66-3.(x-2)=51
4x-20=2\(^{15}\):2\(^{12}\)
giúp mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Ta có: \(60-3\left(x-2\right)=51\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)=9\)
\(\Leftrightarrow x-2=3\)
hay x=5
b: Ta có: \(4x-20=2^5:2^3\)
\(\Leftrightarrow4x=24\)
hay x=6
a) Bạn Nguyễn Lê Phước Thịnh giải rồi nha bạn :)
b) (-9-x+2)+9
=-9-x+2+9
=-9+(-x)+2+9
=(-x)+(-9+2+9)
=(-x)+2
c) 66-(12-x)+(12-66)
=66-12+x+12-66
=x
d) 15-(15-x+93)+93
=15-15+x-93+93
=x
b) (3.x - 24) . 73 = 2 . 74
(3.x - 24) . 343 = 4802
3.x - 24 = 4802 : 343
3.x - 24 = 14
3.x = 14 + 24
3.x = 38
Tự giải :))
c) x = 1
a) 60 - 3 ( x - 2 ) = 51
=> 3 (x - 2) = 60 - 51 = 9
=> x - 2 = 9 : 3 = 3
=> x = 3 = 2 = 5
b) 4x - 20 = 2^5 : 2^2
=> 4x - 20 = 8
=> 4x = 8 + 20 = 28
=> x = 28 : 4 = 7
c) 48751 - ( 10425 + x ) = 382^8 : 12
đề có sai ko ?
d) ( 2367 - x ) - ( 2^10 - 7 ) = 15^2 - 20
=> 2367 - x - 2^10 + 7 = 205
=> -x = 205 - 7 + 210 - 2367 = -1145
=> x = 1145
câu D của bạn trần như sai rồi phải là 1146 mới là đáp án đúng
\(66-3\left(x-2\right)=51\)
\(3\left(x-2\right)=66-51\)
\(3\left(x-2\right)=15\)
\(x-2=5\)
\(x=7\)
a.
\(66-3\times\left(x-2\right)=51\)
\(3\times\left(x-2\right)=66-51\)
\(3\times\left(x-2\right)=15\)
\(x-2=\frac{15}{3}\)
\(x-2=5\)
\(x=5+2\)
\(x=7\)
b.
\(4x-20=2^{15}\div2^{12}\)
\(4x-20=2^3\)
\(4x-20=8\)
\(4x=8+20\)
\(4x=28\)
\(x=\frac{28}{4}\)
\(x=7\)
Chúc bạn học tốt![ok ok](/media/olmeditor/plugins/smiley/images/ok.png)