Tìm x biết |2x - 3 |x - 1| | = 11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) =>2x+4+4+x=11
=>2x+4+4+x-11=0
=>3x-3=0
=>3x=3
=> x=1
Vậy x thuộc {1}
2)=>x+x+1+2x+4=3
=>x+x+1+2x+4-3=0
=>4x+2=0
=>4x=-2
=>x=-2/4
=>x=-1/2
Vậy x thuộc {-1/2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left|x\right|< 10\)
\(\Leftrightarrow-10< x< 10\)
2) \(\left|x\right|>11\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -11\\x>11\end{matrix}\right.\)
3) \(\left|x\right|\ge2x\left(\forall x\ge0\right)\)
\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le-2x\\x\ge2x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x\le0\\x\le0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=0\) \(\left(thỏa.đk:x\ge0\right)\)
4) \(\left|x\right|\le-3x\left(\forall x\le0\right)\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-\left(-3x\right)\\x\le-3x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x\le0\\4x\le0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x\le0\) \(\left(thỏa.đk\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\\ \left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\end{matrix}\right.\)
\(2,\\ a,\left|2x-3\right|>5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3< -5\\2x-3>5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -1\\x>4\end{matrix}\right.\\ b,\left|3x-1\right|\le7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1\le7\\1-3x\le7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le\dfrac{8}{3}\\x\ge-2\end{matrix}\right.\\ c,\cdot x< -\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow5-3x+\left(-2x-3\right)=7\Leftrightarrow2-5x=7\Leftrightarrow x=-1\left(ktm\right)\\ \cdot-\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(5-3x\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow8-x=7\Leftrightarrow x=1\left(tm\right)\\ \cdot x>\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(3x-5\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow5x-2=7\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}\left(tm\right)\\ \Leftrightarrow S=\left\{1;\dfrac{9}{5}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: Ta có: \(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1=28\)
\(\Leftrightarrow3x^2+26x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(3x+26\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{26}{3}\end{matrix}\right.\)
\(a,\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^3-12x^2=16\\ \Leftrightarrow x^3+11x^2-8x=0\\ \Leftrightarrow x\left(x^2+11x-8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2+11x-8=0\left(1\right)\end{matrix}\right.\\ \Delta\left(1\right)=121+32=153\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-11-3\sqrt{17}}{2}\\x=\dfrac{-11+3\sqrt{17}}{2}\end{matrix}\right.\\ S=\left\{0;\dfrac{-11-3\sqrt{17}}{2};\dfrac{-11+3\sqrt{17}}{2}\right\}\)
\(c,\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1=28\\ \Leftrightarrow3x^2+26x=0\\ \Leftrightarrow x\left(3x+26\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{26}{3}\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3-125-6x^2=11\\ \Leftrightarrow-12x^2+12x-144=0\\ \Leftrightarrow x^2-x+12=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=3\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
l 2x + 1 l = 11
Th1: 2x + 1 = 11
2x = 11 - 1
2x = 10
=> x = 10 ÷ 2
=> x = 5
Vậy x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta lập bảng xét dấu, sau khi lập xong , ta xét từng trường hợp là được ( câu a)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-( -x + 13 - 142 ) + 18 = 55
-( -x - 129) + 18 = 55
x + 129 + 18 = 55
x + 147 = 55
x = 55 - 147
x = -92
b, 25 - 3.(6 -x ) = 22
3(6-x) = 25 - 22
3(6-x) = 3
6 - x = 1
x =5
c, [ ( 2x - 11 ) :3 +1] .5 = 20
( 2x - 11) : 3 + 1 = 20 : 5
(2x - 11) : 3 + 1 = 4
( 2x - 11) : 3 = 4 - 1
(2x - 11 ) : 3 = 3
2x - 11 = 3 x 3
2x - 11 = 9
2x = 9 + 11
2x = 20
x = 10
d, 3(x+5) - x - 11 = 24
3(x+5) - x = 24 +11
3x + 15 - x = 35
2x = 35 - 15
2x = 20
x = 10