thương của một phép chia là 4 dư 6. hiệu của số bị chia và số chia là 8. tìm số bị chia và số chia
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3
Gọi số bị chia là a, số chia là b (a,b >0)
Ta có a+b=72 (1)
Vì a:b=3 (dư R =8) nên a=3.b+8
Thay vào (1) thì (3.b+8) +b = 72
4b=64
b=16
Vậy SBC là a=3.16+8 = 56 ; SC là b=16
Bài 1:
Tổng số bị chia, số chia nếu không tính số dư là:
210 - 25 = 185
Số bị chia là:
185 : ( 4+1) x 4 + 25 = 173
Số chia là:
210 - 173 = 37
Đ/S: số bị chia: 173
số chia: 37
bai cn lai b lm tuong tu nha!
Làm phần b) cho nà :)))
Số chia là:
(88 - 8) : (9 - 1) = 10
Số bị chia là:
88 + 10 = 98
Đáp số: 10; 98
B1:Phép chia cho 8, số dư lớn nhất có thể là 7
Số bị chia là:
19 x 8 + 7 =159
Đáp số: số bị chia là 159
B2:
Số bị chia là:
62 - (6+4)= 52
Số chia bằng:
(52 - 4): 6 = 8
Đ.số: số chia là 8
1.
Phép chia có thương là 19,số chia là 8 và dư là số lớn nhất nên số dư là : 8-1=7
Số bị chia là : 19 x 8 -7 = 159
2.
Số bị chia là : 62 -4 -6=52
Nếu giảm đi số bị chia đi 4 thì số bị chia : số chia = 6
Số chia là : (52-4):6 =8
Phép chia có thương 6 và dư 4 => Số bị chia trừ đi 4 thì được số gấp 6 lần số chia. Ta có sơ đồ:
54 Số bị chia Số chia 4
=> Số chia = 1 phần = (54 - 4):5 = 10
Số bị chia = 10 + 54 = 64
Phép chia: 64 : 10 = 6 dư 4
Gọi số bị chia là a, số chia là b ( a, b thuộc N* )
Theo đề bài ta có : a : b = 3 dư 8
=> a = 3b + 8 (1)
Mặt khác ta cũng có a - b = 40 từ đề bài (2)
Từ (1) và (2) => 3b + 8 - b = 40
<=> 2b + 8 = 40
<=> 2b = 32
<=> b = 16
=> số bị chia là 3 . 16 + 8 = 56
Vậy số bị chia là 56, số chia là 16
giả sử hai số cần tìm là a và b với a > b , ta có :
* hiệu hai số là 40 , do đó : a - b = 40 ( 1 )
* số lớn bị chia chia số bé được thương là 3 dư 8 , do đó :
a = 3.b + 8 ( 2 )
Thay ( 2 ) và ( 1 ) , ta được :
3. b + 8 - b = 40 \(\Rightarrow\) 3.b - b = 40 - 8 \(\Rightarrow\) 2.b = 32 \(\Rightarrow\) b = 16
Với b = 16 , suy ra a = 56
Gọi số bị chia là a ; số chia là b TA có :
a : b = 4 dư 3
=> a = 4b + 3
Theo bài ra ta có :
a - b = 15 thay a = 4b + 3 vào a - b = 15 ta có :
4b + 3 - b = 15 => 3b = 15 - 3 => 3b = 12 => b = 4
=> a= 4.4 + 3 = 16+ 3 = 19
Vậy số bị chia là 19 ; số chia là 4
Gọi phép chia đó là a : b = 4 (dư 3)
=> a = 4b + 3
Mà a - b = 15 => a = b + 15
Do đó 4b + 3 = b + 15
3b = 12 => b = 4
=> a = 3 + 15 = 19
Số bị chia là 19 và số chia là 4