√(x+3)*x^4=2x^4+2017x-2017
help me
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính giá trị của đa thức sau biết x=2018
N=x^6-2017x^5-2017x^4-2017x^3-2017x^2-2017x-2017
Help me :(((
Ta có : x - 1 = 2018 - 1 = 2017
N = x6 - 2017x5 - 2017x4 - 2017x3 - 2017x2 - 2017x - 2017
N = x6 - ( x - 1 ).x5 - ( x - 1 ).x4 - ( x - 1 ).x3 - ( x - 1 ).x2 - ( x - 1 ).x - ( x - 1 )
N = x6 - x6 + x5 - x5 + x4 - x4 + x3 - x3 + x2 - x2 + x - x + 1
N = 1
Câu 2 :
Ta có : \(x^3+2x^2-x-14=0\)
=> \(x^3-2x^2+4x^2-8x+7x-14=0\)
=> \(x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)+7\left(x-2\right)=0\)
=> \(\left(x-2\right)\left(x^2+4x+7\right)=0\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x^2+4x+7=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x^2+4x+4+3=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\\left(x+2\right)^2=-3\left(VL\right)\end{matrix}\right.\)
=> \(x=2\)
- Ta có : \(2x^4+5x^3-29x+80\)
\(=2x^4-4x^3+9x^3-18x^2+18x^2-36x+7x-14+94\)
\(=2x^3\left(x-2\right)+9x^2\left(x-2\right)+18x\left(x-2\right)+7\left(x-2\right)+94\)
\(=\left(2x^3+9x^2+18x+7\right)\left(x-2\right)+94\left(I\right)\)
- Thay x = 2 vào biểu thức ( I ) ta được :
\(\left(2.2^3+9.2^2+18.2+7\right)\left(2-2\right)+94\)
\(=\left(2.2^3+9.2^2+18.2+7\right)0+94\)
\(=0+94\)
\(=94\)
Vậy giá trị của biểu thức trên là 94 .
a/ Với \(x=2016\Rightarrow2017=x+1\)
\(A=x^6-\left(x+1\right)x^5+\left(x+1\right)x^4-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+2025\)
\(A=x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+2025\)
\(A=2025-x=9\)
b/ Với \(x=-1\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^{2k}=1\\x^{2k+1}=-1\end{matrix}\right.\) ta có:
\(Q=2017-2016+2015-2014+...+3-2+1\)
\(Q=1+1+1+...+1+1\) (có \(\frac{2016}{2}+1=1009\) số 1)
\(Q=1009\)
a/ ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}2x+1\ge0\\3\left|x\right|^2+5\left|x\right|-2\ne0\\x-\left|x\right|\ne0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-\frac{1}{2}\\\left|x\right|\ne\frac{1}{3}\\x< 0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\frac{1}{2}\le x< 0\\x\ne-\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
b/ Nếu \(x\in D\Rightarrow-x\in D\)
\(f\left(-x\right)=\frac{\left|-2017x-10\right|-\left|-2017x+10\right|}{x^6-8x^4+16x^2}\)
\(=\frac{\left|2017x+10\right|-\left|2017x-10\right|}{x^6-8x^4+16x^2}=-\frac{\left|2017x-10\right|-\left|2017x+10\right|}{x^6-8x^4+16x^2}=-f\left(x\right)\)
Hàm lẻ
Ta có:
\(x^6-2017x^5+2017x^4-2017x^3+2017x^2-2017x+2017\)
\(=x^6-2016x^5-x^5+2016x^4+x^4-2016x^3-x^3+2016x^2+x^2-2016x-x+2017\)
\(=x^5\left(x-2016\right)-x^4\left(x-2016\right)+x^3\left(x-2016\right)-x^2\left(x-2016\right)+x\left(x-2016\right)-\left(x-2016\right)+1\)
Thay x = 2016 vào ta được giá trị biểu thức trên = 1
Hok tốt!
\(A=x^3+2x^2+3x\\ =x\left(x^2+2x+1\right)\\ =x\left(x+1\right)^2\\ =1999.\left(1999+1\right)=1999.2000\\ =3998000\)
\(B=x^4-2017x^3+2017x^2-2017x+2018\\ =x^4-2016x^3-x^3+2016x^2+x^2-2016x-x+2016+2\\ =x^3\left(x-2016\right)-x^3\left(x-2016\right)+x\left(x-2016\right)-\left(x-2016\right)+2\\ =\left(x-2016\right)\left(x^3+x-1\right)+2=0+2=0\)
Bạn xem lại đề câu a nhé , theo mk thì phải là 2 thì tính ms nhanh đc, 3 thì cũng giải đc nhưng ko hợp lí lắm
Ta có:
\(x^6-2017x^5+2017x^4-2017x^3+2017x^2-2017x+2017\)
\(=x^6-2016x^5-x^5+2016x^4+x^4-2016x^3-x^3+2016x^2+x^2-2016x-x+2017\)
\(=x^5\left(x-2016\right)-x^4\left(x-2016\right)+x^3\left(x-2016\right)-x^2\left(x-2016\right)+x\left(x-2016\right)-\left(x-2016\right)+1\)
Thay x = 2016 vào ta được giá trị biểu thức trên bằng 1
\(x^6-2017x^5+2017x^4-2017x^3+2017x^2-2017x+2017\) (1)
Thay 2017 = x+1 vào (1) ,có :
\(x^6-\left(x+1\right)x^5+\left(x+1\right)x^4-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)\)
= \(x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)
= 1
F(x) = 2017x3 - x2 + 2x + 3
-
G(x) = 2017x3 - 2x2 + 2x - 2014
____________________
H(x) = x2 + 2017
Ta có H(x) = x2 + 2017
Với mọi x , ta có :
x2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0
2017 > 0
=> H > 0
Vậy đa thức H không có nghiệm
Chúc Các Bạn Học Tốt