K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2016

Ta có : \(A=x+\frac{1}{2}-\left|x-\frac{2}{3}\right|=\left(x-\frac{2}{3}\right)-\left|x-\frac{2}{3}\right|+\frac{7}{6}\)

Đặt \(t= x-\frac{2}{3}\Rightarrow A=t-\left|t\right|+\frac{7}{6}\)

Mặt khác, ta luôn có : \(\left|t\right|\ge t\Rightarrow-\left|t\right|\le-t\Rightarrow t-\left|t\right|\le0\Rightarrow A=t-\left|t\right|+\frac{7}{6}\le\frac{7}{6}\)

Dấu "=" xảy ra khi |t| = t , tức \(x-\frac{2}{3}=\left|x-\frac{2}{3}\right|\Leftrightarrow x=84\)

Vậy Max A = 7/6 <=> x = 84

15 tháng 8 2016

Thánh Ngọc làm dài quá, con có cách ngắn hơn nè

25 tháng 10 2016

ko biert lam kho qua

30 tháng 9 2018

MÀY vào câu hỏi tương tự .

Tao không rảnh

Ok?

30 tháng 9 2018

deo lm dc ns me di can may binh luan ak

8 tháng 5 2017

Câu 2 thế y = 1 - x rồi quy đồng như bình thường là ra bn nhé

3 tháng 2 2020

\(ĐKXĐ:x\ne0;x\ne\pm2\)

a) \(M=\left[\frac{x^2}{x^3-4x}+\frac{6}{6-3x}+\frac{1}{x+2}\right]:\left(x-2+\frac{10-x^2}{x+2}\right)\)

\(\Leftrightarrow M=\left[\frac{x^2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{6}{3\left(x-2\right)}+\frac{1}{x+2}\right]:\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+10-x^2}{x+2}\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{3x^2-6x\left(x+2\right)+3x\left(x-2\right)}{3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}:\frac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{3x^2-6x^2-12x+3x^2-6x}{3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}:\frac{6}{x+2}\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{-18x\left(x+2\right)}{18x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow M=-\frac{1}{x-2}\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{1}{2-x}\)

b) Để M đạt giá trị lớn nhất

\(\Leftrightarrow2-x\)đạt giá trị nhỏ nhất

\(\Leftrightarrow x\)đạt giá trị lớn nhất

Vậy để M đạt giá trị lớn nhất thì x phải đạt giá trị lớn nhất \(\left(x\inℤ\right)\)

5 tháng 2 2020

玉明, bạn làm sai rồi. Dấu ngoặc vuông là dấu phần nguyên không phải dấu ngoặc thường