K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) Ta có: \(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\)

\(\Leftrightarrow-2x+3+x+4=0\)

\(\Leftrightarrow-x+7=0\)

\(\Leftrightarrow-x=-7\)

hay x=7

Vậy: S={7}

b) Ta có: \(\dfrac{2+x}{5}-0.5x=\dfrac{1-2x}{4}+0.25\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{4\left(2+x\right)}{20}-\dfrac{0.5x\cdot20}{20}=\dfrac{5\left(1-2x\right)}{20}+\dfrac{20\cdot0.25}{20}\)

\(\Leftrightarrow4\left(2+x\right)-10x=5\left(1-2x\right)+5\)

\(\Leftrightarrow8+4x-10x=5-10x+5\)

\(\Leftrightarrow-6x+8=-10x+10\)

\(\Leftrightarrow-6x+8+10x-10=0\)

\(\Leftrightarrow4x-2=0\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)

d) Ta có: \(\dfrac{x-1}{59}+\dfrac{x-2}{58}+\dfrac{x-3}{57}=\dfrac{x-59}{1}+\dfrac{x-58}{2}+\dfrac{x-57}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{59}-1+\dfrac{x-2}{58}-1+\dfrac{x-3}{57}-1=\dfrac{x-59}{1}-1+\dfrac{x-58}{2}-1+\dfrac{x-57}{3}-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-60}{59}+\dfrac{x-60}{58}+\dfrac{x-60}{57}=\dfrac{x-60}{1}+\dfrac{x-60}{2}+\dfrac{x-60}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}\right)-\left(x-60\right)\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)=0\)

mà \(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\ne0\)

nên x-60=0

hay x=60

Vậy: S={60}

9 tháng 8 2023

1) (x - 35) - 120 = 0

x - 35 = 120

x = 120 + 35

x = 155

2) 310 - (118 - x) = 217

118 - x = 310 - 217

118 - x = 93

x = 118 - 93

x = 25

3) 156 - (x + 61) = 82

x + 61 = 156 - 82

x + 61 = 74

x = 74 - 61

x = 13

4) 814 - (x - 305) = 712

x - 305 = 814 - 712

x - 305 = 102

x = 102 + 305 = 407

5) 100 - 7 - (x - 5) = 58

x - 5 = 93 - 58

x - 5 = 35

x = 35 + 5 = 40

6) 12(x - 1) : 3 = 43 + 23

4(x - 1) = 72

x - 1 = 18

x = 18 + 1 = 19

7) 24 + 5x = 75 : 73

24 + 5x = 49

5x = 25

x = 25 : 5 = 5

8) 5(x - 1) : 3 = 43 + 23

\(\dfrac{5}{3}\left(x-1\right)=72\)

x - 1 = \(\dfrac{216}{5}\)

x = 221/5

9) 5(x - 4)2 - 7 = 13

5(x - 4)2 = 20

(x - 4)2 = 4

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=2\\x-4=-2\end{matrix}\right.\)   \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=2\end{matrix}\right.\)

10) (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 30) = 795

=> (x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 +...+ 30) = 795 (1)

Đặt A = 1 + 2 + 3 +...+ 30

Số số hạng trong A là: (30 - 1) : 1 + 1 = 30 (số)

Tổng A bằng : (30 + 1).30 : 2 =465

Thay A = 465 vào (1) , ta được:

30x + 465 = 795

=> 30x =330

=> x =11

1: =>x-35=120

=>x=120+35=155

2: =>118-x=310-217=93

=>x=118-93=25

3: =>x+61=156-82=74

=>x=74-61=13

4: =>x-305=814-712=102

=>x=102+305=407

5: =>93-(x-5)=58

=>x-5=35

=>x=40

6: =>4(x-1)=64+8=72

=>x-1=18

=>x=19

7: =>5x+24=49

=>5x=25

=>x=5

8: =>5(x-1):3=4^3+2^3=64+8=72

=>5(x-1)=216

=>x-1=216/5

=>x=221/5

24 tháng 5 2016

a.7,2 :2 x 58,6 + 2,93 x 2 x 64

= 3,6 x 58,6 + 5,86 x 64

=210,96 + 357,04

=586

b.\(4\frac{2}{5}+2\frac{3}{7}-2\frac{2}{5}+5\frac{4}{7}\)

=\(\left(4\frac{2}{5}-2\frac{2}{5}\right)+\left(2\frac{3}{7}+5\frac{4}{7}\right)\)

= 2 + 8

= 10

c. 2 x 41 x 36 + 8 x 9 x 58 + 12 x 6

=72 x 41 + 72 x 58 + 72 x 1

=72 x ( 41 + 58 +1 )

=72 x 100

=7200

d, \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\):\(\frac{2}{5}\)

=\(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\)x\(\frac{5}{2}\)

=\(\frac{3}{4}\)

Ta có: \(\dfrac{x-1}{59}+\dfrac{x-2}{58}+\dfrac{x-3}{57}=\dfrac{x-4}{56}+\dfrac{x-5}{55}+\dfrac{x-6}{54}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-60}{59}+\dfrac{x-60}{58}+\dfrac{x-60}{57}-\dfrac{x-60}{56}-\dfrac{x-60}{55}-\dfrac{x-60}{54}=0\)

\(\Leftrightarrow x-60=0\)

hay x=60

19 tháng 8 2021

 

undefined

undefined

Hoctot

19 tháng 8 2021

13 tháng 8 2020

1.(18 - 18) x (2 + 8) + ( 4 + 6) + 10 = 30

5 tháng 11 2021

có rút gọn phân số 35/6 về phân số đc ko ? Nếu có thì mn rút gọn cho mik nhé !

 Ai xong tr tui k cho

10 tháng 8 2020

a, \(3x-5=13\Leftrightarrow3x=18\Leftrightarrow x=6\)

b, \(4x-2=3x+1\Leftrightarrow x=3\)

c, \(5\left(x-3\right)-2\left(x-5\right)=58\Leftrightarrow5x-15-2x+10=58\)

\(\Leftrightarrow3x-5=58\Leftrightarrow3x=63\Leftrightarrow x=21\)

d, \(mx+5x=m^2m^2-25\Leftrightarrow x\left(m+5\right)=m^4-25\)

10 tháng 8 2020

mk quên phần cuối nhé 

\(\Leftrightarrow x\left(m+5\right)=m^4-25\Leftrightarrow x=\frac{m^4-25}{m+5}\)

23 tháng 9 2019

+)  4x - 12 -11 - x - 58 = 0
     3x - 81 = 0
     3x = 81
     x = 27
+)  5x - 2 + 3x -15 - x = 0
      7x - 17 = 0
      7x = 17
       x = 17/7
+)  4x - 44 - 6x -15 + x = 0
      -x -59 = 0
       -x = 59
        x = -59
     
 

23 tháng 9 2019

5x-2+3(x-5)=x

5x-2+3x-15=x

5x+3x-x=15+2

7x=17

  x=17/7

vậy x=17/7

9 tháng 8 2020

Bài 2 Tìm x biết

a) 3x -5 = 13

<=> 3x = 18

<=> x = 6

Vậy x = 6

b) 4x - 2 = 3x + 1

<=> 4x - 3x = 2 + 1

<=> x = 3

Vậy x = 3

c) 5(x - 3) - 2(x - 5) = 58

<=> 5x - 15 - 2x + 10 = 58

<=> 3x - 5 = 58

<=> 3x = 63

<=> x = 21

Vậy x = 21

d) mx + 5x = m2 - 25

<=> mx + 5x + 25 - m2 = 0

<=> x(5 + m) + (5 - m)(5 + m) = 0

<=> (5 + m)(x + 5 - m) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}5+m=0\\x+5-m=0\end{matrix}\right.\) <=>\(\left[{}\begin{matrix}m=-5\\x+5-m=0\end{matrix}\right.\) => x + 5 - (-5) = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = -10

Vậy x = -10

#Không chắc lắm :)