Giúp mình với
2x(3x-4)-6x+8=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
8) \(\left(x+4\right)\left(6x-12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=0\\6x-12=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\6x=12\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;2\right\}\)
11) \(\left(\frac{7}{8}-2x\right)\left(3x+\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{8}-2x=0\\3x+\frac{1}{3}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{8}-0\\3x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{16}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{16};-\frac{1}{9}\right\}\)
12) \(3x-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(3-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\frac{3}{2}\right\}\)
13) \(5x+10x^2=0\)
\(\Leftrightarrow5x\left(1+2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;-\frac{1}{2}\right\}\)
a) 6x(3x +5)-2x(9x-2)=17
6x3x+6x5-2x9x-2x(-2)=17
\(18x^2\)+30x-\(18x^2\)+4x=17
\(18x^2-18x^2\)+ 34x=17
0 +34x=17
x=17:34
x=0.5
b)2x(3x-1)-3x(2x+11)-70=0
2x3x-2x1-3x2x+3x11-70=0
\(6x^2-2x-6x^2+33x-70=0\)
-2x+33x-70=0
31x-70=0
31x=0+70
31x=70
x=\(\frac{70}{31}\)
(trong câu c dấu . của mình là nhân nha)
c)5x(2x-3)-4(8-3x)=2(3+5x)
5x2x-5x3-4.8+4.3x=2.3+2.5x
\(10x^2-15x-32+12x=6+10x\)
\(10x^2-15x+12x-10x=6+32\)
\(10x^2-13x=38\)
tạm thời mình bí chổ này thông cảm nha bạn
\(a,9\left(2x+1\right)=4\left(x-5\right)^2\)
\(4x^2-40x+100=18x+9\)
\(4x^2-58x+91=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{29+3\sqrt{53}}{4}\\x=\frac{29-3\sqrt{53}}{4}\end{cases}}\)
\(b,x^3-4x^2-12x+27=0\)
\(\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2-7x+9=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{7\pm\sqrt{13}}{2}\end{cases}}}\)
\(c,x^3+3x^2-6x-8=0\)
\(\left(x+4\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(Th1:x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)
\(Th2:x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
\(Th3:x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
\(a,9.\left(2x+1\right)=4.\left(x-5\right)^2\)
\(< =>4x^2-40x+100=18x+9\)
\(< =>4x^2+58x+91=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{29-3\sqrt{53}}{4}\\x=\frac{29+3\sqrt{53}}{4}\end{cases}}\)
\(b,x^3-4x^2-12x+27=0\)
\(< =>\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2-7x+9=0\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{7\pm\sqrt{13}}{2}\end{cases}}\)
F= 21x8 - 24x6 + 9x5 + 3x3 + 6x2 + 2006
= 3x2( 7x6 - 8x4 + 3x3 + x +2) +2006
= 0 + 2006
= 0
a) x3-x2-21x+45=0
<=> x3+5x2-6x2-30x+9x+45=0
<=> (x+5)(x2-6x+9)=0
<=> (x+5)(x2-3x-3x+9)=0
<=> (x+5)(x-3)2=0
Vậy S={-5;3}
b) X3+3X2+4X+2=0
<=> X3+X2+2X2+2X+2X+2=0
<=> (X+1)(X2+2X+2)=0
VÌ X2+2X+2 >=0
NÊN S={-1}
C) X4+7X-8=0
<=> X4-X3+X3-X2+X2-X+8X-8=0
<=> (X-1)(X3+X2+X+8)=0
VÌ X3+X2+X+8>=0
NÊN S={1}
D) 6X4-X3-7X2+X+1=0
<=> 6X4-6X3+5X3-5X2-2X2+2X-X+1=0
<=> (X-1)(6X3+5X2-2X-1)=0
<=> (X-1)(6X3-3X2+8X2-4X+2X-1)=0
<=> (X-1)(2X-1)(3X2_4X+1)=0
<=> (X-1)(2X-1)(3X2-3x-x+1)=0
<=> (X-1)2(2X-1)(3x-1)=0
vậy S={1/3;1/2;1}
Ta có x4-3x3-6x2+3x+1=0
<=> (x4+x3-x2)-(43+4x2-4x)-(x2+x-1) =0
<=> (x2-4x-1)(x2+x-1) =0
=> \(^{\orbr{\begin{cases}x^2-4x-1=0\\x^2+x-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\pm\sqrt{5}\\x=\pm\frac{\sqrt{5}-1}{2}\end{cases}}}\)
2x . (3x - 4) - 6x + 8 = 0
<=> 6x2 - 8x - 6x + 8 = 0
<=> 6x2 - 6x - (8x - 8) = 0
<=> 6x (x - 1) - 8 . (x - 1) = 0
<=> (6x - 8) . (x - 1) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}6x-8=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{6}=\frac{4}{3}\\x=1\end{cases}}\)