Tìm x biết
\(x^2-4x+4\ge0\)
Cần gấp+100000
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. -4x( x + 3 )( x - 4 ) - 3x( x2 - x + 1 )
= -4x( x2 - x - 12 ) - 3x( x2 - x + 1 )
= -4x3 + 4x2 + 48x - 3x3 + 3x2 - 3x
= -7x3 + 7x2 + 45x
2. a) 4x( x - 5 ) - ( x - 1 )( 4x - 3 ) = 5
<=> 4x2 - 20x - ( 4x2 - 7x + 3 ) = 5
<=> 4x2 - 20x - 4x2 + 7x - 3 = 5
<=> -13x - 3 = 5
<=> -13x = 8
<=> x = -8/13
b) 6( x - 3 )( x - 4 ) - 6x( x - 2 ) = 4
<=> 6( x2 - 7x + 12 ) - 6x2 + 12x = 4
<=> 6x2 - 42x + 72 - 6x2 + 12x = 4
<=> -30x + 72 = 4
<=> -30x = -68
<=> x = 34/15
Bài 1 :
\(-4x\left(x+3\right)\left(x-4\right)-3x\left(x^2-x+1\right)\)
\(=-7x^3+7x^2+45x\)
Bài 2 :
a, \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=5\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-\left[4x^2-7x+3\right]=5\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x-3=5\)
\(\Leftrightarrow-13x-8=0\Leftrightarrow x=-\frac{8}{13}\)
b, \(6\left(x-3\right)\left(x-4\right)-6x\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-42x+72-6x^2+12x=4\)
\(\Leftrightarrow-30x+68=0\Leftrightarrow x=\frac{34}{15}\)
= x^2(X-1) - 4(x^2-2x+1)
=x^2(x-1)-4(x-1)^2
=(x-1)(x^2-4x+4)
=(x-1)(x-2)^2
đề nga sơn kaka , anh vừa làm xong , 3x+5y+3z=51+21
3.(x+y+z)=72-2y
x+y+z=72-2y/3
x+y+z bé hơn hoạc bằng 24
/x+y+z/^2 bé hơn hoạc bằng 24^2 , dấu bằng xảy ra khi nào ???????
\(a,A=\left(x^2-x\right)\left(x^2-x-12\right)\\ A=\left(x^2-x\right)^2-12\left(x^2-x\right)\\ A=\left(x^2-x\right)^2-12\left(x^2-x\right)+36-36\\ A=\left(x^2-x+6\right)^2-36\ge-36\\ A_{min}=-36\Leftrightarrow x^2-x+6=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,B=4x^4+4x^3+5x^2+4x+3\\ B=\left(4x^4+4x^3+x^2\right)+\left(x^2+4x+4\right)-1\\ B=x^2\left(2x+1\right)^2+\left(x+2\right)^2-1\ge-1\\ B_{min}=-1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(2x+1\right)=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
Vậy dấu \("="\) không xảy ra
a: \(\dfrac{x}{6}=\dfrac{8}{3}\)
=>\(x=6\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{6}{3}\cdot8=8\cdot2=16\)
b: \(\dfrac{5}{x}=\dfrac{4}{9}\)
=>\(x=\dfrac{5\cdot9}{4}=\dfrac{45}{4}\)
c: \(\dfrac{x+3}{-4}=\dfrac{5}{20}\)
=>\(x+3=\dfrac{-4\cdot5}{20}=-1\)
=>x=-1-3=-4
d: \(\dfrac{7}{3+4x}=\dfrac{-2}{9}\)
=>\(4x+3=\dfrac{9\cdot7}{-2}=-\dfrac{63}{2}\)
=>\(4x=-\dfrac{63}{2}-3=-\dfrac{69}{2}\)
=>\(x=-\dfrac{69}{8}\)
f: ĐKXĐ: x<>1
\(\dfrac{3}{x-1}=\dfrac{x-1}{27}\)
=>\(\left(x-1\right)^2=3\cdot27=81\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=9\\x-1=-9\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=10\left(nhận\right)\\x=-8\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau:
a.
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{2x}{6}=\dfrac{4y}{20}=\dfrac{2x+4y}{6+20}=\dfrac{28}{26}=\dfrac{14}{13}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3.\dfrac{14}{13}=\dfrac{52}{13}\\y=5.\dfrac{14}{13}=\dfrac{70}{13}\end{matrix}\right.\)
(Em có nhầm đề 26 thành 28 ko nhỉ, số xấu quá)
b.
\(4x=5y\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{3x}{15}=\dfrac{-2y}{-8}=\dfrac{3x-2y}{15-8}=\dfrac{35}{7}=5\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5.5=25\\y=4.2=20\end{matrix}\right.\)
c.
\(\dfrac{x}{-3}=\dfrac{y}{-7}=\dfrac{2x}{-6}=\dfrac{4y}{-28}=\dfrac{2x+4y}{-6-28}=\dfrac{68}{-34}=-2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3.\left(-2\right)=6\\y=-7.\left(-2\right)=14\end{matrix}\right.\)
d.
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{4x}{8}=\dfrac{-3y}{9}=\dfrac{-2z}{-8}=\dfrac{4x-3y-2z}{8+9-8}=\dfrac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.\dfrac{16}{9}=\dfrac{32}{9}\\y=-3.\dfrac{16}{9}=-\dfrac{48}{9}\\z=4.\dfrac{16}{9}=\dfrac{64}{9}\end{matrix}\right.\)
Ta có : \(x^2-4x+4=x^2-2x-2x+4=x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)=\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\)Có vô số x
Vậy có vô số x
Ta có x2 - 4x + 4 \(\ge0\)(1)
<=> x2 - 2x - 2x + 4 \(\ge0\)
<=> x(x - 2) - 2(x - 2) \(\ge0\)
<=> (x - 2)(x - 2) \(\ge0\)
<=> (x - 2)2 \(\ge0\)(đúng với mọi x)
Vậy \(\forall x\inℝ\)thì (1) đúng