K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2018

tả về bộ phận của thân cây ( hoa, lá, quả,....)

( NHANH NHÉ, MÌNH ĐANG CẦN GẤP, GẤP LẮM )

28 tháng 3 2018

tớ mới học lớp 1

4 tháng 11 2018

Đáp án C

1 tháng 2 2019

Đáp án C

Vậy phương trình đã cho có 7 nghiệm thực.

 

2 tháng 10 2021

\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)-1=0\)

\(\Rightarrow6x^2-6x^2+5x+6-1=0\)

\(\Rightarrow5x=-5\Rightarrow x=-1\)

2 tháng 10 2021

\(\Rightarrow6x^2-\left(6x^2-5x-6\right)-1=0\\ \Rightarrow5x+5=0\\ \Rightarrow x=-1\)

24 tháng 10 2021

a) \(\Rightarrow\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow x=1\)

b) \(\Rightarrow\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)=0\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)(do \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-x+1=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\\x^2+x+1=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\end{matrix}\right.\))

c) \(\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

d) \(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=0\Rightarrow x=2\)

24 tháng 10 2021

a) \(x^3-3x^2+3x-1=0\Rightarrow\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow x-1=0\)

      \(\Rightarrow x=1\)

b) \(x^6-1=0\Rightarrow\left(x^3\right)^2-1=0\Rightarrow\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)=0\)

    \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^3-1=0\\x^3+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

c) \(4x^3-36x=0\Rightarrow4x\left(x^2-36\right)=0\Rightarrow4x\left(x-6\right)\left(x+6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=0\\x-6=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\)

d) \(x^3-6x^2+12x-8=0\) (đề bài như vậy mới làm đc, nếu là +8 thì mình xin bó tay nhé)

     \(\Rightarrow x^3-3\cdot x^2\cdot2+3\cdot x\cdot2^2-2^3=0\)

     \(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=0\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)

18 tháng 7 2023

a)\(\left(x-2\right)^2-\left(2x+3\right)^2=0\Rightarrow\left(x-2+2x+3\right)\left(x-2-2x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)\left(-x-5\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\-x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{3}\\x=-5\end{matrix}\right.\)

b)\(9\left(2x+1\right)^2-4\left(x+1\right)^2=0\Rightarrow\left[3\left(2x+1\right)+2\left(x+1\right)\right]\left[3\left(2x+1\right)-2\left(x+1\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[8x+5\right]\left[4x+1\right]=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}8x+5=0\\4x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{5}{8}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

c)\(x^3-6x^2+9x=0\Rightarrow x\left(x^2-6x+9\right)=0\Rightarrow x\left(x-3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)\left(x^2-1\right)+x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)+x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-1\right)\left[\left(x+1\right)\left(x+1\right)+1\right]=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-1\right)\left[\left(x+1\right)^2+1\right]=0\)

Do \(\left(x+1\right)^2+1>0\)

\(\Rightarrow x\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

27 tháng 8 2021

a,x(2x-1)-(x-1)^2-x^2=0

<=>x(2x-1-x)-(x-1)^2=0

<=>x(x-1)-(x-1)^2=0

<=>(x-x+1)(x-1)=0

<=>x-1=0

<=>x=1

b,(x+2)^3-x^3-6x^2=4

<=>x^3+6x^2+12x+8-x^3-6x^2=4

<=>12x+8=4

<=>x=-1/3

tick mik nha

27 tháng 8 2021

`a)x(2x-1)-(x-1)^2-x^2=0`

`<=>2x^2-x-x^2+2x-1-x^2=0`

`<=>x-1=0`

`<=>x=1`

Vậy `x=1.`

`b)(x+2)^3-x^3-6x^2=4`

`<=>x^3+6x^2+12x+8-x^3-6x^2=4`

`<=>12x+8=4`

`<=>12x=-4`

`<=>x=-1/3`

Vậy `x=-1/3.`

a: Ta có: \(\left(3x-2\right)\left(2x-1\right)-\left(6x^2-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

b: Ta có: \(x^3-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=x\)

\(\Leftrightarrow x^3-x^3-1=x\)

hay x=-1

c: Ta có: \(56x^4+7x=0\)

\(\Leftrightarrow7x\left(8x^3+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

d: Ta có: \(x^2-5x-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-3\end{matrix}\right.\)

a) Ta có: \(\left(x^2-2x\right)^2-6x^2+12x+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x\right)^2-6\left(x^2-2x\right)+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x+x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy: S={3;-1}

b) Ta có: \(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+2\right)=12\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)^2+3\left(x^2+x\right)+2-12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)^2+5\left(x^2+x\right)-2\left(x^2+x\right)-10=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)\left(x^2+x+5\right)-2\left(x^2+x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x+5\right)\left(x^2+x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-2=0\)(Vì \(x^2+x+5>0\forall x\))

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy: S={-2;1}

5 tháng 1 2021

2 ý a và b anh CTV nãy đã làm rồi nha, còn câu c này thì làm dài dòng+không chắc :VVV

c)\(\left(2x^2-3x+1\right)\left(2x^2+5x+1\right)-9x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2-3x+1\right)\left(2x^2-3x+1+8x\right)-9x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2-3x+1\right)^2+8x\left(2x^2-3x+1\right)+16x^2-25x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2-3x+1+4x\right)^2-25x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+x+1\right)^2-25x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+x+1-5x\right)\left(2x^2+x+1+5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2-4x+1\right)\left(2x^2+6x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x^2-4x+1\right)=0\\\left(2x^2+6x+1\right)=0\end{matrix}\right.\)

Rồi đến đây tự giải nhé, không phân tích được thì bấm máy tính là ra nha:vv