Tính
A = 2/3 + 2/5 - 2/9
4/3 + 4/5 - 4/9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{\frac{2}{3}+\frac{2}{5}+\frac{2}{9}}{\frac{4}{3}+\frac{4}{5}+\frac{4}{9}}=\frac{2.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+\frac{1}{9}\right)}{4.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+\frac{1}{9}\right)}=\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{9}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}+\frac{4}{7}}=\frac{3.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{9}\right)}{4.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{9}\right)}=\frac{3}{4}\)
a: =91/105+60/105-101/105
=50/105=10/21
c: \(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{7}{6}=\dfrac{3}{6}\cdot\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{35}{16}\)
d: =2-2/9
=18/9-2/9
=16/9
e: =24/36-9/36+8/36
=23/36
g: =5/2+1/2
=3
b) Tính theo thứ tự từ trái sang phải.
4 + 5 - 7 = 2 6 - 4 + 8 = 10 10 - 9 + 6 = 7 9 - 4 - 3 = 2
1 + 2 + 6 = 9 3 + 2 + 4 = 9 8 - 2 + 4 = 10 8 - 4 + 3 = 7
3 - 2 + 9 = 10 7 - 5 + 3 = 5 3 + 5 - 6 = 2 2 + 5 - 4 = 3
\(\dfrac{2}{9}+\dfrac{3}{9}=\dfrac{5}{9}\)
\(\dfrac{3}{15}+\dfrac{5}{5}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{5}=\dfrac{6}{5}\)
\(\dfrac{4}{25}+\dfrac{3}{100}=\dfrac{16}{100}+\dfrac{3}{100}=\dfrac{19}{100}\)
\(\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{8}{18}+\dfrac{27}{18}=\dfrac{35}{18}\)
`A=(8 2/7-4 2/7)-3 4/9`
`=8+2/7-4-2/7-3-4/9`
`=4-3-4/9`
`=1-4/9=5/9`
`B=(10 2/9-6 2/9)+2 3/5`
`=10+2/9-6-2/9+2+3/5`
`=4+2+3/5`
`=6+3/5=33/5`
Bài 2:
`a)5 1/2*3 1/4`
`=11/2*13/4`
`=143/8`
`b)6 1/3:4 2/9`
`=19/3:38/9`
`=19/3*9/38=3/2`
`c)4 3/7*2`
`=31/7*2`
`=62/7`
Bài 1:
\(A=\left(8\dfrac{2}{7}-4\dfrac{2}{7}\right)-3\dfrac{4}{9}\)
\(A=\left(\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}\right)-\dfrac{31}{9}\)
\(A=4-\dfrac{31}{9}\)
\(A=\dfrac{5}{9}\)
\(B=\left(10\dfrac{2}{9}-6\dfrac{2}{9}\right)+2\dfrac{3}{5}\)
\(B=\left(\dfrac{92}{9}-\dfrac{56}{9}\right)+\dfrac{13}{5}\)
\(B=4+\dfrac{13}{5}\)
\(B=\dfrac{33}{5}\)
a) 1/2 + 3/4 - (3/4 - 4 - 5)
= 1/2 + 3/4 - 3/4 + 4 + 5
= (3/4 - 3/4) + (4 + 5) + 1/2
= 0 + 9 + 1/2
= 19/2
b) [9/16 + 8/(-27)] - (19/27- 7/16 - 2)
= 9/16 - 8/27 - 19/27 + 7/16 + 2
= (9/16 + 7/16) + (-8/27 - 19/27) + 2
= 1 - 1 + 2
= 2
c) -5/8 . [4/9 + 7/(-12)]
= -5/8 . (-5/36)
= 25/288
d) 7/10 . (-3/5) + 7/10 . (-2/5) - (-3/10)
= 7/10 . (-3/5 - 2/5) + 3/10
= 7/10 . (-1) + 3/10
= -2/5
e) -3/7 . 5/9 + 4/9 . (-3/7) + 2 3/7
= -3/7 . (5/9 + 4/9) + 17/7
= -3/7 . 1 + 17/7
= 2
f) 8 2/7 - (3 4/9 + 4 2/7)
= 8 + 2/7 - 3 - 4/9 - 4 - 2/7
= (8 - 3 - 4) + (2/7 - 2/7) - 4/9
= 1 - 4/9
= 5/9
h) 3.(-1/2)² - (4/5 + 8/15) : 5/6
= 3.1/4 - 4/3 : 5/6
= 3/4 - 8/5
= -17/20
A = 2/1*5 + 2/5*9 + ... + 2/101*105
= 1/2(4/1*5 + 4/5*9 + ... + 4/101*105)
= 1/2(1 - 1/5 + 1/5 - 1/9 + ... + 1/101 - 1/105)
= 1/2(1 - 1/105)
= 1/2 * 104/105 = 52/105
Sửa câu b. Phân số thứ 2 phải là 4/5*8
B = 4/2*5 + 4/5*8 + ... + 4/47*50
= 4/3(3/2*5 + 3/5*8 + ... + 3/47*50)
= 4/3(1/2 - 1/5 + 1/5 - 1/8 + ... + 1/47 - 1/50)
= 4/3(1/2 - 1/50)
= 4/3 * 24/50 = 16/25
Liên phân số
1/2
chắc thế