K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2015

Ta có:-6x+6=0

=>-6x=0-6

=>-6x=-6

=>x=(-6):(-6)

=>x=1

Vậy các nghiệm của đa thức là 1.

29 tháng 4 2015

1) Ta có: 2x2 + 2x + 1 = 0

<=> x2 + (x2 + 2x + 1) = 0

<=> x2 + (x+ 1)2 = 0 <=> x = x+ 1 = 0       (Vì x2 \(\ge\) 0 và (x+ 1)2 \(\ge\) 0 với mọi x)

x = x+ 1 => 0 = 1 Vô lý

Vậy đa thức đã cho ko có nghiệm

2) a) x3-2x2-5x+6  = 0

=> x3 - x2 - x2 + x - 6x + 6 = 0

=> ( x3 - x2) - (x2 - x)  - (6x - 6) = 0 => x2.(x- 1) - x(x - 1) - 6(x - 1) = 0

=> (x - 1).(x2 - x - 6) = 0 => (x -1).(x2 - 3x + 2x - 6) = 0

=> (x- 1).[x(x - 3) + 2.(x - 3)] = 0 => (x - 1).(x + 2).(x - 3) = 0 

=> x- 1= 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = 3

Đa thức đã cho có 3 nghiệm là: 1; -2 ; 3

b) x3 + 3x2 - 6x - 8 = 0

=>  x3 +  x2 + 2x2 + 2x - 8x - 8 = 0

=> x2.(x + 1) + 2x.(x + 1) - 8 (x + 1) = 0

=> (x+ 1). [x2 + 2x - 8] = 0

=> (x+1).[x2 + 4x - 2x - 8] = 0 => (x +1).[x.(x+4) - 2.(x+4)] = 0

=> (x +1). (x -2). (x+4) = 0 

=> x+ 1 hoặc x - 2 = 0 hoặc x+ 4 = 0

=> x = -1 hoặc x = 2 hoặc x = -4

Đa thức đã cho có 3 nghiệm là -1; 2; -4

 

6 tháng 12 2016

x+(-2x)=(-70+(-3)

20 tháng 5 2021

\(2x^2+2x+1=0\)

\(< =>4x^2+4x+2=0\)

\(< =>\left(2x\right)^2+2.2x.1+1^2+1=0\)

\(< =>\left(2x+1\right)^2+1=0\)

Do \(\left(2x+1\right)^2\ge0=>\left(2x+1\right)^2+1>0\)

=> pt voo nghieemj

20 tháng 5 2021

\(x^2-6x+15=0\)

\(< =>x^2-2.x.3+9+6=0\)

\(< =>\left(x-3\right)^2+6=0\)

Do \(\left(x-3\right)^2\ge0=>\left(x-3\right)^2+6>0\)

=> da thuc vo nghiem

10 tháng 6 2016

a,2

b,1

k đi

1 tháng 5 2022

Tham khảo

Cho 3x^2-6x=0

=> 3x.x-6x=0

=>x(3x-6)=0(áp dụng phép phân phối)

=>x=0 và 3x-6=0

3x=6

x=6/3=2

VẬY: x=0 hay x=2 là nghiệm của đa thức

1 tháng 5 2022

Ta có 3x2 + 6x = 0

=> x ( 3x + 6 ) = 0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x+6=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x=-6\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy đa thức  3x2 + 6x có nghiệm là 0 hoặc -2

Đặt `6x^2+7x=0`

`-> 6x*x+7x=0`

`-> x(6x+7)=0`

`->`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\6x+7=0\end{matrix}\right.\)

`->`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\6x=0-7\end{matrix}\right.\)

`->`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\6x=-7\end{matrix}\right.\)

`->`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{7}{6}\end{matrix}\right.\)

Vậy, nghiệm của đa thức là `x=0, x=-7/6`.

`@`\(\text{dn inactive.}\)

13 tháng 5 2015

a,\(\sqrt{3}\)

b, 2 ; 1

c, -6 ; 1

đúng cho mình nhé

3 tháng 5 2015

\(x^3\)- 6x = 0 \(\Leftrightarrow\)x [2x -6] = 0

                       <=> x= 0 hoặc 2x-6 = 0 

                      <=> x = 0 hoặc x = 3 

                    Vậy nghiệm của đa thức 2x^3 -6x là : 0 , 3

21 tháng 4 2018

Để 2x2 - 6x - 1 có nghiệm thì : 

2x2 - 6x - 1 = 0 

4x - 6x - 1 = 0 

x( 4 - 6 ) - 1 = 0 

x.  (-2) - 1 = 0 

x.  ( - 3 ) = 0 

x = 0 

Vậy x = 0 là nghiệm của đa thức 2x2 - 6x - 1

21 tháng 4 2018

 cho 2x2-6x-1=0

4x-6x-1=0

x(4-6)-1=0

x.(-2)-1=0

x.(-2)=1

x=-1/2

20 tháng 4 2022

ta có \(4^3\) - 6x +8 = 0

        64 + 8 - 6x = 0

          72 - 6x     = 0

                 6x    =  72

                   x    = 72 : 6

                  x     =  12

vậy nghiêm của hx) = 12