3x : 9 - 3 = 78
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(3x - 9) - 12 = 78
3x - 9 = 78 + 12
3x - 9 = 90
3x = 90 + 9
3x = 99
x = 33
huynh ngoc minh tuan 99 sao lai bang =33 ???????????????????
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{15}\)( 1 )
\(\frac{y}{3}=\frac{5z}{9}\Rightarrow\frac{y}{15}=\frac{z}{9}\)( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{15}=\frac{z}{9}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{15}=\frac{z}{9}=\frac{3x+2y-z}{18+30-9}=\frac{-78}{39}=-2\)
\(\Rightarrow x=-12;y=-30;z=-18\)
\(\frac{x}{2}\)= \(\frac{y}{5}\); \(\frac{y}{3}\)= \(\frac{5z}{9}\)và 3x+2y-z=-78
\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{6}\)= \(\frac{y}{15}\); \(\frac{y}{15}\)\(\frac{5z}{45}\) và 3x+2y-z=-78
\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{6}\)= \(\frac{y}{15}\)= \(\frac{5z}{45}\) và 3x+2y-z=-78
\(\Rightarrow\)\(\frac{3x}{18}\)= \(\frac{2y}{30}\)= \(\frac{z}{9}\) và 3x+2y-z=-78
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{3x}{18}\)= \(\frac{2y}{30}\)= \(\frac{z}{9}\)= \(\frac{3x+2y-z}{18+30-9}\)= \(\frac{-78}{39}\)= -2
Suy ra: \(\frac{x}{6}\)= -2 \(\Rightarrow\)x= 6.(-2)=-12
\(\frac{y}{15}\)= -2 \(\Rightarrow\)y= 15.(-2)=-30
\(\frac{z}{9}\)= -2 \(\Rightarrow\)z= 9.(-2)=-18
1) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{7}=\frac{2x-4y+3z}{2.2-4.3+3.7}=\frac{-39}{13}=-3\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3.2=-6\\y=-3.3=-9\\z=-3.7=-21\end{cases}}\)
2) \(9x=10y\Leftrightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{9},4y=3z\Leftrightarrow\frac{y}{9}=\frac{z}{12}\)
suy ra \(\frac{x}{10}=\frac{y}{9}=\frac{z}{12}=\frac{x-y+z}{10-9+12}=\frac{78}{13}=6\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6.10=60\\y=6.9=54\\z=6.12=72\end{cases}}\)
3) \(3x=4y=6z\Leftrightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{z}{2}=\frac{x-y+z}{4-3+2}=\frac{-9}{3}=-3\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3.4=-12\\y=-3.3=-9\\z=-3.2=-6\end{cases}}\)
1) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{y}=\frac{17}{3}\) => \(\frac{x}{17}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{17+3}=\frac{-60}{20}=-3\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{17}=-3\\\frac{y}{3}=-3\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-51\\y=-9\end{cases}}\)
Vậy ....
2) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{19}=\frac{y}{21}\)=> \(\frac{2x}{38}=\frac{y}{21}=\frac{2x-y}{38-21}=\frac{34}{17}=2\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{19}=2\\\frac{y}{21}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=38\\y=42\end{cases}}\)
vậy ...
3) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{9}=4\\\frac{y^2}{16}=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=36\\y^2=64\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\pm6\\y=\pm8\end{cases}}\)
Vậy ...
4) Ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{10}{9}\) => \(\frac{x}{10}=\frac{y}{9}\)
\(\frac{y}{z}=\frac{3}{4}\) => \(\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\) => \(\frac{y}{9}=\frac{z}{12}\)
=> \(\frac{x}{10}=\frac{y}{9}=\frac{z}{12}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{9}=\frac{z}{12}=\frac{x-y+z}{10-9+12}=\frac{78}{13}=6\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=6\\\frac{y}{9}=6\\\frac{z}{12}=6\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=60\\y=54\\z=72\end{cases}}\)
Vậy ...
9+9+9+6+3+2+57+78
=9+9+9+6+(2+78)+(57+3)
=9+9+9+6+80+60
=9+9+9+6+140
=27+6+140
=33+140
=173
9 + 9 + 9 + 6 + 3 + 2 + 57 + 78
= 9 + 9 + 9 +6 +(3 + 57) + (2 + 78)
=9 + 9 + 9 + 6 + 60 + 80
= 33 + 140
= 173
3 × 9 + 4 = 27 + 4 = 31
45 : 5 – 3 = 9 – 3 = 6
78 – 9 : 3 = 78 – 3 = 75
123 + 4 × 8 = 123 + 32 = 155
Giải:
3^x : 9 - 3 + 78
<=> 3^x : 9 = 81
<=> 3^x = 81/9 = 9
<=> 3^x = 3^2
<=> x = 2
K/l : x = 2.
Học tốt !