K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2021

a. \(3x-\left(x-3\right)\left(x+1\right)=-x^2\Leftrightarrow3x-\left(x^2-2x-3\right)=-x^2\)

\(\Leftrightarrow3x-x^2+2x+3=-x^2\Leftrightarrow5x+3=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)

b, \(\left(x+3\right)\left(x+1\right)-\left(x+4\right)\left(x+2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+3-\left(x^2+6x+8\right)=7\Leftrightarrow-2x-5=7\Leftrightarrow x=-6\)

3 tháng 9 2020

Sửa đề bài 1 : k => x  P/s : đề sai r :)) 

\(A=\left(3-2x\right)3x^2-8+\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)-20x\)

\(=9x^2-6x^3-8+6x^2-4x+15x-10-20x=15x^2-6x^3-18-9x\)

Vậy biểu thức phụ thuộc biến x 

\(B=\left(3-5x\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)

\(=6x+33-10x^2-55x-6x^2-14x-9x-21=-72x+12-16x^2\)

Vậy biểu thức phụ thuộc biến x 

3 tháng 9 2020

Bài 2 : 

a, \(2x\left(x-1\right)-x^2+6=0\Leftrightarrow2x^2-2x-x^2+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+6=0\)( vô nghiệm )

b, \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^2-9-x\left(x^2-4\right)=15\Leftrightarrow x^2-9-x^3+12=15\)

\(\Leftrightarrow-x^3+x^2-12=0\Leftrightarrow x=2\)

15 tháng 6 2021

- Gửi lẻ câu hỏi ra nha bạn 2 3 câu 1 lần thôi .

15 tháng 6 2021

a) (x-3)2-4=0

⇒ (x-3)2=4

⇒ hoặc x-3=2⇒x=5

hoặc x-3=-2⇒x=1

a: x*3/4=1/5

=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15

b: x*3/7=2/5

=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15

c: 1/3+2/9=2/12x

=>1/6x=3/9+2/9=5/9

=>x=5/9*6=30/9=10/3

d: 4/15*x-2/3=1/5

=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15

=>4x=13

=>x=13/4

e: x:1/7=2/3

=>x=2/3*1/7=2/21

f: 1/9:x=7/3

=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21

j: 1/4+5/12=8/3:x

=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3

=>x=4

h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10

=>x=7/4:7/10=10/4=5/2

30 tháng 8 2023

thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

6 tháng 3 2023

\(a,\dfrac{-1}{8}=\dfrac{3}{x}\\ \dfrac{3}{-24}=\dfrac{3}{x}\\ x=-24\\ b,\dfrac{x}{3}=\dfrac{3}{x}\\ x.x=3.3\\ x^2=9\\ x=\pm3\\ c,\dfrac{3}{4}.x=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{3}{4}.x=\dfrac{3}{2}\\ x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{3}{4}\\ x=2\\ d,x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{15}:\dfrac{3}{5}\\ x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{97}{90}\\ e,\dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{3}.\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{7}\\ x=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{8}{7}\\ x=\dfrac{4}{7}\\ \)

6 tháng 3 2023

fan liver tốt ghê

Bài 1: 

a) Ta có: \(\dfrac{17}{6}-x\left(x-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{17}{6}-x^2+\dfrac{7}{6}x-\dfrac{7}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow-x^2+\dfrac{7}{6}x+\dfrac{13}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow-12x^2+14x+13=0\)

\(\Delta=14^2-4\cdot\left(-12\right)\cdot13=196+624=820\)

Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{14-2\sqrt{205}}{-24}=\dfrac{-7+\sqrt{205}}{12}\\x_2=\dfrac{14+2\sqrt{2015}}{-24}=\dfrac{-7-\sqrt{205}}{12}\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(\dfrac{3}{35}-\left(\dfrac{3}{5}-x\right)=\dfrac{2}{7}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{3}{35}-\dfrac{10}{35}=\dfrac{-7}{35}=\dfrac{-1}{5}\)

hay \(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{-1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)

12 tháng 7 2021

ai giúp mik vs

8 tháng 4 2018

MẤY DÒNG NÀO BẠN THẤY KO CẦN THIẾT THÌ LƯỢC BỎ NHA!!!

a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+6\right)=4\left(x-7\right)\)

   \(2x-10-3x-18=4x-28\)

   \(2x-3x-4x-10-18=-28\)

   \(-5x-28=-28\)

   \(-5x=-28+28=0\)

    \(x=\frac{0}{-5}=0\)

b) \(3\left(x-1\right)-2\left(x+5\right)=2\left(x-3\right)\)

  \(3x-3-2x-10=2x-6\)

   \(3x-2x-2x-3-10=-6\)

   \(-x-13=-6\)

   \(-x=-6+13=7\)

    \(x=-7\)

c) ​​\(5\left(1-x\right)-6\left(1+x\right)=7\left(3-x\right)\)

    ​​\(5-5x-6-6x=21-7x\)

    \(-5x-6x+7x+5-6=21\)

    \(-4x-1=21\)

    \(-4x=22\)

     \(x=\frac{22}{-4}=\frac{-11}{2}\)

d) \(2x+5-3\left(3x+7\right)=6\left(1-x\right)+8\)

    \(2x+5-9x-21=6-6x+8\)

    \(2x-9x+6x+5-21=6+8\)

    ​\(-x-16=14\)

    \(-x=14+16=30\)

    \(x=-30\)

e) \(x-2+3\left(x-4\right)=5\left(x-6\right)+7\)

   \(x-2+3x-12=5x-30+7\)

   \(x+3x-5x-2-12=-30+7\)

  \(-x-14=-23\)

  \(-x=-23+14=-9\)

​  \(x=9\)

f) \(x+2+3\left(1-x\right)-5\left(2-x\right)=6\left(1-x\right)+\left(3-x\right)\)

  \(x+2+3-3x-10+5x=6-6x+3-x\)

  \(x-3x+5x+6x+x+2+3-10=6+3\)

  \(10x-7=9\)

  \(10x=9+7=16\)

  \(x=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)

22 tháng 2 2020

 720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 )           = 720 : 6 
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
     x     = 120 : 5 
    x      = 24

31 tháng 7 2023

1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2

2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2

7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7

3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0

8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9

4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2

9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9

5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8

10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4

31 tháng 7 2023

1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41

2x + 10 + 3x + 21 = 41

5x + 31 = 41

5x = 41 - 31

5x = 10

x = 10 : 5

x = 2

2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38

5x + 30 + 2x - 6 = 38

7x + 24 = 38

7x = 38 - 24

7x = 14

x = 14 : 7

x = 2

3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15

35 + 7x + 2x - 20 = 15

9x + 15 = 15

9x = 15 - 15

9x = 0

x = 0

4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22

3x + 12 + 8 - 2x = 22

x + 20 = 22

x = 22 - 20

x = 2

5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49

4x + 20 + 21 - 3x = 49

x + 41 = 49

x = 49 - 41

x = 8

6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10

7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10

2x - 11x + 8 = -10

-9x = -10 - 8

-9x = -18

x = -18 : (-9)

x = 2

7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12

8 + 4x + 3x - 6 = 12

7x + 2 = 12

7x = 12 - 2

7x = 10

x = 10/7

8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15

10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15

10x - 15 = x + 22

10x - x = 22 + 15

9x = 37

x = 37/9

9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6

7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6

11x - 6 = 2x + 1

11x - 2x = 1 + 6

9x = 7

x = 7/9

10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x

15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x

6 + 4x = 35

4x = 35 - 6

4x = 29

x = 29/4

2:

a: =>x^2+3x-4x-12-(x^2-5x+x-5)=8

=>x^2-x-12-x^2+4x+5=8

=>3x-7=8

=>3x=15

=>x=5

b: =>3x^2+3x-2x-2-3x^2-21x=13

=>-20x=15

=>x=-3/4

c: =>x^2-25-x^2-2x=9

=>-2x=25+9=34

=>x=-17

d: =>x^3-1-x^3+3x=1

=>3x-1=1

=>3x=2

=>x=2/3

5 tháng 9 2021

a) \(\left(2x+1\right)^2-4\left(x+2\right)^2=9\\ \Rightarrow\left[2x+1-2\left(x+2\right)\right]\left[2x+1+2\left(x+2\right)\right]=9\\ \Rightarrow\left(2x+1-2x-4\right)\left(2x+1+2x+4\right)=9\\ \Rightarrow-3\left(4x+5\right)=9\\ \Rightarrow4x+5=-3\\ \Rightarrow4x=-8\\ \Rightarrow x=-2\)

5 tháng 9 2021

b c d nữa bạn

 

14 tháng 7 2023

\(6-2\left(x-1\right)=4\)

\(\Rightarrow2\left(x-1\right)=6-4\)

\(\Rightarrow2\left(x-1\right)=2\)

\(\Rightarrow x-1=1\)

\(\Rightarrow x=1+1=2\)

________________

\(2\cdot\left(x-2\right)+1=7\)

\(\Rightarrow2\cdot\left(x-2\right)=7-1\)

\(\Rightarrow2\cdot\left(x-2\right)=6\)

\(\Rightarrow x-2=3\)

\(\Rightarrow x=3+2=5\)

_______________

\(\left(2\cdot x-3\right)+4=9\)

\(\Rightarrow2\cdot x-3=5\)

\(\Rightarrow2\cdot x=3+5\)

\(\Rightarrow2\cdot x=8\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{2}=4\)

________________

\(\left(3\cdot x-2\right)-1=3\)

\(\Rightarrow3\cdot x-2=3+1\)

\(\Rightarrow3\cdot x-2=4\)

\(\Rightarrow3\cdot x=6\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{3}=2\)

a: =>2(x-1)=2

=>x-1=1

=>x=2

b: =>2(x-2)=6

=>x-2=3

=>x=5

c; =>2x-3=5

=>2x=8

=>x=4

d: =>3x-2=4

=>3x=6

=>x=2

e: =>2(6-x)=4

=>6-x=2

=>x=4

f: =>x-2=5

=>x=7

g: =>10-2x=4

=>2x=6

=>x=3

h: =>2x+4=3

=>2x=-1

=>x=-1/2

j: =>x+2=12

=>x=10

l: =>2x+3=3

=>2x=0

=>x=0