Tìm số nguyên x:
(x+1). (x-2)+= 0
TRÌNH BÀY LỜI GIẢI.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3\(x\) + 2 ⋮ \(x\) - 1 (\(x\in\) Z; \(x\ne\) 1)
3\(x\) - 3 + 5 ⋮ \(x\) -1
3.(\(x-1\)) + 5 ⋮ \(x\) - 1
5 \(⋮\) \(x-1\)
\(x-1\) \(\in\) Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
\(x-1\) | -5 | -1 | 1 | 5 |
\(x\) | -4 | 0 | 2 | 6 |
Theo bảng trên ta có: \(x\in\) {-4; 0; 2; 6}
+) l x+2 l < 20 => -20 < x+2 <20 => -22 < x < 18
+) l x-2 l > 3 => \(\orbr{\begin{cases}x-2>3\\x-2< -3\end{cases}}\) => \(\orbr{\begin{cases}x>5\\x< -1\end{cases}}\) => x \(\in\Phi\)
Từ trên => -22 < x < 18
10+2 | x |= 3. (42-2)
10+2 | x |= 42
x=42-10
x=32
x=32/2
x=16
=>x-3 và 2y+1 thuộc Ư(7)={1;7;-1;-7}
Ta có bảng kết quả
x-3 | 1 | 7 | -1 | -7 |
2y+1 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 4 | 10 | 2 | -4 |
y | 3 | 0 | -4 | -1 |
Vậy (x;y) thuộc {(4;3);(10;0);(2;-4);(-4;-1)}
x + 1.x + 2 = 2x + 2
= 2 ( x + 1 )
Vì 2 ( x + 1 ) chẵn nên x + 1.x + 2 chẵn
mà x + 1.x + 2 nguyên tố
vậy nên 2(x+1) = 2
x + 1 = 1
x = 0
Vì x là số nguyên tố nên x = 0 ( không thỏa mãn )
Vậy không tồn tại x
Đúng thì k nha!
làm dài lắm mình chỉ nói cho hiêu nhé
tách -55 = mấy nhân mấy và 11 cũng thế rồi bạn kẻ bảng ra mà làm nha
Đề sai
dấu + đs lak sao hả bạn