Tìm x biết:
45 : (3x - 4) = 32
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 70 - 5(x - 3 ) = 45
5( x - 3 ) = 70 - 45 = 25
x - 3 = 25 : 5 = 5
x = 5 + 3 = 8
b) (2x - 1 )4 = 3 . 62 - 27
(2x - 1 )4 = 3 . 36 - 27
(2x - 1 )4 = 81
Ta thấy 81 = 34 vậy suy ra (2x - 1)4 = 34
Để vế trong ngoặc tròn (2x - 1 ) = 3 thì x cần bằng 2
Thử lại : 2 . 2 - 1 = 4 - 1 = 3
Vậy x = 2
c) 3x3 + 43 = 102 - 33
3x3 + 43 = 100 - 33 = 67
3x3 = 67 + 43 = 110 ( Đoạn này đề bài sai hay tao sai z :)?)
Ta có:\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}\)
\(\Leftrightarrow\left(12-3x\right)\left(4-x\right)=32.6\)
\(\Leftrightarrow3\left(4-x\right)\left(4-x\right)=192\)
\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=64\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=8\\4-x=-8\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy x = 12 hoặc x = -4
Linz
\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}\)
\(\Leftrightarrow\left(12-3x\right)\left(4-x\right)=192\)
\(\Leftrightarrow3\left(4-x\right)\left(4-x\right)=192\)
\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=64\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=8\\4-x=-8\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=12\end{cases}}}\)
(82 - 5.x) : 13 - 4 = 0
(82 - 5.x) : 13 = 0 + 4
(82 - 5.x) : 13 = 4
(82 - 5.x) = 4 . 13
(82 - 5.x) = 52
5.x = 82 - 52
5.x = 30
x = 30 : 5 = 6
(32 . 45) : 2 = (x + 70) : 14 - 40
720 = (x + 70) : 14 - 40
(x + 70) : 14 = 720 + 40
(x + 70) : 14 = 760
(x + 70) = 760 . 14
(x + 70) = 10640
x = 10640 - 70
x = 10570
a) Ta có : 2 x : 2 2 = 2 5 nên x = 7.
b) Ta có: 3 x : 3 2 = 3 5 nên x = 7.
c) Ta có : 4 4 : 4 x = 4 2 nên x = 2.
\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}\)
\(\Leftrightarrow\left(12-3x\right)\left(4-x\right)=6.32\)
\(\Leftrightarrow48-12x-12x+3x^2=192\)
\(\Leftrightarrow3x^2-24x-144=0\)
\(\left(a=3;b=-24;c=-144\right)\)
\(\Delta=b^2-4ac=\left(-24\right)^2-4.3.\left(-144\right)=2304>0\)
\(\sqrt{\Delta}=\sqrt{2304}=48\)
\(x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{24+48}{2.3}=12\)
\(x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{24-48}{2.3}=-4\)\
Vậy x1 = 12 ; x2 = -4
Học tốt !!! :)
a) -45 : ( 3x - 17 ) = 32
3x - 17 = -45 : 9
3x - 17 = -5
3x = 12
x = 4
b) \(\left(2x-8\right)\left(-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-8=0\\-2x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=0\end{cases}}\)
Vậy.....
\(45:\left(3x-4\right)=3^2\)
\(\Rightarrow3x-4=45.3^2\)
\(\Rightarrow3x-4=405\)
\(\Rightarrow3x=409\)
\(\Rightarrow x=\frac{409}{3}\)
45 : (3x - 4) = 32
3x - 4 = 45 . 32
3x - 4 = 9
3x = 3
x = 9