K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 5 2016

Xét 3 trường hợp:

x=0 => 20=1=> x2>x

\(x\in\left\{Z-N-0\right\}\)=> 2x=\(\frac{1}{2^{-x}}\)=> 2x>x

\(x\in N\)=> 2x>x

13 tháng 5 2016

Lại có thêm 1 Giang

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 6 2020

Lời giải:

Do $x\geq 2$ nên:

$x-2\geq 0$

$2x-1\geq 2.2-1>0$

Do đó: $(x-2)(2x-1)\geq 0$ (đpcm)

9 tháng 2 2019

x^2 + x + 1
= x^2 + x +1/4 +3/4
= (x+1/2)^2 + 3/4 ≥ 3/4
Vậy x^2 + x + 1 >0 với mọi x

9 tháng 2 2019

\(x^2\)-\(2x+4\)=\(x^{^{ }2}-2x+1+3\) =\(\left(x-1\right)^2+3\)\(\ge\) 3

29 tháng 9 2020

x2 - 2x + 1 = ( x - 1 )2 ≥ 0 ∀ x

29 tháng 9 2020

       Bài làm :

Ta có :

\(x^2-2x+1=\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

=> Điều phải chứng minh

6 tháng 5 2017

x4+16\(\ge\)2x3+8x

\(\Leftrightarrow\)x4-2x3-8x+16\(\ge\)0

\(\Leftrightarrow\)(x-2)(x3-8)\(\ge\)0

\(\Leftrightarrow\)(x-2)2(x2+x+4)\(\ge\)0 (*)

Ta có: (x-2)2\(\ge\)0

Và x2+x+4=(x+\(\dfrac{1}{2}\))2+\(\dfrac{15}{4}\)>0

Nên (*) luôn đúng

Vậy x4+16\(\ge\)2x3+8x

7 tháng 5 2017

cảm ơn bạn nhìu nhờ bạn làm bài này đc ko ạ

chứng minh 2a^3+8a<=a^4+16

3 tháng 10 2019

 = (x2-x+1)(x2+3x+10)+10 = P

x2-x+1=(x-\(\frac{1}{2}\))2+\(\frac{3}{4}\)>0

x2+3x+10=(x+\(\frac{3}{2}\))2+\(\frac{31}{4}\)>0

vây P>0

1 tháng 5 2017

1, 2x2-6x+1=0

\(\Leftrightarrow\) 2(x2-3x+\(\dfrac{1}{2}\))=0

\(\Leftrightarrow\)x2-3x+\(\dfrac{1}{2}\)=0(vì 2 \(\ne\) 0)

\(\Leftrightarrow\)x2-2.\(\dfrac{3}{2}.x+\dfrac{9}{4}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{9}{4}\)=0

\(\Leftrightarrow\)(x-\(\dfrac{3}{2}\))2-\(\dfrac{7}{4}\)=0

\(\Leftrightarrow\)(x-\(\dfrac{3+\sqrt{7}}{2}\))(x-\(\dfrac{3-\sqrt{7}}{2}\))=0

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3+\sqrt{7}}{2}\\x=\dfrac{3-\sqrt{7}}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy tập nghiệm bạn tự giải nhé

2a, -x2+4x-9\(\le\)5

\(\Leftrightarrow\)-x2+4x-4\(\le\)0

\(\Leftrightarrow\)-(x-2)2\(\le\)0

\(\Leftrightarrow\)(x-2)2\(\ge\)0 đúng \(\forall\) x

Vậy dfcm

1 tháng 5 2017

còn câu b bạn viết đề chưa hết \(\ge\) mấy

9 tháng 8 2017

2) Ta có:

\(\frac{1}{xy}+\frac{2}{x^2+y^2}=2\left(\frac{1}{2xy}+\frac{1}{x^2+y^2}\right)\)

Áp dụng BĐT Schwarz:

\(\frac{1}{2xy}+\frac{1}{x^2+y^2}\ge\frac{\left(1+1\right)^2}{x^2+y^2+2xy}=\frac{4}{\left(x+y\right)^2}\)

Mà x+y=1 nên suy ra:

\(\frac{1}{2xy}+\frac{1}{x^2+y^2}\ge4\)

\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{2xy}+\frac{1}{x^2+y^2}\right)\ge8\)

=>đpcm.

Dấu ''='' xảy ra khi x=y=1/2