X-1 / 2x+1 < 1/2 mong các bạn giúp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,Vì: \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\left(2y-5\right)^4\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(2y-5\right)^2\ge0\forall x,y\)
Dấu = xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(2y-5\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{5}{2}\end{cases}}}\)
=.= hok tốt!!
b, Vì: \(\left(2x+3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\left(x+2y-3\right)^2\ge0\forall x,y\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)^2+\left(x+2y-3\right)^2\ge0\forall x,y\)
Mà: \(\left(2x+3\right)^2+\left(x+2y-3\right)^2< 0\)
=> Ko có giá trị của x , y thỏa mãn
=.= hok tốt!!
mk nhớ là làm bài này rồi mà nhỉ, bạn kéo thanh cuốn xuống xíu là thấy bài của mk
Bài 1 :
a) x={2,4}
b) x-1={-3,-2,-1,0,1,2,3,4}
=> x={-2,-1,0,1,2,3,4,5}
c) x+2={-7,-6,-5,-4}
=> x={-9,-8,-7,-6}
Bài 2 :
(x-3)(x+2)=0
=> x-3=0 => x=3
=> x+2=0 => x=-2
Vậy x=-2 hoặc x=3
BÀI 1
A) 3<X<5
=>X=4
B) -4<X+2<5
=>X-1\(\in\left(-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right)\)
=> X-1=-3 => X-1=-2 =>X-1=-1 =>X-1=0 => X-1=1
X=-2 X=-1 X= 0 X=1 X=2
=>X-1=2 => X-1=3 =>X-1=4
X=3 X=4 X=5
C) -8<X+2<-3
=> X+2\(\in\left(-7;-6;-5;-4\right)\)
=> X+2=-7 =>X+2=-6 =>X+2=-5 =>X+2=-4
X=-9 X=-8 X=-7 X=-6
BÀI 2
\(\left(X-3\right).\left(X+2\right)=0\)
\(\Rightarrow X-3=X+2=O\)
\(TH1:X-3=0\)
X=3
TH2: X+2=0
X=-2
VẬY X=3 HOẶC X=-2
1)(2x+1)(y-4)=12
Ta xét bảng sau:
2x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 4 | -4 | 6 | -6 | 12 | -12 |
2x | 0 | -2 | 1 | -3 | 2 | -4 | 3 | -5 | 5 | -7 | 11 | -13 |
x | 0 | -1 | 1 | -2 | ||||||||
y-4 | 12 | -12 | 4 | -4 | ||||||||
y | 16 | -8 | 8 | 0 |
2)n-7 chia hết cho n+1
n+1-8 chia hết cho n+1
=>8 chia hết cho n+1 hay n+1EƯ(8)={1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}
=>nE{2;0;3;-1;5;-3;9;-7}
3)|x+3|+2<4
|x+3|<4-2
|x+3|<2
=>|x+3|=1 và |x+3|=0
=>x+3=1 hoặc x+3=-1 hay x+3=0
x=1-3 x=-1-3 x=0-3
x=-2 x=-4 x=-3
Vậy x=-2;-3 hoặc x=-4
a)|2x|-|-3,5|=|-6,5|
=>|2x|-3,5=6,5
|2x|=10
2x=10 hoặc 2x=-10
x=5 hoặc x=-5
b)|x|<1=>-1<x<1 vì x thuộc Z
=>x=0
| 2x | - | -3,5 | = | -6,5 |
| 2x | - | -3,5 | = 6,5
| 2x | = 6,5 + 3,5
| 2x | = 10
x = 10 : 2
x = 5
Không có đề bài thì mình chịu!
a) \(\left(x+1\right)\left(2x-3\right)=\left(2x-1\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow x+1=\frac{\left(2x-1\right)\left(x+5\right)}{2x-3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{\left(2x-1\right)\left(x+5\right)}{2x-3}-1\)
b) \(\left(x-1\right)^3-x\left(x+1\right)^2=5x\left(2-x\right)-11\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1\right)^3=5x\left(2-x\right)-11\left(x+2\right)+x\left(x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x-1=\sqrt[3]{5x\left(2-x\right)-11\left(x+2\right)+x\left(x+1\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{5x\left(2-x\right)-11\left(x+2\right)+x\left(x+1\right)^2}+1\)
\(\frac{x-1}{2x+1}< \frac{1}{2}\Leftrightarrow\frac{x-1}{2x+1}-\frac{1}{2}< 0\Leftrightarrow\frac{-3}{2x+1}< 0.\)
\(\Leftrightarrow2x+1>0\Leftrightarrow x>-\frac{1}{2}.\)