K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2018

<=> a^2 - 2ab + b^2 - 2ab = a^2 +b^2

<=> a^2 +b^2 - a^2 - b^2 = 0

<=> 0 = 0 (luôn đúng)

16 tháng 6 2018

= bien doi ve phai co a2 + b2 = a+ b2 +2ab - 2ab =[ a+b]2 - 2ab

..............

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
12 tháng 1 2024

\({A^2} - {B^2} = \left( {A - B} \right)\left( {A + B} \right)\)

Chọn D.

9 tháng 8 2019

\(=\left(a+b-c\right)\left(a-b\right)^2\) nha ! 

P/S:Ko có mục đích xấu,đăng lên cho bạn thôi.

9 tháng 8 2019

Giỏi quá à :3

25 tháng 5 2017

\(a,b)\)Ta có: \(\left(a\pm b\right)^2\)

\(=\left(a\pm b\right)\left(a\pm b\right)\)

\(=a^2\pm ab\pm ab+b^2\)

\(=a^2\pm ab+b^2\)

\(c)\)\(\left(a+b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab+ab-b^2=a^2-b^2\)

25 tháng 5 2017

2ab*

21 tháng 4 2023

Bình phương 2 vế em nhé, GTTĐ bình phương thì âm hay dương nó cx như nhau

 

21 tháng 4 2023

\(\left|a+b\right|\le\left|a\right|+\left|b\right|\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2\le\left(\left|a\right|+\left|b\right|\right)^2\)

\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2\le a^2+2\left|ab\right|+b^2\)

7 tháng 8 2016

biến đổi vế trái :  a. \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+B^2=VP\)

                          b. \(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3=VP\)

                          c. \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=VP\)

                          xem 7 hằng đẳng thức đáng nhớ

7 tháng 8 2016

a)\(=\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)=a^2+ab+ab+b^2\)

\(=a^2+2ab+b^2\)

b)\(\left(a-b\right)^3=\left(a-b\right)\left(a-b\right)\left(a-b\right)=\left(a^2-ab-ab+b^2\right)\left(a-b\right)\)

\(=\left(a^2-2ab+b^2\right)\left(a-b\right)\)

\(=a^3-a^2b-2a^2b+2ab^2+ab^2-b^3\)

\(=a^3-3a^2b-3ab^2-b^3\)

c)\(\left(a+b+c\right)^2=\left(a+b+c\right)\left(a+b+c\right)\)

\(=a^2+ab+ac+ab+b^2+bc+ac+cb+c^2\)

\(=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)

+) \(\left(a+b\right)\left(a-b\right)=a\left(a-b\right)+b\left(a-b\right)=a^2-ab+ba-b^2=a^2-b^2\left(đpcm\right)\)

+) \(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)=a\left(a+b\right)+b\left(a+b\right)=a^2+ab+ba+b^2=a^2+2ab+b^2\left(đpcm\right)\)

14 tháng 6 2019

Bài này chỉ đơn giản là nhân đa thức với đa thức

\(\left(a+b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab+ab-b^2=a^2-b^2\)

\(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)=a^2+ab+ab+b^2=a^2+2ab+b^2\)

6 tháng 8 2019

minh chua co hoc

6 tháng 8 2019

(a - b - 2)2 - (2a - 2b)(a - b - 2) + a2 + b2 - 2ab

= (a - b - c)(a - b - c) - (2a - 2b)(a - b - 2) + a2 + b2 - 2ab

= -2ab + a2 - 4a + b2 + 4b + 4 + 4ab - 2a2 + 4a - 2b2 - 4b + a2 + b2 - 2ab

= 4

24 tháng 2 2017

Ta có:

\(2\left(a^2+b^2\right)=5ab\)

\(\Leftrightarrow2a^2-5ab+2b^2=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2-4ab-ab+2b^2=0\)

\(\Leftrightarrow2a\left(a-2b\right)-b\left(a-2b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2a-b\right)\left(a-2b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a=2b\) hay \(b=2a\)

\(a>b>c\Leftrightarrow a=2b\)

\(\Leftrightarrow\frac{3a-b}{2a+b}=\frac{3.2b-b}{2.2b+b}=\frac{5b}{5b}=1\)

Vậy \(\frac{3a-b}{2a+b}=1\)

2 tháng 11 2016

\(a\left(b^2+c^2\right)+b\left(a^2+c^2\right)+c\left(a^2+b^2\right)+2abc\)

\(=ab^2+ac^2+ba^2+bc^2+ca^2+cb^2+2abc\)

\(=\left(ab^2+ba^2\right)+\left(ac^2+bc^2\right)+\left(ca^2+abc\right)+\left(cb^2+abc\right)\)

\(=ab\left(a+b\right)+c^2\left(a+b\right)+ca\left(a+b\right)+cb\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(ab+c^2+ca+cb\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)\)

2 tháng 11 2016

hình như cộng 2abc chứ sao +2ab