(2a+3) (2a-3) (4a^2+9) - (a^2+5) (a^2-5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=\left(2x+3\right)\left(2a-3\right)\left(4a^2+9\right)-\left(a^2+5\right)\left(a^2-5\right)\)
\(=\left(4a^2-9\right)\left(4a^2+9\right)-a^2+25\)
\(=16a^4-81-a^2+25\)
\(=16a^4-a^2-56\)
M = ( 2a+3)(2x-3)(4a2+9) - (a2 + 5)(a2 - 5)
M =[ (2a)2 - 32 ][(2a2)+ 32 ] - [(a2)2 - 52 ]
M = (4a2)2 - (32)2 - a4 + 25
M = 16a4 - 81 - a4 +25
M = 15a4 - 56
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Ta có: a > b
4a > 4b ( nhân cả 2 vế cho 4)
4a - 3 > 4b - 3 (cộng cả 2 vế cho -3)
b. Ta có: a > b
-2a < -2b ( nhân cả 2 vế cho -2)
1 - 2a < 1 - 2b (cộng cả 2 vế cho 1)
d. Ta có: a < b
-2a > -2b ( nhân cả 2 vế cho -2)
5 - 2a > 5 - 2b (cộng cả 2 vế cho 5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.
\(P=\left(\dfrac{a+6}{3\left(a+3\right)}-\dfrac{1}{a+3}\right).\dfrac{27a}{a+2}=\left(\dfrac{a+3}{3\left(a+3\right)}\right).\dfrac{27a}{a+2}=\dfrac{27a}{3\left(a+2\right)}=\dfrac{9a}{a+2}\)
ĐKXĐ là :
\(a\ne0;-3;-2\)
Vs a = 1 ta có:
=> P=3
1.
\(M=\left(\dfrac{2a}{2a+b}-\dfrac{4a^2}{\left(2a+b\right)^2}\right):\left(\dfrac{2a}{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}-\dfrac{1}{2a-b}\right)=\left(\dfrac{4a^2+2ab-4a^2}{\left(2a+b\right)^2}\right).\left(\dfrac{\left(2a+b\right)\left(2a-b\right)}{b}\right)=\dfrac{2a.\left(2a-b\right)}{\left(2a+b\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,a=-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow3\left[2\left(-\dfrac{3}{2}\right)-1\right]+5\left(3+\dfrac{3}{2}\right)=3.\left(-3-1\right)+5.\dfrac{9}{2}=-12+\dfrac{45}{2}=\dfrac{21}{2}\)
\(b,x=2,1\)
\(\Rightarrow25.2,1-4\left(3.2,1-1\right)+7\left(5-2.2,1\right)=52,5-4.5,3+7.0,8=36,9\)
\(c,b=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow12\left(2-3.\dfrac{1}{2}\right)+35.\dfrac{1}{2}-9\left(\dfrac{1}{2}+1\right)=12.\dfrac{1}{2}+\dfrac{35}{2}-9.\dfrac{3}{2}=6+\dfrac{35}{2}-\dfrac{27}{2}=10\)
\(d,a=-0,2\)
\(\Rightarrow4.\left(-0,2\right)^2-2\left(10.\left(-0,2\right)-1\right)+4.\left(-0,2\right)\left(2-\left(-0,2\right)^2\right)\)
\(=4.0,04-2.\left(-3\right)-0,8.1,96\)
\(=0,16+6-1,568\)
\(=4,592\)
a: A=6a-3+15-5a=a+12
Khi a=-3/2 thì A=-3/2+12=10,5
b: B=25x-12x+4+35-8x=5x+39
Khi x=2,1 thì B=10,5+39=49,5
c: C=24-6b+35b-9b-9=20b+15
Khi b=0,5 thì C=10+15=25
d: D=4a^2-20a+2+8a-4a^3=-4a^3+4a^2-12a+2
Khi a=-0,2 thì
D=-4*(-1/5)^3+4*(-1/5)^2-12*(-1/5)+2=4,592
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(A=\dfrac{a^2-1}{3}\cdot\sqrt{\dfrac{9}{\left(1-a\right)^2}}\)
\(=\dfrac{\left(a+1\right)\cdot\left(a-1\right)}{3}\cdot\dfrac{3}{\left|1-a\right|}\)
\(=\dfrac{\left(a+1\right)\left(a-1\right)}{1-a}\)
=-a-1
b) Ta có: \(B=\sqrt{\left(3a-5\right)^2}-2a+4\)
\(=\left|3a-5\right|-2a+4\)
\(=5-3a-2a+4\)
=9-5a
c) Ta có: \(C=4a-3-\sqrt{\left(2a-1\right)^2}\)
\(=4a-3-\left|2a-1\right|\)
\(=4a-3-2a+1\)
\(=2a-2\)
d) Ta có: \(D=\dfrac{a-2}{4}\cdot\sqrt{\dfrac{16a^4}{\left(a-2\right)^2}}\)
\(=\dfrac{a-2}{4}\cdot\dfrac{4a^2}{\left|a-2\right|}\)
\(=\dfrac{a^2\left(a-2\right)}{-\left(a-2\right)}\)
\(=-a^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2a+3\right)\left(2a-3\right)\left(4a^2+9\right)-\left(a^2+5\right)\left(a^2-5\right)\)
\(=16a^4-81-\left(a^2+5\right)\left(a^2-5\right)\)
\(=16a^4-81-a^4+25\)
\(=15a^4-56\)
Bn ko ghi yk nên mk làm thế này thôi nhé :))
\(\left(2a+3\right)\left(2a-3\right)\left(4a^2+9\right)-\left(a^2+5\right)\left(a^2-5\right)\)
\(=\left(4a^2-9\right)\left(4a^2+9\right)-\left(a^4-25\right)\)
\(=16a^4-81-a^4+25\)
\(=15a^4-56\)