K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2016

\(2x.\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=0\\x-\frac{1}{7}=0\end{array}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0:2\\x=0+\frac{1}{7}\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=\frac{1}{7}\end{array}\right.\)

Vậ \(x\in\left\{0;\frac{1}{7}\right\}\)

23 tháng 8 2016

\(2x.\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=0\\x-\frac{1}{7}=0\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=\frac{1}{7}\end{array}\right.\)

        Vậy x=0

               x=\(\frac{1}{7}\)

22 tháng 8 2016

2x.(x - 1/7) = 0

=> 2x = 0 hoặc x - 1/7 = 0

=> x = 0 hoặc x = 1/7

23 tháng 8 2016

Bài này dễ mà bạn, x = 0 hoặc x = 1/7 thôi !!!

18 tháng 7 2016

2X x ( X - \(\frac{1}{7}\)) = 0 

TH1 : 2X = 0 

=) X = 0 

TH2 : X - \(\frac{1}{7}\) = 0 

=) X = \(\frac{1}{7}\)

Vậy x = 0 và x =  \(\frac{1}{7}\)

18 tháng 7 2016

\(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-\frac{1}{7}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}\)

c) Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x+2}{x+1}+\dfrac{2}{y-2}=6\\\dfrac{5}{x+1}-\dfrac{1}{y-2}=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{2}{y-2}=5\\\dfrac{5}{x+1}-\dfrac{1}{y-2}=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{5}{x+1}+\dfrac{10}{y-2}=25\\\dfrac{5}{x+1}-\dfrac{1}{y-2}=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{11}{y-2}=22\\\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{2}{y-2}=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y-2=\dfrac{1}{2}\\\dfrac{1}{x+1}=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=1\\y-2=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

17 tháng 7 2016

cả 2 cách đều đúng, nói như vậy phải gộp 2 cái lại

bạn làm theo cách một chúng ta dc:

\(\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{12}\)

Đến đây ko phải chỉ có 6x=12 mà phải nghĩ đến nếu 2x+3y-1=0 thì x = bao nhiêu cũng  đúng v~

Khi 2x+3y-1=0 thì nó thành cách 2 đấy

17 tháng 7 2016

Bây giờ mới thấy bài này nhảm quá. Có nhiều x, y mà. Tìm bằng thánh. Gặp bài này nhiều rồi mà giờ mới để ý đó.

v~ thiệt

bây giờ mới thấy bài này nhảm v~

17 tháng 7 2016

hjjj

e nek

26 tháng 10 2019

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+\frac{1}{2}\right)^{100}\ge0;\forall x,y\\|7-\frac{1}{3}y|\ge0;\forall x,y\end{cases}}\)\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^{100}+|7-3y|\ge0;\forall x,y\)

Do đó \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^{100}+|7-3y|=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+\frac{1}{2}\right)^{100}=0\\|7-\frac{1}{3}y|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\7-\frac{1}{3}y=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=\frac{7}{3}\end{cases}}\)

Vậy ...

26 tháng 10 2019

Nhầm nhé \(y=21\)

11 tháng 2 2017

Cái này là phương trình chứa ẩn ở mẫu đó nha, mình cần sớm

8 tháng 12 2015

a) \(\left(-\frac{1}{4}\right)^2x-\frac{\sqrt{9}}{8}=\sqrt{\frac{1}{16}}\)

       \(\frac{1}{16}x-\frac{3}{8}=\frac{1}{4}\)

       \(\frac{1}{16}x=\frac{1}{4}+\frac{3}{8}=\frac{2}{8}+\frac{3}{8}=\frac{5}{8}\)

      \(x=\frac{5}{8}:\frac{1}{16}=\frac{5}{8}\cdot\frac{16}{1}=10\)

b) \(2\text{|}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{|}-150\%=\left(-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

   \(2\text{|}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{|}=\frac{1}{4}+150\%=\frac{1}{4}+\frac{3}{2}=\frac{1}{4}+\frac{6}{4}=\frac{7}{4}\)

  \(\text{|}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{|}=\frac{7}{4}:2=\frac{7}{4}\cdot\frac{1}{2}=\frac{7}{8}\)

\(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{ }=\text{±}\frac{7}{8}\)

TH1: \(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{ }=\frac{7}{8}\)

        \(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x\text{ }=\frac{7}{8}+\frac{1}{3}=\frac{29}{24}\)

  \(\text{ }\text{ }x\text{ }=\frac{29}{24}:\frac{1}{2}=\frac{29}{24}.2=\frac{29}{12}\)

TH2: \(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{ }=-\frac{7}{8}\)

         \(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x\text{ }=\left(-\frac{7}{8}\right)+\frac{1}{3}=\frac{-13}{24}\)

          \(\text{ }\text{ }x\text{ }=\frac{-13}{24}:\frac{1}{2}=\frac{-13}{24}.2=\frac{-13}{12}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{-13}{12};\frac{29}{12}\right\}\)

Tick nha, mình làm 2 bài còn lại cho

8 tháng 12 2015

nhiều quá bạn đăng từng câu đi mới trả lời được chứ mới nhìn vào là không muốn làm rồi

15 tháng 3 2020

i) (x - 1)(5x + 3) = (3x - 8)(x - 1)

<=> 5x2 + 3x - 5x - 3 = 3x2 - 3x - 8x + 8

<=> 5x2 - 2x - 3 = 3x2 - 11x + 8

<=> 5x2 - 2x - 3 - 3x2 + 11x - 8 = 0

<=> 2x2 + 9x - 11 = 0

<=> 2x2 + 11x - 2x - 11 = 0

<=> x(2x + 11) - (2x + 11) = 0

<=> (x - 1)(2x + 11) = 0

<=> x - 1 = 0 hoặc 2x + 11 = 0

<=> x = 0 hoặc x = -11/2

m) 2x(x - 1) = x2 - 1

<=> 2x2 - 2x = x2 - 1

<=> 2x2 - 2x - x2 + 1 = 0

<=> x2 - 2x + 1 = 0

<=> (x - 1)2 = 0

<=> x - 1 = 0

<=> x = 1

n) (2 - 3x)(x + 11) = (3x - 2)(2 - 5x)

<=> 2x + 22 - 3x2 - 33x = 6x - 15x2 - 4 + 10x

<=> -31x + 22 - 3x2 = 16x - 15x2 - 4

<=> 31x - 22 + 3x2 + 16x - 15x2 - 4 = 0

<=> 47x - 18 - 12x2 = 0

<=> -12x2 + 47x - 26 = 0

<=> 12x2 - 47x + 26 = 0

<=> 12x2 - 8x - 39x + 26 = 0

<=> 4x(3x - 2) - 13(3x - 2) = 0

<=> (4x - 13)(3x - 2) = 0

<=> 4x - 13 = 0 hoặc 3x - 2 = 0

<=> x = 13/4 hoặc x = 2/3

15 tháng 3 2020

i) (x - 1)(5x + 3) = (3x - 8)(x - 1)

<=> 5x2 + 3x - 5x - 3 = 3x2 - 3x - 8x + 8

<=> 5x2 - 2x - 3 = 3x2 - 11x + 8

<=> 5x2 - 2x - 3 - 3x2 + 11x - 8 = 0

<=> 2x2 + 9x - 11 = 0

<=> 2x2 + 11x - 2x - 11 = 0

<=> x(2x + 11) - (2x + 11) = 0

<=> (x - 1)(2x + 11) = 0

<=> x - 1 = 0 hoặc 2x + 11 = 0

<=> x = 0 hoặc x = -11/2

m) 2x(x - 1) = x2 - 1

<=> 2x2 - 2x = x2 - 1

<=> 2x2 - 2x - x2 + 1 = 0

<=> x2 - 2x + 1 = 0

<=> (x - 1)2 = 0

<=> x - 1 = 0

<=> x = 1

n) (2 - 3x)(x + 11) = (3x - 2)(2 - 5x)

<=> 2x + 22 - 3x2 - 33x = 6x - 15x2 - 4 + 10x

<=> -31x + 22 - 3x2 = 16x - 15x2 - 4

<=> 31x - 22 + 3x2 + 16x - 15x2 - 4 = 0

<=> 47x - 18 - 12x2 = 0

<=> -12x2 + 47x - 26 = 0

<=> 12x2 - 47x + 26 = 0

<=> 12x2 - 8x - 39x + 26 = 0

<=> 4x(3x - 2) - 13(3x - 2) = 0

<=> (4x - 13)(3x - 2) = 0

<=> 4x - 13 = 0 hoặc 3x - 2 = 0

<=> x = 13/4 hoặc x = 2/3