B= 1/2 ( x-1/2)^2+|2x-1|-3/2 là
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Kết quả (x+1/2)^2 =
A. x^2+2x+1/4
B. x^2-x+1/4
C. x^2+x+1/4
D. x^2+x+0,2-1/3x)(0,21/2
2. Kết quả (x^2+2y)^2 bằng
A. 1/4+4y^2
B. 1/4+4y+4y^2
C. 1/4+2y+4y^2
D. 1/4+2y+2y^2
3. Kết quả phép tính (1/2x-0,5)^2 là
A. 1/2x^2-1/2x+0,25
B. 1/4x^2-0,25
C. 1/2x^2-0,25x+0,5
D. 1/4x^2-0,5x+0,25
4. Kết quả (0,2-1/3x)(0,2+1/3x)
A. 1/2x^2-1/2x+0,25
B. 1/4x^2-0,25
C. 1/2x^2-0,5x+2,5
D. Tất cả đều sai
5. Viết dưới dạng bình phương tổng x^2+2x+1 là:
A. (x+2)^2
B. (x+1)^2
C. (2x+1)^2
D. Tất cả đều sai
6. Kết quả (100a+5)^2 bằng
A. 100a^2+100a+25
B. 100a+100a+25
C. 100a^2-100a+25
D. 100a-100a+25
7. Kết quả thực hiện phép tính (2x-1/3)^2
A. 8x^3-1/27
B. 8x^2-2x^2+2/3x-1/27
8. Kết quả (1/2x-3)^2 = \(\frac{1}{4}x^2-3x+9\)
9. Với x=6 giá trị của đa thứcx^3+12x^2+48x+64 là
A. 900
B. 1000
C. 3000
D. Khác
10. Khi phân tích đa thức x^2-x kết quả là
A. x^2-x=x+1
B. x^2-x=x(x-1)
C. x^2-x=x
D. x^2-x=x^2(x+1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(4x-\left(x+\frac{1}{2}\right)=2x-\left(\frac{1}{2}-5\right)\)
=> \(4x-x-\frac{1}{2}=2x-\left(-\frac{9}{2}\right)\)
=> \(3x-\frac{1}{2}=2x+\frac{9}{2}\)
=> \(3x-\frac{1}{2}-2x-\frac{9}{2}=0\)
=> \(\left(3x-2x\right)+\left(-\frac{1}{2}-\frac{9}{2}\right)=0\)
=> x - 5 = 0 => x = 5
b) \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(\frac{x}{-\frac{3}{2}}\right)-\frac{1}{2}\left(2x+1\right)=5\)
=> \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left[x\cdot\left(-\frac{2}{3}\right)\right]-x-\frac{1}{2}=5\)
=> \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(-\frac{2x}{3}\right)-x-\frac{1}{2}=5\)
=> \(\frac{2}{3}-\left(-\frac{2x}{9}\right)-x-\frac{1}{2}=5\)
=> \(\frac{2}{3}+\frac{2x}{9}-x-\frac{1}{2}=5\)
=> \(\frac{6}{9}+\frac{2x}{9}-x=\frac{11}{2}\)
=> \(\frac{6+2x}{9}-x=\frac{11}{2}\)
=> \(\frac{6+2x}{9}-\frac{9x}{9}=\frac{11}{2}\)
=> \(\frac{6-7x}{9}=\frac{11}{2}\)
=> \(6-7x=\frac{11}{2}\cdot9=\frac{99}{2}\)
=> \(7x=6-\frac{99}{2}\)
=> \(7x=-\frac{87}{2}\)
=> \(x=\left(-\frac{87}{2}\right):7=\left(-\frac{87}{2}\right)\cdot\frac{1}{7}=-\frac{87}{14}\)
p/s : nếu gõ kiểu latex \(\frac{x}{-\frac{3}{2}}\)thì cái đây không phải là hỗn số đâu.Bạn nên kiểm tra đề :)))
Đề bài yêu cầu gì?