Tính:A=20+23+25+...+299
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`A=2^{0}+2^{1}+2^{2}+....+2^{99}`
`=(1+2+2^{2}+2^{3}+2^{4})+(2^{5}+2^{6}+2^{7}+2^{8}+2^{9})+......+(2^{95}+2^{96}+2^{97}+2^{97}+2^{99})`
`=(1+2+2^{2}+2^{3}+2^{4})+2^{5}(1+2+2^{2}+2^{3}+2^{4})+.....+2^{95}(1+2+2^{2}+2^{3}+2^{4})`
`=31+2^{5}.31+....+2^{95}.31`
`=31(1+2^{5}+....+2^{95})\vdots 31`
\(A=2^0+2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+...+2^{99}\)
\(=\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4\right)+2^5\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4\right)+...+2^{95}\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4\right)=31+31.2^5+...+31.2^{95}=31\left(1+2^5+...+2^{95}\right)⋮31\)
A = 20 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 … + 299
A=( 20 + 21 + 22 + 23 + 24) +( 25 … + 299)
A= 20.(20 + 21 + 22 + 23 + 24)+25.( 25 … + 299)
A= 1. 31+ 25.31… + 295.31
A= 31. (1+25...+295)
KL: ......
\(A=2^0+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}=\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4\right)+2^5\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4\right)+...+2^{95}\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4\right)=31+31.2^5+...+31.2^{95}=31\left(1+2^5+...+2^{95}\right)⋮31\)
\(A=2+2^3+...+2^{101}\)
\(4A=2^3+2^5+...+2^{101}+2^{103}\)
\(4A-A=2^{103}-2\)
\(3A=2^{103}-2\)
\(A=\dfrac{2^{103}-2}{3}\)
\(\Rightarrow1+2+2^3+...+2^{101}=A+1=\dfrac{2^{103}+1}{3}\)
\(2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{99}=2^2\left(1+2\right)+2^4\left(1+2\right)+...+2^{98}\left(1+2\right)=3.2^2+3.2^4+...+3.2^{98}=3\left(2^2+2^4+...+2^{98}\right)⋮3\)
Ta có: \(A=2^{100}-2^{99}-2^{98}-...-2^2-2-1\)
\(\Leftrightarrow2A=2^{101}-2^{100}-2^{99}-...-2^3-2^2-2\)
\(\Leftrightarrow2A-A=2^{101}-2^{100}-2^{99}-...-2^3-2^2-2-2^{100}+2^{99}+2^{98}+...+2^2+2+1\)
\(\Leftrightarrow A=2^{101}-2\cdot2^{100}+1\)
\(\Leftrightarrow A=1\)
a)
\(\begin{array}{l}A = \frac{5}{{11}}.\left( {\frac{{ - 3}}{{23}}} \right).\frac{{11}}{5}.\left( { - 4,6} \right)\\A = \frac{5}{{11}}.\left( {\frac{{ - 3}}{{23}}} \right).\frac{{11}}{5}.\frac{{ - 23}}{5}\\A = \frac{{5.\left( { - 3} \right).11.\left( { - 23} \right)}}{{11.23.5.5}}\\A = \frac{3}{5}\end{array}\)
b)
\(\begin{array}{l}B = \left( {\frac{{ - 7}}{9}} \right).\frac{{13}}{{25}} - \frac{{13}}{{25}}.\frac{2}{9}\\B = \frac{{13}}{{25}}.\left( {\frac{{ - 7}}{9} - \frac{2}{9}} \right)\\B = \frac{{13}}{{25}}.(-1)\\B = \frac{{-13}}{{25}}.\end{array}\)
a) 23 phút 25 giây-15 phút 12 giây=8 phút 13 giây
b) 54 phút 21 giây-21 phút 34 giây=32 phút 47 giây
c) 22 giờ 15 phút-12 giờ 35 phút=9 giờ 40 phút
a) 23 phút 25 giây − 15 phút 12 giây= 8 phút 13 giây
b) 54 phút 21 giây − 21 phút 34 giây= 32 phút 47 giây
c) 22 giờ 15 phút − 12 giờ 35 phút= 9 phút 40 giây
b) 4,1 giờ x 6 = 24,6 giờ.
3,4 phút x 4 = 13,6 phút.
9,5 giây x 3 = 28,5 giây.
a) 3 giờ 12 phút × 3 = 9 giờ 36 phút
4 giờ 23 phút × 4 = 16 giờ 92 phút = 17 giờ 32 phút
12 phút 25 giây × 5 = 60 phút 125 giây = 1 giờ 1 phút 5 giây
b) 4,1 giờ × 6 = 24,6 giờ = 24 giờ 26 phút
3,4 phút × 4 = 13,6 giờ = 13 phút 36 giây
9,5 giây × 3 = 28,5 giây = 28 phút 30 giây
Chúc em học tốt!
\(A=2^0+2^3+2^5+...+2^{99}\)
\(\Rightarrow8A=2^3+2^5+2^7+...+2^{101}\)
\(\Rightarrow8A-A=\left(2^3+2^5+2^7+...+2^{101}\right)-\left(2^0+2^3+2^5+...+2^{99}\right)\)
\(\Rightarrow7A=2^{101}-2^0\)
\(\Rightarrow A=\frac{2^{101}-1}{7}\)
Câu trả lời đay gà ơi:
Nhân cả 2 vế với \(2^2\)(vì lũy thừa ở biểu thức là lẻ) ta có:
4A=\(2^2+2^5+2^7+...+2^{101}\)
Lấy 4A-A ta được:
3A=(\(2^2+2^5+2^7+...+2^{101}\)) -(\(2^0+2^3+2^5+...+2^{99}\))
3A=\(2^2+2^{101}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{2^2+2^{101}-1}{3}\)