Tính GTBT
A = ( 3^2+1).(3^4+1).(3^8+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+y)^2 =a^2
x^2 +2xy +y^2 =a^2
x^2+y^2 =a^2-2xy =a^2 -2b
x^3 +y^3 = (x+y)(x^2 -xy +y^2)
=a(a^2-2b-b)
=a(a^2-3b)
=a^3- 3ab
(x^2 +y^2)^2=(a^2-2b)^2 ( cái này tính cho x^4 + y^4)
tương tự như câu đầu tiên
x^5+ y^5 (cái đó mình không biết)
D= -3.(24+b)-4(a-b)
= -72-3b-4a+4b
=(-3b+4b)+(-72)+(-4a)
= b+(-72)+(-4.1/2)
= 1+(-72)+(-2)
= -73
\(D=-3\left(24+b\right)-4\left(a-b\right)\)
\(=-72-3b-4a+4b\)
\(=-4a+b-72\)
\(=-4\times\frac{1}{2}+|-1|-72\)
\(=-2+1-72=-73\)
a) A= 1 - 3 + 5 - 7 + ... +97 - 99 +101 ( có 101 số )
A= ( 1 - 3 ) + ( 5 - 7 ) + ... + ( 97 - 99 ) + 101 ( có 50 nhóm )
A = - 2 + ( - 2 ) + .......... + ( - 2 ) + 101 ( có 50 số - 2 )
A = - 2 x 50 + 101
A = - 100 + 101
A = 1
A ) 1 - 3 + 5 - 7 +....+ 97 - 99 + 101
Dãy trên có số số hạng là :
( 101 - 1 ) : 2 + 1 = 51 ( số hạng )
Ta ghép mỗi bộ 2 số vậy có 25 bộ
Ta có :
1 - 3 + 5 - 7 +....+ 97 - 99 + 101
= ( 1 - 3 ) + ( 5 - 7 ) +....+ ( 97 - 99 ) + 101
= -2 + ( -2 ) + .....+ ( -2 ) + 101
Dãy trên có 25 số ( -2 )
Vậy tổng dãy trên là :
25 . ( -2 ) + 10 = -40
\(=4x^2y^2+2xy-6-4x^2y^2+4xy-1=6xy-7=6\cdot\dfrac{1}{3}\cdot3-7=6-7=-1\)
Câu a nhìn là bt mà
Còn câu b chưa học nên ko giúp đc, xin lỗi nhá
\(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3a^2b-3ab^2-3abc=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2+c^2-\left(a+b\right)c\right]-3ab\left(a+b+c\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left[a^2+b^2+2ab+c^2-ac-bc-3ab\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac\right)=0.2\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]=0\)
TH1 : \(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow A=\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)\)
\(=\frac{a+b}{b}.\frac{b+c}{c}.\frac{c+a}{a}\)
\(=\frac{\left(-c\right)}{b}.\frac{\left(-a\right)}{c}.\frac{\left(-b\right)}{a}=-1\)
TH2 : \(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
Mà \(\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2\ge0\\\left(b-c\right)^2\ge0\\\left(c-a\right)^2\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\\\left(c-a\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow a-b=b-c=c-a=0\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow A=\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=8\)
Vậy ...