K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2023

a) (a2 - 1)2 + 4a2

= a4 - 2a2 + 1 + 4a2

= (a2)2 + 2.a2.1 + 12)

=(a2 + 1)2

b) (6x2 + y2)(y2 - 6x2)

= (y2 + 6x2)(y2 - 6x2)

= (y2)2 - (6x2)2

= y4 - 36x4

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
21 tháng 8 2023

\(a,VT=\left(a^2-1\right)^2+4a^2\\ =a^4-2a^2+1+4a^2\\ =a^4+2a^2+1\\ =\left(a^2+1\right)^2 =VP\\ b,VT=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2+2\left(x^2-y^2\right)\\ =x^2-2xy+y^2+x^2+y^2+2xy+2x^2-2y^2\\ =4x^2=VP\)

dài quá máy mình ko tải nủi

26 tháng 1 2016

làm được mấy vế thì làm ko cần làm hết đâu! giúp nha!