K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2016

Ta có  : \(M=x^4-2x^3+3x^2-2x+2\)

\(=\left(x^4-2x^3+x^2\right)+\left(2x^2-2x\right)+2\)

\(=\left(x^2-x\right)^2+2\left(x^2-x\right)+2\)

\(=3^2+2.3+2=9+6+2=17\)

4 tháng 9 2016

\(M=x^4-2x^3+3x^2-2x+2\)

     \(=\left(x^4-x^3\right)-\left(x^3-x^2\right)+\left(2x^2-2x\right)+2\)

     \(=x^2\left(x^2-x\right)-x\left(x^2-x\right)+2\left(x^2-x\right)+2\)

     \(=\left(x^2-x\right)\left(x^2-x+2\right)\)

\(M=\left(x^2-x\right)\left(x^2-x+2\right)\)

\(\rightarrow M=3\left(3+2\right)=15\)

2 tháng 6 2016

Tính giá trị biểu thức là " Nhân :hay " Chia " hay " Cộng" hay Trừ " vậy .

Sửa đa thức M(x) = 3x4 - 2x3 + 5x2 - 4x + 1

\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)\)

\(=3x^4-2x^3+5x^2-4x+1-3x^4+2x^3-3x^2+7x+5\)

\(=2x^2+3x+6\)

b, Tại x = -x  

< = > 2x = 0 <=> x = 0 thì giá trị của biểu thức P ( x ) = 6

 

9 tháng 4 2020

Em tham khảo:

3 tháng 10 2020

\(ĐK:x\ne\pm1;x\ne0;x\ne3\)

Với \(x\ne\pm1;x\ne0;x\ne3\)thì\(M=\frac{x^3+2x^2-x-2}{x^3-2x^2-3x}\left[\frac{\left(x+2\right)^2-x^2}{4x^2-4}-\frac{3}{x^2-x}\right]=\frac{x^2\left(x+2\right)-\left(x+2\right)}{\left(x^3-x\right)-\left(2x^2+2x\right)}\left[\frac{x^2+4x+4-x^2}{4x^2-4}-\frac{3}{x\left(x-1\right)}\right]\)\(=\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{x\left(x+1\right)\left(x-1\right)-2x\left(x+1\right)}\left[\frac{4\left(x+1\right)}{4\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\frac{3}{x\left(x-1\right)}\right]=\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-3x\right)}\left[\frac{1}{x-1}-\frac{3}{x\left(x-1\right)}\right]\)\(=\frac{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}{x\left(x-3\right)}.\frac{x-3}{x\left(x-1\right)}=\frac{x+2}{x^2}\)

M = 3 \(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x^2}=3\Leftrightarrow3x^2-x-2=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)

Mà \(x\ne1\)(theo điều kiện) nên x =-2/3

5 tháng 1 2018

\(M=x^4-2x^3+3x^2-2x+2\)

\(=x^4-x^3-x^3+x^2+2x^2-2x+2\)

\(=x^2\left(x^2-x\right)-x\left(x^2-x\right)+ 2\left(x^2-x\right)+2\)

\(=\left(x^2-x\right)\left(x^2-x+2\right)+2\)

Thay  \(x^2-x=4\)vào  M ta đc:

\(M=4.\left(4+2\right)+2\)

\(=4.6+2\)

\(=26\)

5 tháng 1 2018

M = (x^4-x^3)-(x^3-x^2)+(2x^2-2x)+2

   = x^2.(x^2-x)-x.(x^2-x)+2.(x^2-x)+2

   = (x^2-x).(x^2-x+2)+2

Thay x^2-x=4 thì :

M = 4.(4+2)+2 = 26

Tk mk nha

21 tháng 12 2021

Answer:

a) \(\frac{5x}{2x+2}+1=\frac{6}{x+1}\)

\(\Rightarrow\frac{5x}{2\left(x+1\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{2\left(x+1\right)}=\frac{12}{2\left(x+1\right)}\)

\(\Rightarrow5x+2x+2-12=0\)

\(\Rightarrow7x-10=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{10}{7}\)

b) \(\frac{x^2-6}{x}=x+\frac{3}{2}\left(ĐK:x\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x^2-6=x^2+\frac{3}{2}x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}x=-6\)

\(\Rightarrow x=-4\)

c) \(\frac{3x-2}{4}\ge\frac{3x+3}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{3\left(3x-2\right)-2\left(3x+3\right)}{12}\ge0\)

\(\Rightarrow9x-6-6x-6\ge0\)

\(\Rightarrow3x-12\ge0\)

\(\Rightarrow x\ge4\)

d) \(\left(x+1\right)^2< \left(x-1\right)^2\)

\(\Rightarrow x^2+2x+1< x^2-2x+1\)

\(\Rightarrow4x< 0\)

\(\Rightarrow x< 0\)

e) \(\frac{2x-3}{35}+\frac{x\left(x-2\right)}{7}\le\frac{x^2}{7}-\frac{2x-3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{2x-3+5\left(x^2-2x\right)}{35}\le\frac{5x^2-7\left(2x-3\right)}{35}\)

\(\Rightarrow2x-3+5x^2-10x\le5x^2-14x+21\)

\(\Rightarrow6x\le24\)

\(\Rightarrow x\le4\)

f) \(\frac{3x-2}{4}\le\frac{3x+3}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{3\left(3x-2\right)-2\left(3x+3\right)}{12}\le0\)

\(\Rightarrow9x-6-6x-6\le0\)

\(\Rightarrow3x\le12\)

\(\Rightarrow x\le4\)

10 tháng 12 2021

b: \(A=\dfrac{2-1}{3\cdot2}=\dfrac{1}{6}\)

29 tháng 12 2021

a: \(A=\dfrac{x^2-2x+2x^2+4x-3x^2-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2x-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2}{x+2}\)

5 tháng 1 2023

a, \(\dfrac{x}{x+2}\) + \(\dfrac{2x}{x-2}\) -\(\dfrac{3x^2-4}{x^2-4}\)

\(\dfrac{x}{x+2}+\dfrac{2x}{x-2}-\dfrac{3x^2+4}{x^2-4}\)

\(\dfrac{x}{x+2}+\dfrac{2x}{x-2}-\dfrac{3x^2+4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(\dfrac{x\left(x-2\right)+2x\left(x+2\right)-3x^2-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(\dfrac{2x-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{2\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x+2}\)

Có vài bước mình làm tắc á nha :>