giải giúp bài a b c nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cần tìm có dạng abc
Ta có abc=11.(a+b+c)
=>a.10+b.10+c=11.a+11.b+11.c
=>89.a=b+10.c
Vì b,c lớn nhất là 9 nên a=1
Khi đó 89=b+10.c
=>b=89-10.c
Vì b không thể số âm và b không thể có 2 chữ số nên c=8
Khi đó b=89-10.8=>b=9
Vậy số cần tìm là 198
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(a+b\right)^3+\left(a+b\right)^3\)
\(=\left(a+b+a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)^2\right]\)
\(=2\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2\left(1-2+1\right)\right]\)
\(=2\left(a+b\right)\)
b) \(9x^2+6xy+y^2\)
\(=\left(3x+y\right)^2\)
\(=\left(3x+y\right)\left(3x+y\right)\)
c) \(4x^2-25\)
\(=\left(2x\right)^2-5^2\)
\(=\left(2x+5\right)\left(2x-5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A = ( -a - b + c) - ( -a - b - c)
= -a - b +c + a + b + c
= 2c
b, c = -2
=> A = 2.-2 = -4
Bạn có thể làm trình bày cho mình luôn được hông
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{1}{2+\sqrt{3}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{6}}=\frac{2-\sqrt{3}}{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}-\frac{2}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}+\frac{1}{\sqrt{3}}\)
\(=\frac{2-\sqrt{3}}{4-3}-\frac{2+\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+3}=2-\sqrt{3}-\frac{3+\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}=2-\sqrt{3}-1=1-\sqrt{3}\)
b) \(\left(3-\frac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}\right)\left(\frac{\sqrt{10}+\sqrt{15}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}-3\right)=\left(3-\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{1-\sqrt{5}}\right)\left(\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}-3\right)\)
\(=\left(3+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-3\right)=5-9=-4\)
c) \(\frac{12}{4-\sqrt{10}}-6\sqrt{\frac{5}{2}}+\frac{5\sqrt{2}+\sqrt{10}}{\sqrt{5}+1}=\frac{12\left(4+\sqrt{10}\right)}{\left(4-\sqrt{10}\right)\left(4+\sqrt{10}\right)}-\frac{6\sqrt{10}}{2}-\frac{\sqrt{10}\left(\sqrt{5}+1\right)}{\sqrt{5}+1}\)
\(=\frac{12\left(4+\sqrt{10}\right)}{6}-3\sqrt{10}-\sqrt{10}=8+2\sqrt{10}-4\sqrt{10}=8-2\sqrt{10}\)