\(\sqrt{\frac{1}{16}+x}=\frac{1}{8}x^2-\frac{1}{8}x-\frac{1}{4}\)
giải hộ tớ vớiiii hiccc
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(bt=\frac{1\left(1+x\right)}{\left(1-x\right)\left(1+x\right)}+\frac{1\left(1-x\right)}{\left(1+x\right)\left(1-x\right)}+\frac{2}{1+x^2}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{2}{1-x^2}+\frac{2}{1+x^2}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{2\left(1+x^2\right)}{\left(1-x^2\right)\left(1+x^2\right)}+\frac{2\left(1-x^2\right)}{\left(1+x^2\right)\left(1-x^2\right)}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{4}{1-x^4}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{8}{1-x^8}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{16}{1-x^{16}}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{32}{1-x^{32}}\)
Chúc bạn làm bài tốt
ĐKXĐ:...
a) \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{x+8}{y+4}=\frac{9}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2y}{3}\\\frac{\frac{2y}{3}+8}{y+4}=\frac{9}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\frac{-12}{19}\\x=\frac{-8}{19}\end{matrix}\right.\)
Vậy...
b) \(\left\{{}\begin{matrix}0,75x-3,2y=10\\x\sqrt{3}-y\sqrt{2}=4\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{3,2y+10}{0,75}\\\frac{\left(3,2y+10\right)\sqrt{3}}{0,75}-y\sqrt{2}=4\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{\frac{16\sqrt{3}}{5}y+10\sqrt{3}-\frac{3\sqrt{2}}{4}y}{0,75}=4\sqrt{3}\\x=\frac{3,2y+10}{0,75}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y\left(\frac{16\sqrt{3}}{5}-\frac{3\sqrt{2}}{4}\right)+10\sqrt{3}=3\sqrt{3}\\x=\frac{3,2y+10}{0,75}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\frac{-140\sqrt{3}}{64\sqrt{3}-15\sqrt{2}}\\x=\frac{\frac{-448\sqrt{3}}{64\sqrt{3}-15\sqrt{2}}+10}{0,75}\end{matrix}\right.\)
Nghiệm đẹp lắm.
c) \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{2x+3}{y-1}=\frac{4x+1}{2y+1}\\\frac{x+2}{y-1}=\frac{x-4}{y+2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x+3\right)\left(2y+1\right)-\left(y-1\right)\left(4x+1\right)=0\\\left(x+2\right)\left(y+2\right)-\left(y-1\right)\left(x-4\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6x+5y+4=0\\3x+6y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2y\\-12y+5y+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\frac{4}{7}\\x=\frac{-8}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy...
= 1+x+1--x/1-x^2 +2/1+x^2+....+16/1+x^26
= 2/1-x^2+2/1+x^2+....+16/1+x^16
= ........
= 16/1-x^16 + 16/1+x^16
= 16+16x^16+16-16x^16/1-x^32
= 32/1-x^32
k mk nha
ĐKXĐ: \(x\ne\pm1\)
\(\frac{1}{1-x}+\frac{1}{1+x}+\frac{2}{1+x^2}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{2}{1-x^2}+\frac{2}{1+x^2}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{4}{1-x^4}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{8}{1-x^8}+\frac{8}{1+x^8}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{16}{1-x^{16}}+\frac{16}{1+x^{16}}\)
\(=\frac{32}{1-x^{32}}\)