Giúp em bài toán lớp 7 này với: 1) \(\frac{3-2x}{5}\)= \(\frac{-2x+1}{3}\) ; 2) \(\frac{x-1}{x-5}\)= \(\frac{6}{7}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)72x+72x.49=2450
72x.50=2450
72x=2450:50=49
72x=72
2x=2
x=1
b)(33:11)x=81
3x=81
3x=34
x=4
c)1/6=2/3:8x
8x=2/3:1/6
8x=4
x=1/2
d)(x+1)3=64
(x+1)3=43
x+1=4
x=3
minh chỉ lam đc vậy thôi nha !hi hi
cả 2 cách đều đúng, nói như vậy phải gộp 2 cái lại
bạn làm theo cách một chúng ta dc:
\(\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
Đến đây ko phải chỉ có 6x=12 mà phải nghĩ đến nếu 2x+3y-1=0 thì x = bao nhiêu cũng đúng v~
Khi 2x+3y-1=0 thì nó thành cách 2 đấy
Bây giờ mới thấy bài này nhảm quá. Có nhiều x, y mà. Tìm bằng thánh. Gặp bài này nhiều rồi mà giờ mới để ý đó.
v~ thiệt
\(3\frac{19}{35}:5\frac{7}{42}\)
\(=\frac{124}{35}:5\frac{1}{6}\)
\(=\frac{124}{35}:\frac{31}{6}\)
\(=\frac{124}{35}.\frac{6}{31}\)
\(=\frac{744}{1085}\)
Câu hỏi của TRẦN THỊ BÍCH HỒNG - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
\(3\frac{1}{2}+4\frac{2}{5}=\left(3+4\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{5}\right)=7+\frac{9}{10}=7\frac{9}{10}\)
nha....................................................
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)\times\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=\frac{10}{9}:\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\times\frac{7}{5}=\frac{14}{9}\)
\(\Rightarrow x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}=\frac{56-27}{36}=\frac{29}{36}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)\times\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(\Rightarrow x=\frac{29}{36}\)
P/s tham khảo nha
Chắc bạn gõ nhầm số hạng thứ 3 phải là +5/7.
Tổng này đối xứng qua 13/15. Các đối xứng trái dấu nên Tổng = 13/15
\(\frac{3-2x}{5}=\frac{-2x+1}{3}\)
=> 5.(-2x+1) = 3.(3-2x)
=> -10x + 5 = 9 - 6x
=> -4x + 5 = 9
=> -4x = 4
=> x = -1
\(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7}\)
=> 7.(x-1) = 6.(x-5)
=> 7x-7 = 6x-30
=> 7 = x - 30
=> x = 37
1, => 3( 3 - 2x ) = 5( -2x + 1 )
=> 9 - 6x = -10x + 5
=> ( 9 - 6x ) - ( -10x + 5 ) = 0
=> 9 - 6x + 10x - 5 = 0
=> ( 9 - 5 ) + ( 6x - 10x ) = 0
=> 4 + x( 6 - 10 ) = 0
4 + -4x = 0
=> x = 1
hihih chắc z ^^