K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2015

ta có:x2+4x>0

=>xx+4x>0

=>x(4+x)>0

=>x và 4+x cùng dấu

+)th1:x và 4+x<0

=>x<-4 (1)

+)th2:x và 4+x lớn hơn bằng0

=>x lớn hơn bằng 0 (2)

từ (1) và (2) =>x thuộc {...,-6,-5,0,1,2,...}

 

20 tháng 6 2018

a, Ta có :

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)

\(\Rightarrow\frac{(a+b)}{ab}\ge\frac{4}{(a+b)}\)

\(\Rightarrow(a+b)^2\ge4ab\)

\(\Rightarrow(a-b)^2\ge0(đpcm)\)

Mình để cho dấu lớn bằng để dễ hiểu nha bạn

c,Ta có : \(x^2-4x+5=(x^2-4x+4)+1=(x-2)^2+1\ge1\)

Dấu " = "xảy ra  khi : \((x-2)^2=0\Rightarrow x=x-2=0\Rightarrow x=2\)

Rồi bạn tự suy ra.Mk chắc đúng không nữa nên bạn thông cảm

Còn câu b và d bạn tự làm nhé

Chúc bạn học tốt

20 tháng 6 2018

\(a,\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}-\frac{4}{a+b}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2+2ab+b^2-4ab}{ab\left(a+b\right)}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2-2ab+b^2}{ab\left(a+b\right)}\ge0\Leftrightarrow\frac{\left(a-b\right)^2}{ab\left(a+b\right)}\ge0\)(luôn đúng vì a>0,b>0)

dấu ''='' xảy ra khi và chỉ khi a=b

\(b,x+\frac{1}{x}\ge2\)

\(\Leftrightarrow x-2+\frac{1}{x}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-2x+1}{x}\ge0\Leftrightarrow\frac{\left(x-1\right)^2}{x}\ge0\)(luôn đúng)

dấu''='' xảy ra khi và chỉ khi x=1

áp dụng\(x+\frac{1}{x}\ge2\)(c/m trên)  =>GTNN là 2 

dấu ''='' xay ra khi và chỉ khi x=1

\(c,\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+1\ge1\)

=> GTNN là 1 tại x=2

\(d,\frac{-\left(x^2+4x+4+6\right)}{x^2+2018}=\frac{-\left(x+2\right)-6}{x^2+2018}< 0\)

vì -(x+2 )-6 <-6

16 tháng 6 2019

\(x^2+4x>0\)

\(x\left(x+4\right)>0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x>-4\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x< -4\end{cases}}\)

=> x > 0 và x < -4

Vậy : -4 > x > 0

=.= hk tốt!!

ta có x2 + 4x > 0   

<=> x(x + 4 ) >0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x>0\\x+4>0\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x>0\left(Nhận\right)\\x>4\left(Loại\right)\end{cases}}\)

8 tháng 9 2020

( 4x - 1 )( x + 6 ) > 0

Xét hai trường hợp :

1. \(\hept{\begin{cases}4x-1>0\\x+6>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{4}\\x>-6\end{cases}}\Leftrightarrow x>\frac{1}{4}\)

2. \(\hept{\begin{cases}4x-1< 0\\x+6< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{4}\\x< -6\end{cases}}\Leftrightarrow x< -6\)

Vậy với x > 1/4 hoặc x < -6 thì ( 4x - 1 )( x + 6 ) > 0

8 tháng 9 2020

\(\left(4x-1\right)\left(x+6\right)>0\)

Th1 \(\hept{\begin{cases}4x-1>0\\x+6>\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{4}\\x>-6\end{cases}}}\)

Th2 \(\hept{\begin{cases}4x-1< 0\\x+6< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{4}\\x< -6\end{cases}}}\)

28 tháng 5 2017

 ban nao giup minh vs mjnh vs

28 tháng 5 2017

1. a) 7x2 - 5x - 2 = 7x2 - 7x + 2x - 2 = 7x(x - 1) + 2(x - 1) = (x - 1).(7x + 2)

2. 5(2x - 1)2 - 3(2x - 1) = 0

<=> (2x - 1).[5(2x - 1) - 3] = 0

<=> (2x - 1).(10x - 8) = 0

<=> (2x - 1) = 0 hoặc (10x - 8) = 0

<=> x = 1/2 hoặc x = 4/5

3. x2 - 4x + 7 = (x2 - 4x + 4) + 3 = (x - 2)2 + 3

Do: (x - 2)2 > hoặc = 0 (với mọi x)

Nên (x - 2)2 + 3 > hoặc = 3 (với mọi x)

Hay (x - 2)2 + 3 > 0 (với mọi x)  => đpcm

4 tháng 7 2018

1/ 

a, đề sai ko

b, \(x^2+x+1=\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Vì \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\left(đpcm\right)\)

2/

a,\(A=4x^2+12x+15=\left(4x^2+12x+9\right)+6=\left(2x+3\right)^2+6\)

Vì \(\left(2x+3\right)^2\ge0\Rightarrow A=\left(2x+3\right)^2+6\ge6\)

Dấu "=" xảy ra khi 2x+3=0 <=> x=-3/2

Vậy Amin = 6 khi x=-3/2

b, \(B=x^2-4x+2=\left(x^2-4x+4\right)-2=\left(x-2\right)^2-2\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\Rightarrow B=\left(x-2\right)^2-2\ge-2\)

Dấu "=" xảy ra khi x=2

Vậy Bmin=-2 khi x=2

27 tháng 6 2017

Ta có : x2 - 4x + 4 

= x2 - 2.x.2 + 22

= (x - 2)2

Mà (x - 2)\(\ge0\forall x\)

=> x2 - 4x + 4 \(>0\) khi x \(\ne2\)

27 tháng 6 2017

\(x^2-4x+4>0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2>0\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\)nên để \(\left(x-2\right)^2>0\)thì

\(\left(x-2\right)^2\ne0\)

\(\Leftrightarrow x-2\ne0\)

\(\Leftrightarrow x\ne2\)

Vây tập nghiệm của bất phương trình là {\(x\)|\(x\ne2\)}