.2+3.4+...+2009.2010
3B=1.2.3+3.4.3+...+2009.2010.3
3B=1.2(3-0)+3.4(5-2)+...+2009.2010(2011-2008)
3B=1.2.3-0.1.2+3.4.5-2.3.4+...+2009.2010.2011-2008.2009.2010
3B=2009.2010.2011
B=\(\frac{2009.2010.2011}{3}=2706866330\)
Thay A và B vào C ta có:
\(C=1011030+2706866330=2707877360\)
B=1.2+2.3+...+2010.2011
3B=1.2.3+2.3.3+...+2010.2011.3
3B=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+...+2010.2011.(2012-2009)
3B=1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3+...+2010.2011.2012-2009.2010.2011
3B=(1.2.3+2.3.4+...+2010.2011.2012)-(0.1.2+1.2.3+...+2009.2010.2011)
3B=2010.2011.2012-0.1.2
3B=2010.2011.2012
B=\(\frac{2010.2011.2012}{3}=2710908440\)
Ta có 2+4+6+...+2010
=2+2.2+2.3+....+2.1005
=2.(1+2+3+4+..+1005)
= 2.(1005+1).1005:2
=2.1006.1005:2
=1006.1005
=1 011 030
Sai thì thôi nha mk nghĩ vậy thôi
\(A=2+4+6+...+2010\)
\(A=2.1+2.2+2.3+...+2.1005\)
\(A=2.\left(1+2+3+...+1005\right)\)
\(A=2.\left(1005+1\right).\left[\left(1005+1\right):1+1\right]:2\)
\(A=1006.1005\)
\(A=1011030\)