\(\left(-\frac{3}{5}\right)^2\)là bao nhiêu
Giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{2}{3}\right)^{21}\cdot\left(\frac{3}{2}\right)^{19}=\left(\frac{2}{3}\right)^{21}\cdot\left(\frac{2}{3}\right)^{-19}=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
\(\left(\frac{2}{5}\right)^3\cdot\left(\frac{5}{4}\right)^2=\frac{2^3}{5^3}\cdot\frac{5^2}{4^2}=\frac{4\cdot2}{5^2\cdot5}\cdot\frac{5^2}{4^2}=\frac{2}{20}=\frac{1}{10}\)
\(\left(\frac{5}{3}\right)^{27}\cdot\left(\frac{3}{5}\right)^{30}=\left(\frac{3}{5}\right)^{-27}\cdot\left(\frac{3}{5}\right)^{30}=\left(\frac{3}{5}\right)^3\)
câu cuối tương tự như câu 3
\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
_Tần vũ_
\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)
_Tần Vũ_
\(A=\left(3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5-\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6+\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)
\(A=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6-\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)
\(A=\left(3-5-6\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)+\frac{6}{5}\)
\(A=-8-\left(2+\frac{3}{2}\right)+1+\frac{6}{5}\)
\(A=-8-2-\frac{3}{2}+1+\frac{6}{5}\)
\(A=-9-\frac{3}{2}+\frac{6}{5}\)
\(A=\frac{-93}{10}\)
Mk lm đc 1 cách thui
Ủng hộ mk nha ^_-
A) \(\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{2}{9}+\frac{3}{7}-\frac{5}{27}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{2}\)
\(=\frac{1}{4}\)
B) \(\left(\frac{-5}{28}+1.75+\frac{8}{35}\right):\left(-3\frac{9}{20}\right)\)
\(=\left(\frac{-5}{28}+\frac{7}{4}+\frac{8}{35}\right):\frac{-69}{20}\)
\(=\frac{14}{5}:\frac{-69}{20}\)
\(=\frac{-56}{69}\)
\(\left(-\frac{3}{5}\right)^2=\frac{\left(-3\right)^2}{5^2}=\frac{9}{25}\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(\left(\frac{-3}{5}\right)^2\)
\(=\frac{9}{25}\)
Học tốt !!!