G = 1*2*3 + 2*3*4 + 3*4*5 + .... + 8*9*10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{14}{5}-\dfrac{7}{10}\right):\left|-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3}\right)+\dfrac{10}{3}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{21}{10}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{56}{3}+\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{-9}{4}-14+\dfrac{16}{9}\)
\(=\dfrac{-1621}{126}\)
b) Ta có: \(\dfrac{17}{-26}\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{3}\right):\dfrac{17}{13}-\dfrac{20}{3}\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{2}\right)\)
\(=\dfrac{-17}{26}\cdot\dfrac{13}{17}\cdot\dfrac{-3}{2}-\dfrac{20}{3}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-33}{10}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1-\dfrac{11}{5}\)
\(=-\dfrac{49}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải chi tiết:
2 = 1 + 1 |
6 = 2 + 4 |
8 = 5 + 3 |
10 = 8 + 2 |
3 = 1 + 2 |
6 = 3 + 3 |
8 = 4 + 4 |
10 = 7 + 3 |
4 = 3 + 1 |
7 = 6 + 1 |
9 = 8 + 1 |
10 = 6 + 4 |
4 = 2 + 2 |
7 = 5 + 2 |
9 = 7 + 2 |
10 = 5 + 5 |
5 = 4 + 1 |
7 = 4 + 3 |
9 = 6 + 3 |
10 = 10 + 0 |
5 = 3 + 2 |
8 = 7 + 1 |
9 = 5+ 4 |
10 = 0 + 10 |
6 = 5 + 1 |
8 = 6 + 2 |
10 = 9 + 1 |
1 = 0 + 1 |
2=1+1 6=2+4 8=5+3 10=8+2
3=1+2 6=3+3 8=4+4 10=7+3
4=3+1 7=6+1 9=8+1 10=6+4
4=2+2 7=5+2 9=7=2 10=5+5
5=4+1 7=4+3 9=6+3 10=10+0
5=3+2 8=7+1 9=5=4 10=0+10
6=5+1 8=6=2 10=9+1 1=0+1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 = 1 + 1 6 = 2 + 4 8 = 5 + 3 10 = 8 + 2
3 = 1 + 2 6 = 3 + 3 8 = 4 + 4 10 = 7 + 3
4 = 3 + 1 7 = 1 + 6 9 = 8 + 1 10 = 6 + 4
4 = 2 + 2 7 = 5 + 2 9 = 6+ 3 10 = 5 + 5
5 = 4 + 1 7 = 4 + 3 9 = 7 + 2 10 = 10 + 0
5 = 3 + 2 8 = 7 + 1 9 = 5 + 4 10 = 0 + 10
6 = 5 + 1 8 = 6 + 2 10 = 9 + 1 1 = 1 + 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`#lv`
`-2/5+(-7/10)-9/6`
`=-2/5-7/10-9/6`
`=-4/10-7/10-9/6`
`=-11/10-3/2`
`=-11/10-15/10`
`=-26/10`
`=-13/5`
__
`1/2+(-2/5)-(-2/3)`
`=1/2-2/5+2/3`
`=5/10-4/10+2/3`
`=1/10+2/3`
`=3/30+20/30`
`=23/30`
__
`5/3-3/4+7/6`
`=20/12-9/12+14/12`
`=11/12+14/12`
`=25/12`
__
`-1/5+5/3-3/2`
`=-3/15+25/15-3/2`
`=22/15-3/2`
`=44/30-45/30`
`=-1/30`
__
`1/4-7/8+(-9/10)`
`=2/8-7/8-9/10`
`=-5/8-9/10`
`=-25/40-36/40`
`=-61/40`
__
`5/4+1/2+(-7/12)`
`=15/12+6/12-7/12`
`=21/12-7/12`
`=14/12`
`=7/6`
__
`-5/8-1/3+(-7/6)`
`=-5/8-1/3-7/6`
`=-15/24-8/24-28/24`
`=-52/24`
`=-13/6`
__
`-3/4-7/10+(-5/6)`
`=-3/4-7/10-5/6`
`=-45/60-42/60-50/60`
`=-137/60`
Bài làm
a, (-2/5) + (-7/10) - 9/6 =(-12/30) + (-21/30) - 45/30=(-33/30) - 45/30 = (-78/30)
b,1/2 + (-2/5) - (-2/3) = 15/30 + (-12/30) - (-20/30) = 3/30 - (-20/30) = 23/30
c,5/3 - 3/4 + 7/6 = 40/24 - 18/24 + 28/24 = 22/24 + 28/24 = 50/24 = 25/12
d, (-1/5) + 5/3 - 3/2 = (-6/30) + 50/30 - 45/30 = 44/30 - 45/30 = (-1/30)
e, 1/4 - 7/8 + (-9/10) = 10/40 - 35/40 - 36/40 = (-25/40) - 36/40 = (-61/40)
f, 5/4 +1/2 + (-7/12) = 15/12 + 6/12 - 7/12 = 21/12 - 7/12 = 14/12 = 7/6
g,(-5/8) -1/3 + (-7/6) = (-15/24) - 8/24 - 28/24 = (-23/24) - 28/24 = (-51/24)
k,(-3/4) - 7/10 + (-5/6) = (-45/60) - 42/60 - 50/60 = (-87/60) - 50/60 = (-137/60)
chúc bn học tốt nha
sai thì mn góp ý giúp mk
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 7:
Số phần kẹo Hùng đã cho Hà và Hồng là:
\(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{3}{7}\left(phần\right)\)
Hùng còn lại số phần của gói kẹo là:
\(\dfrac{6}{7}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{3}{7}\left(phần\right)\)
1:
2 3/4
5 6/5
3 3/9
7 6/8
2:
1/3 + 2/3 + (3/4 + 1/4) = 2
=2
= 4 5/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: =72/90+65/90=137/90
2: =24/56-77/56=-53/56
3: =-7/10+4/5=1/10
4: =15/100-4/100=11/100
5: =4/6-5/6=-1/6
6: =10/40-15/40-76/40=-81/40
7: =-9/10+7/18
=-81/90+35/90=-46/90=-23/45
8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45
9: =36/60-50/60-35/60=-49/60
10: =-4/9+5/6-3/8
=-32/72+60/72-27/72
=1/72
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải chi tiết
9 + 1 = 10 | 8 + 2 = 10 | 7 + 3 = 10 | 6 + 4 = 10 |
5 + 5 = 10 | 1 + 9 = 10 | 2 + 8 = 10 | 3 + 7 = 10 |
4 + 6 = 10 | 10 – 5 = 5 | 10 – 1 = 9 | 10 – 2 = 8 |
10 – 3 = 7 | 10 – 4 = 6 | 10 – 0 = 10 | 10 – 9 = 1 |
10 – 8 = 2 | 10 – 7 = 3 | 10 – 6 = 4 | 10 – 10 = 0 |
4xG=4x(1x2x3 +2x3x4+3x4x5+...+8x9x10)
4xG=1x2x3x4+2x3x4x4+3x4x5x4+...+8x9x10x4
4xG=1x2x3x4+2x3x4x(5-1)+3x4x5x(6-2)+...+8x9x10x(11-7)
4xG=1x2x3x4-1x2x3x4+2x3x4x5-2x3x4x5+3x4x5x6-...-7x8x9x10+8x9x10x11
4xG=8x9x10x11
G=2x9x10x11=1980