Có bạn nào giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có bạn nào giúp mình với! Bạn nào giải giúp mình sẽ theo dõi rồi tick! Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tớ giải lại phần a nhá :)) ?
Bài giải
a, Trong 2 tháng đầu năm , đội sản xuất làm được số sản phẩm là :
520 x 2 = 1040 ( sản phẩm )
Trong 3 tháng tiếp theo , đội sản xuất làm được số sản phẩm là :
600 x 3 = 1800 ( sản phẩm )
Trung bình mỗi tháng làm được số sản phẩm là :
( 1800 + 1040 ) : 5 = 568 ( sản phẩm )
Bài 34:
a) Trung bình mỗi tháng đội đó làm được số sản phẩm là:
$\frac{2\times 520+3\times 600}{2+3}=568$ (sản phẩm)
b)
Trung bình mỗi tháng đội đó cần làm số sản phẩm là:
$568+12=580$ (sản phẩm)
Tháng 6 đội đó cần làm số sản phẩm là:
$580\times 6-(2\times 520+3\times 600)=640$ (sản phẩm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tui nè...gửi tên email với mật khẩu ,họ và tên qua nick tui lập cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b,\(4x^2-20x=0\)
⇔\(4x\left(x-5\right)=0\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}4x=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)
c,\(\left(3x-2\right)\left(4x+5\right)=0\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}3x-2=0\\4x+5=0\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-1.25\end{matrix}\right.\)
e,\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)=0\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x^2=-1\left(loai\right)\\x=2\left(nhan\right)\end{matrix}\right.\)
⇔\(x=2\)
a) Ta có: \(\dfrac{x-3}{2011}+\dfrac{x-2}{2012}=\dfrac{x-2012}{2}+\dfrac{x-2011}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3}{2011}+\dfrac{x-2}{2012}-\dfrac{x-2012}{2}-\dfrac{x-2011}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3}{2011}-1+\dfrac{x-2}{2012}-1-\dfrac{x-2012}{2}+1-\dfrac{x-2011}{3}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2014}{2011}+\dfrac{x-2014}{2012}-\dfrac{x-2014}{2}-\dfrac{x-2014}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2014\right)\left(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\ne0\)
nên x-2014=0
hay x=2014
Vậy: S={2014}
b) Ta có: \(4x^2-20x=0\)
\(\Leftrightarrow4x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={0;5}
c) Ta có: \(\left(3x-2\right)\left(4x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\4x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=2\\4x=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{2}{3};-\dfrac{5}{4}\right\}\)
d) Ta có: \(\dfrac{x-5}{75}+\dfrac{x-2}{78}+\dfrac{x-6}{74}+\dfrac{x-68}{12}=4\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-5}{75}-1+\dfrac{x-2}{78}-1+\dfrac{x-6}{74}-1+\dfrac{x-68}{12}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-80}{75}+\dfrac{x-80}{78}+\dfrac{x-80}{74}+\dfrac{x-80}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-80\right)\left(\dfrac{1}{75}+\dfrac{1}{78}+\dfrac{1}{74}+\dfrac{1}{12}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{75}+\dfrac{1}{78}+\dfrac{1}{74}+\dfrac{1}{12}>0\)
nên x-80=0
hay x=80
Vậy: S={80}
e) Ta có: \(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)=0\)
mà \(x^2+1>0\forall x\)
nên x-2=0
hay x=2
Vậy: S={2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=3x-x^2\)
\(=-\left(x^2-2.x.\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)
\(=-\left(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)
\(=\frac{9}{4}-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge\frac{9}{4}\)
Min A = \(\frac{9}{4}\)khi \(x-\frac{3}{2}=0=>x=\frac{3}{2}\)
\(B=25+2x-x^2\)
\(=-\left(x^2-2x+1-26\right)\)
\(=-\left(\left(x-1\right)^2-26\right)\)
\(=26-\left(x-1\right)^2\ge26\)
Min A = 26 khi \(x-1=0=>x=1\)
\(C=x^2-5x+19\)
\(=x^2-2.x.\frac{5}{2}+\left(\frac{5}{2}\right)^2+\frac{51}{4}\)
\(=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{51}{4}\ge\frac{51}{4}\)
Min C = \(\frac{51}{4}\)khi \(x+\frac{5}{2}=0=>x=\frac{-5}{2}\)
@@@ nha các bạn . Thanks
a,
b,\(\left(R1ntR2\right)//R3=>Rtđ=\dfrac{R3\left(R1+R2\right)}{R3+R1+R2}=\dfrac{30\left(14+16\right)}{30+14+16}=15\left(om\right)\)
c, \(=>Im=\dfrac{45}{15}=3A\)
\(=>Um=U12=45V=>I12=\dfrac{45}{R1+R2}=\dfrac{45}{30}=1,5A=I1=I2\)
\(=>U1=1,5.R1=21V\)
\(=>U2=Um-U1=45-21=24V\)