K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2015

ghi đề cho rõ ràng chút đi

30 tháng 8 2015

Ta có:

\(m.n.\left(m^2-n^2\right)=m.n.\left(m+n\right).\left(m-n\right)\)

\(\dfrac{x^{n-1}-3x^2}{2x^2}=\dfrac{1}{2}x^{n-3}-\dfrac{3}{2}\)

Để đây là phép chia hết thì n-3>=0

hay n>=3

A=a^3+b^3+c^3-a-b-c

=a^3-a+b^3-b+c^3-c

=a(a-1)(a+1)+b(b-1)(b+1)+c(c-1)(c+1)

Vì a;a-1;a+1 là 3 số liên tiếp

nên a(a-1)(a+1) chia hết cho 3!=6

Vì b;b-1;b+1 là 3 số liên tiếp

nên b(b-1)(b+1) chia hết cho 3!=6

Vì c;c-1;c+1 là 3 số liên tiếp

nên c(c-1)(c+1) chia hết cho 3!=6

=>A chia hết cho 6

24 tháng 1 2017

85 + 211 = (23)5 + 211 = 215 + 211 

            = 211.24 + 211.1 = 211.(16 + 1) = 211 . 17        (chia hết cho 17)

692 - 69.5 = 69.69 - 69.5

            = 69.(69 - 5) = 69.64 = 69.2. 32             (chia hết cho 32)  

87 - 218 = (23)7 - 218 = 221 - 218 

            = 218. 23 - 218.1 = 218.(8 - 1)

            = 218 . 7 = 217 . 2 . 7 = 217 . 14       (chia hết cho 14)