Tìm nghiệm của đa thức:
a. R(x)=2x+3
b.H(x)=(x-1)(x+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(C\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(=3x^4-4x^3+5x^2-4x-3-3x^4+4x^3-5x^2+2x+6\)
=-2x+3
b: Đặt C(x)=0
=>-2x+3=0
hay x=3/2
Ta có \(A\left(x\right)=\dfrac{1}{3}x+1=0\Leftrightarrow x=-1:\dfrac{1}{3}=-3\)
\(B\left(x\right)=-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\left(-\dfrac{3}{4}\right)=4\)
\(C=\left(2x-4\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow x=2;x=-1\)
\(D\left(x\right)-4x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=2\)
a) Đặt \(x^2-x=0=x\left(x-1\right)=0\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức trên là 0 hoặc 1
b) Đặt \(x^2-2x=0=>x\left(x-2\right)=0=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy...
Cho `A(x)=0`
`=>2x+4=0`
`=>2x=-4`
`=>x=-2`
Vậy nghiệm của đa thức `A(x)` là `x=-2`
Đặt \(A\left(x\right)=2x+4=0\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\) là nghiệm của đa thức \(A\left(x\right)\)
a) F(x)=2x-5
Ta có: 2x-5=0
<=>2x=5
<=>x=5/2
=> S={5/2}
Nghiệm của đa thức F(x) là 5/2.
b) G(x)= -3x2 - 2
<=> -3x2 -2=0
(vô nghiệm)???
Em xem lại đề câu b nhé
Bài 7:
Cho x+5=0
=> x=-5
Cho x2-2x=0
=> x2-2x+1-1=0
=>(x-1)2-1=0
=>(x-1)2=1
=>x-1=1 thì x=2
Nếu x-1=-1 thì x=1
TK MK NHA . CHÚC BẠN HỌC GIỎI
ĐÚNG 100% NHA
a: f(x)=0
=>x(2x-1)=0
=>x=0 hoặc x=1/2
b: g(x)=0
=>x^2-1=0
=>x^2=1
=>x=1 hoặc x=-1
c: h(x)=0
=>x^2-3=0
=>x^2=3
=>x=căn 3 hoặc x=-căn 3
a) \(\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
b) \(x+1x^2+1=x^2+x+1=x^2+2.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}>0\)với mọi x.
=> Pt vô nghiệm.
c) \(x^2+4x=0\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)
P/s: Check lại đề ý b nhé.
a) Ta có:(x-1)(x+5)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={1;-5}
b) Ta có: \(x^2+x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}=0\)(Vô lý)
Vậy: \(S=\varnothing\)
c) Ta có: \(x^2+4x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={0;-4}
A(x) = 2x+2-3+3x
A(x) = 5x-1
C(x) = x3 -x - 2x - x3 - 1
C(x) = x - 1
Đúng thì like giúp mik nha bạn. Thx bạn
a) Cho R(x) = 0
=> 2x + 3 = 0
=> 2x = -3
=> x = -3/2
Vậy x = -3/2 là nghiệm của đa thức R(x)
b) cho H(x) = 0
=> ( x - 1 ) ( x + 1 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy x = 1 ; x = -1 là nghiệm của đa thức H(x)